Đã tìm ra nguyên nhân khiến tóc dễ rụng, khó mọc

(10/03/2020)

Nếu lỡ rơi vào tình cảnh bị rụng tóc, hẳn nhiều người sẽ hoảng hốt tìm các cách để ngăn tóc rụng như đổi các loại dầu gội quảng cáo giảm rụng tóc hay sử dụng các loại tinh dầu nghe nói có tác dụng mọc tóc… nhưng với đa số các trường hợp, những cách trên không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Ít ai biết, cốt lõi của vấn đề rụng tóc không phải nằm ở phần tóc bên ngoài da đầu được phát hiện nằm sâu bên trong da đầu, đó là...  tế bào mầm tóc - Một phát hiện mới mở ra hướng mới trong cải thiện rụng tóc, thưa tóc, hói đầu.

Tế bào mầm tóc là gì?

Các nghiên cứu mới nhất về tóc đã khẳng định, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là những “hạt giống” để hình thành nên một sợi tóc. Chúng quyết định sợi tóc có được mọc lên hay không, mọc khỏe hay yếu, xấu hay đẹp và có “sống thọ” không... Nói cách khác, tế bào mầm tóc có vai trò quyết định đến mái tóc của mỗi người.

Theo Science Daily, các tế bào mầm tóc bắt đầu hoạt động mạnh mẽ khi quá trình mọc tóc mới diễn ra. Lúc đó, thần kinh nội tiết của cơ thể sẽ “ra lệnh” cho một lượng tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận khác nhau của sợi tóc. Càng nhiều tế bào mầm tóc khỏe mạnh được huy động thì sợi tóc mọc lên càng chắc khỏe, dày mượt, khó rụng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các tế bào mầm tóc cũng luôn trong trạng thái khỏe mạnh. Sau độ tuổi 30, dưới vô vàn tác động tiêu cực từ bên ngoài và bên trong cơ thể, tế bào mầm tóc sẽ dần trở nên suy yếu. Đặc biệt, các yếu tố tác động gây suy yếu tế bào mầm tóc có sự khác biệt giữa nam và nữ.

 

Tên

Các tế bào mầm tóc ban đầu nằm ở phình tóc, sau đó chúng sẽ di chuyển xuống nhú bì khi quá trình mọc tóc mới được khởi phát

Cơ chế gây rụng, mọc tóc khác nhau ở nam và nữ

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, các tế bào mầm tóc vốn được điều khiển bởi thần kinh nội tiết của cơ thể nên quá trình rụng tóc, mọc tóc luôn có sự khác biệt giữa nam và nữ. Khi thần kinh nội tiết bị rối loạn, tế bào mầm tóc sẽ hoạt động không đúng chu trình, dẫn đến tóc khó mọc hoặc không mọc, sợi tóc yếu và rụng sớm, lâu dần sẽ dẫn đến hói đầu.

Bên cạnh tác động từ thần kinh nội tiết, các yếu tố khác khiến tế bào mầm tóc suy yếu giữa nam và nữ cũng có sự khác biệt. Cụ thể, nam giới dễ bị rụng tóc, hói đầu do ảnh hưởng di truyền; căng thẳng, stress; do sử dụng các loại thuốc hỗ trợ cải thiện hoặc ảnh hưởng từ các thói quen hút thuốc lá, rượu bia… Trong khi đó, rụng tóc ở nữ giới có thể bắt nguồn từ việc thiếu hụt chất dinh dưỡng (như thiếu chất sắt trong chu kỳ kinh nguyệt, do ăn kiêng, giảm cân...); tâm lý lo âu, trầm cảm; lạm dụng các hóa chất làm đẹp tóc; ảnh hưởng từ các bệnh lý như bệnh tuyến giáp, buồng trứng đa nang…fu

Xem thêm video: Phát hiện mới về tế bào mầm tóc

Giải pháp chống rụng tóc mới của khoa học hiện đại

Phát hiện nguyên nhân cốt lõi của tình trạng rụng tóc là do tế bào mầm tóc suy yếu, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học California (Mỹ) kết luận: thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển sẽ là xu hướng mới trong khắc phục rụng tóc, hói đầu hiện nay. Đặc biệt, để đạt hiệu quả giảm rụng tóc, tăng mọc tóc tối ưu, cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ.

Tên

Công thức CLI-α (có trong Qik Hair For Men) và CLI-β (có trong Qik Hair For Women) giúp bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, từ đó giảm rụng, tăng cường mọc tóc chắc khỏe T.ĐẠT

Trên cơ sở đó, giới chuyên gia đã tạo ra sản phẩm chứa các công thức chuyên biệt riêng cho nam và cho nữ với tác dụng thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, ổn định thần kinh nội tiết nam hoặc nữ, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt. Đây được xem là phương pháp tận gốc và trúng đích trong cải thiện rụng tóc, hói đầu cũng như chăm sóc và bảo vệ mái tóc khỏe, đẹp dài lâu.

 
THÔNG TIN BỔ ÍCH
 
Khoa học phát hiện, nguyên nhân chính gây rụng tóc, thưa tóc, hói đầu là do tế bào mầm tóc suy yếu với cơ chế khác nhau giữa nam và nữ.
 
Qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra 2 công thức chuyên biệt: CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ, giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam/nữ, bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển. Từ đó đem lại hiệu quả giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh, chắc khỏe, dày mượt từ gốc.
 
Xem thêm tại đây.
 

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Tế bào mầm tóc: “hạt giống” để “nảy mầm” sợi tóc khỏe mạnh
Trước đây, khi nhắc đến việc chăm sóc tóc, người ta mới chỉ quan tâm đến những sợi tóc bên ngoài da đầu. Tuy nhiên, nghiên cứu bằng sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện: tế bào...
Chi tiết
Phát hiện về Tế bào mầm tóc - Hướng mới trong cách cải thiện rụng tóc, hói đầu
Nhiều nghiên cứu dưới cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, để giảm rụng và giúp tóc mọc chắc khỏe, cần bảo vệ và thúc đẩy một “phần tử” quan trọng nằm sâu trong da đầu, đó...
Chi tiết
6 bí quyết “hô biến” tóc mỏng yếu, dễ gãy rụng trở nên suôn mượt, chắc khỏe
Từ xưa ông cha ta đã nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Thật vậy, sở hữu một “suối tóc” bồng bềnh, suôn mượt và chắc khỏe là niềm ao ước của không riêng gì ai. Mái tóc đẹp...
Chi tiết
Cẩn trọng với thuốc mọc tóc không rõ nguồn gốc
Hiện nay, chỉ cần 1 cú click chuột trên mạng xã hội hay Google là có thể tìm thấy ngay những mặt hàng thuốc mọc tóc trôi nổi. Từ dạng dầu gội, dầu xả, thuốc bôi hay thuốc...
Chi tiết
Mọc tóc tự nhiên không khó như bạn nghĩ
Là con gái, thay đổi kiểu tóc thường xuyên là "chuyện thường ngày ở huyện". Nhưng nếu chẳng may tóc ngố không như ý muốn, hãy tham khảo vài công thức mọc tóc tự nhiên sau!
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen