Rụng tóc ở nam giới: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và chẩn đoán

(16/03/2021)

Nhiều người cho rằng tóc đàn ông vốn ngắn, ít tác động hóa chất nên cũng ít rụng hơn phụ nữ. Tuy nhiên, bệnh rụng tóc ở nam đang rất phổ biến hiện nay và trở thành nỗi ám ảnh cho các đấng mày râu. Nếu không biết cách điều trị, cải thiện hợp lý, tình trạng tóc gãy rụng nhiều ở nam giới từ nhẹ có thể trở nặng và gây ra hói đầu.rung toc o nam gioi

Trước khi đi vào bài viết này, bạn cần xem qua bài viết bệnh rụng tóc nhiều vì đây là bài tổng quan. Nhờ đó, bạn sẽ hiểu rõ được nhiều thông tin chung hơn và từ đó các thông tin dưới đây sẽ mang lại giá trị, giúp bạn hiểu rõ tình trạng hiện tại của mình!

Rụng tóc ở nam là gì?

Rụng tóc ở nam là tình trạng rối loạn khiến cho tóc dễ bị yếu, gãy rụng ở nam giới. Tóc rụng ở nam có thể xảy ra ở mọi độ tuổi và do nhiều yếu tố: nội tiết tố, bệnh lý...Tổng số tóc trên mỗi đầu người có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi. Mỗi ngày tóc bạn sẽ rụng khoảng dưới 100 sợi (tương ứng từ 5% đến 10% tổng số sợi tóc) và sẽ có một số lượng tóc tương đương mọc lên thay thế. Đây là rụng tóc sinh lý và là hiện tượng bình thường của cơ thể. (1)
 
Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu dưới đây thì tình trạng rụng tóc đã trở thành bệnh lý, các quý ông cần tìm hiểu nguyên nhân bị rụng tóc ở nam và có cách điều trị kịp thời:
 • Tóc rụng nhiều (đặc biệt là rụng khi vuốt tóc, chải đầu, gội đầu…), rụng hơn 100 sợi/ngày.
 • Các sợi tóc mỏng, yếu, dễ gãy rụng.
 • Tóc rụng từng mảng, khiến mái tóc thưa và lộ da đầu, thậm chí mất đường tóc trán.
toc rung nhieu o nam
Nếu tóc rụng quá 100 sợi/ ngày, được gọi là rụng tóc bệnh lý và cần điều trị kịp thời

Rụng tóc ở nam giới diễn ra như thế nào?

Vòng đời một sợi tóc thường trải qua 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn mọc - Anagen

Khi được “ra lệnh’’ bởi thần kinh nội tiết (lúc sợi tóc cũ rụng đi), các tế bào mầm tóc sẽ liên tục di chuyển từ phình tóc xuống nhú bì, sau đó biệt hóa thành sợi tóc rồi mọc dần ra ngoài da đầu. Giai đoạn này kéo dài từ 2 đến 6 năm và có khoảng 85% đến 95% số tóc trên da đầu là đang trong giai đoạn này.

2. Giai đoạn ngưng mọc - Catagen

Sợi tóc sẽ không phát triển nữa, chân tóc dần dần teo nhỏ lại và tách ra khỏi nhú bì. Giai đoạn này kéo dài khoảng 3 tuần và có khoảng 1% đến 2% số tóc trên da đầu nằm ở giai đoạn này.

3. Giai đoạn nghỉ, chờ rụng và rụng - Telogen

Sợi tóc sẽ tách hoàn toàn ra khỏi nhú bì và rụng dần khỏi da đầu. Giai đoạn này cũng là giai đoạn chuyển tiếp với giai đoạn mọc, kéo dài khoảng 3 tháng và có từ 5% đến 10% số sợi tóc trên da đầu là đang trong giai đoạn này.
 • Ở nam giới, 3 giai đoạn chính trong vòng đời của một sợi tóc chịu tác động bởi nhiều yếu tố bên trong cơ thể như hoóc-môn, di truyền... và các yếu tố bên ngoài môi trường như chế độ dinh dưỡng, lối sống…
 • Đó cũng có thể là những nguyên nhân gây nên tình trạng rụng tóc nhiều, tóc mỏng yếu hoặc tóc khó mọc. Những nguyên nhân này sẽ được trình bày chi tiết ở phần tiếp theo của bài viết.
Bảo vệ và cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho các tế bào mầm tóc trong giai đoạn mọc (Anagen) được xem là quan trọng nhất để tóc mọc và phát triển khỏe mạnh sau này. 

Các kiểu tóc rụng nhiều ở nam giới

Con trai bị rụng tóc có nhiều đặc điểm khác biệt so với rụng tóc ở nữ giới. Nếu như ở nữ giới chỉ là rụng lưa thưa, bắt đầu từ phần ngôi giữa, sau đó lan dần đều sang 2 bên, thì nam giới lại rụng nhiều hơn, thành từng mảng lớn, mất đường tóc ở trán và dễ dàng tạo nên hói đầu. (2)

Những kiểu rụng tóc nam giới điển hình là:

 • Rụng tóc thái dương (tóc rụng kiểu chữ M): Tóc sẽ rụng nhiều ở hai bên thái dương tạo thành hình dáng giống chữ M. Trong khi đó, tóc phía 2 bên tai và phần sau gáy vẫn còn bình thường. Rụng tóc kiểu này nếu không can thiệp kịp thời, tóc sẽ rụng lan rộng ra đến vùng trán, để lại vùng trán bóng nhẵn rất khó coi.
 • Rụng tóc đỉnh đầu (kiểu tóc bị rụng chữ U): Rụng tóc đỉnh đầu nam sẽ bắt đầu từ phần giữa trán, sau đó lan rộng xuống phía sau gáy tạo thành hình chữ U. Nếu không can thiệp sớm, rụng tóc dạng này cũng sẽ tạo nên một mảng hói lớn như “sân bay’’ gây mất thẩm mỹ.
 • Rụng tóc từng mảng (tóc bị rụng chữ O): Tóc sẽ có xu hướng rụng theo từng mảng, hình tròn trên đỉnh đầu, sau đó sẽ lan rộng dần ra toàn bộ da đầu. Kiểu rụng này ít gặp hơn.
cac kieu rung toc o nam
 
Các kiểu rụng tóc ở nam giới phổ biến

7 nguyên nhân tóc rụng nhiều ở nam giới

1. Gen di truyền

Gen di truyền có khả năng ảnh hưởng đến tình trạng rụng tóc quá mức ở nam và nữ, nhưng phổ biến nhất là nam giới. Theo quy luật di truyền, với bé trai thì rụng tóc, hói đầu là gen trội, với bé gái lại là gen lặn. Nếu trong gia đình có bố bị hói đầu, trẻ sinh ra có 50% nguy cơ bị hói. Ngay cả khi ông ngoại bị hói, tỷ lệ đứa trẻ mắc là 25%. Đặc biệt, nếu bé trai có cả cha và ông ngoại bị hói đầu, khả năng bị hói là 100%. (3)

2. Rối loạn thần kinh nội tiết

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng, khi nam giới bị mất cân bằng nội tiết, cơ thể sẽ tăng chuyển hóa hậu nội tiết tố nam. Tại chân tóc, hậu nội tiết tố nam sẽ làm tế bào mầm tóc suy yếu, nang tóc teo nhỏ và tóc dễ gãy rụng. Điều này cũng lý giải vì sao nam giới sau 30 tuổi, tóc sẽ bắt đầu yếu, mỏng và nhanh rụng hơn, nguyên nhân là do testosterone bắt đầu suy giảm.
 
te bao mam toc
 
Tế bào mầm tóc suy yếu là nguyên nhân chính khiến tóc gãy rụng 

3. Bệnh lý

Một số bệnh lý như tim mạch, tiểu đường… sẽ khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể suy giảm, từ đó cũng ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của sợi tóc. Việc sử dụng thuốc để điều trị một số loại bệnh lý nguy hiểm như: ung thư, tuyến giáp… cũng sẽ khiến hiện tượng tóc rụng sớm ở nam trở nặng sau đó vài tháng. Ngoài ra, nam giới không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ đầu tóc, gây nên một số căn bệnh như: viêm nhiễm, nấm da đầu… cũng khiến tóc gãy rụng.

4. Căng thẳng, lo âu kéo dài

Căng thẳng, lo âu có thể được xem như một ‘’tách cafe đắng’’ mà đấng mày râu nhâm nhi mỗi ngày. Căng thẳng bởi những vấn đề trong công việc, căng thẳng bởi áp lực gia đình và căng thẳng do các ông có thói quen không thích chia sẻ. Căng thẳng và lo âu kéo dài sẽ khiến hóc môn testosterone suy giảm và sinh ra nhiều chất P làm tế bào mầm tóc suy yếu, khiến tóc rụng nhiều. Do các tác hại này, bạn đừng bỏ quên bài viết stress gây rụng tóc nhé!
 
cang thang keo dai khien nam gioi rung toc nhieu
Căng thẳng và lo âu kéo dài làm hoóc-môn testosterone suy giảm, gây tăng sinh nhiều hậu nội tiết tố nam và khiến tóc rụng. 

5. Chế độ ăn uống thiếu chất

Chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu hụt dưỡng chất cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rơi rụng. Nam giới thường không mấy quan tâm đến bữa ăn hàng ngày của mình, chủ yếu ăn sao cho no, chú trọng đến “lượng’’ thay vì “chất’’. Thiếu đi dưỡng chất chuyên biệt, tế bào mầm tóc sẽ suy yếu từ lúc “nảy mầm’’ đến khi tạo nên một sợi tóc hoàn chỉnh, khiến tóc không thể mọc chắc khỏe và dễ gãy yếu.
 
thieu chat gay rung toc o nam
Chế độ ăn uống thiếu hụt dưỡng chất cũng khiến tế bào mầm tóc suy yếu, khiến tóc dễ gãy rụng. 
 
Ngoài ra, uống không đủ nước cũng là một nguyên nhân gây nên rụng tóc, cơ thể chúng ta cần nước mỗi ngày thì tóc cũng như vậy. Do đó, trung bình mỗi ngày bạn nên uống tối thiểu 2lit nước lọc.

6. Lối sống không khoa học

Các thói quen không lành mạnh như: hút thuốc lá, uống rượu bia, thức khuya… không chỉ là những “hung thủ’’ thầm lặng hủy hoại sức khỏe cơ thể, mà còn khiến tế bào mầm tóc suy yếu, gây rụng tóc. Các ông thường tìm đến các thói quen xấu với mục đích để giải tỏa căng thẳng và áp lực trong cuộc sống. Căng thẳng và thói quen xấu càng kết thân, tình trạng rụng tóc chẳng những không thuyên giảm mà còn tiến triển mạnh hơn.
 
hut thuoc gay rung toc o nam
 
Thói quen hút thuốc lá cũng là “kẻ thầm lặng’’ khiến tóc gãy rụng nhiều. 

7. Tác động vật lý, hóa học lên tóc

Việc lạm dụng nhiều các phương pháp tạo kiểu như: nhuộm, tẩy hoặc uốn sẽ khiến tóc không chỉ hư hỏng phần thân tóc bên ngoài, mà còn gây tổn hại đến tế bào mầm tóc ở phần nang tóc từ bên trong, khiến tóc gãy rụng. Song song đó, việc chải tóc quá nhiều hoặc chải tóc khi ướt cũng gây một tác động vật lý mạnh lên tóc, khiến tóc rất dễ gãy rụng.

Cách phòng chống và điều trị rụng tóc ở nam, giúp giảm tóc gãy rụng đáng kể

Hiện nay, có không ít các phương pháp khắc phục hiện tượng tóc rụng ở nam giới. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo các thông tin mà Qik Hair đã cung cấp dưới đây, vì đây toàn là các kiến thức chính thống, đã qua kiểm duyệt với bác sĩ, nên độ an toàn và tỉ lệ thành công cao.

1. Dùng các loại thuốc điều trị

Tùy vào tình trạng rụng tóc, bác sĩ có thể chỉ định các loại thuốc có tác động tại chỗ, giúp bôi xịt lên vùng tóc rụng như Minoxidil, Corticoid, Anthralin…; hoặc thuốc tác động toàn thân như finasteride, dutasteride, corticoid, các thuốc ức chế miễn dịch khác như methotrexate, cyclosporin...
 
Tuy nhiên cần lưu ý, việc sử dụng thuốc điều trị lâu dài có thể gây các tác dụng phụ tại chỗ và toàn thân như kích ứng, ngứa, đỏ da, teo da, bong vảy, tiểu đường, cao huyết áp, rối loạn tình dục… Các loại thuốc trước khi sử dụng cần có sự tham khảo và chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

2. Dùng laser

Sử dụng tia laser để trị rụng tóc nam kích thích sợi tóc mọc nhanh hơn là phương pháp được nhiều người tìm đến vì cho rằng nó mang lại hiệu quả nhanh chóng, có thể giúp cải thiện tình trạng rụng tóc chỉ sau vài lần thực hiện. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải được thực hiện ở địa điểm uy tín và chuyên viên tay nghề cao, nếu không nguy cơ ảnh hưởng da đầu là rất cao. Chưa kể, chi phí để thực hiện phương pháp này cũng khá đắt đỏ.

3. Cấy tóc 

Cấy tóc là một thủ thuật y khoa cần phải can thiệp dao kéo, giúp tóc có thể mọc lại vùng da mà trước đó không có do rụng tóc nhiều hoặc hói đầu. Theo đó, bác sĩ sẽ di chuyển phần nang tóc của chính bệnh nhân từ vị trí phía sau hoặc 2 bên đến đỉnh đầu hoặc phía trước (tùy tình trạng rụng tóc có dạng chữ M, U hay O). Phương pháp này thường tốn rất nhiều chi phí (giá tính theo từng sợi tóc), thời gian nghỉ dưỡng dài và có thể gây ra một số biến chứng như nhiễm trùng, chảy máu, để lại sẹo, u nang lông...
 
cach giam rung toc cho nam bang phuong phap cay toc

4. Sử dụng thảo dược từ thiên nhiên

Hiện nay, nhiều người lựa chọn sử dụng một số thảo dược thiên nhiên như dưới đây như là 1 cách trị rụng tóc tại nhà:
 • Dầu oliu: Làm ấm khoảng 30ml dầu oliu bằng lò vi sóng. Sau khi gội đầu sạch thì thoa dầu oliu và massage da đầu nhẹ nhàng, sau đó ủ tóc trong khoảng 30 phút rồi gội đầu sạch.
 • Cây cỏ mực (nhọ nồi): Có thể nấu nước cỏ mực để gội đầu hoặc ép lấy nước thoa lên vùng da đầu bị rụng tóc.
 • Nước ép hành tây: Dùng miếng bông thấm nước ép hành tây, sau đó thoa lên vùng da đầu bị rụng tóc, để trong vòng 15 phút - 1 tiếng rồi xả lại với nước sạch và gội đầu như quy trình thông thường.
 • Trà xanh: Pha 50g trà xanh với 1 lít nước ấm. Sau khi gội đầu thì dùng hỗn hợp vừa pha gội thêm 1 lần nữa.
Việc sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng vì chi phí thấp, dễ thực hiện tại nhà. Thế nhưng, hiệu quả của các phương pháp này thường rất hạn chế và đòi hỏi người dùng phải thật sự kiên nhẫn, duy trì thực hiện lâu dài.
 
Tên Tiến sĩ Lê Thúy Tươi cũng cho biết thêm, các chất dẫn truyền thần kinh serotonin, dopamine đều được tạo thành từ protein. Thiếu serotonin sẽ gây tình trạng căng thẳng, mất ngủ. Dopamin liên quan đến sự thú vị và khuyến khích các cá nhân tìm nguồn để duy trì niềm vui. Vì thế, thiếu hụt protein gây nên tình trạng căng thẳng thần kinh, khí sắc ủ rũ – một trong những yếu tố gây co nhỏ tế bào mầm tóc dẫn đến tóc rụng nhanh, mọc yếu hoặc không thể mọc.

5. Sử dụng sản phẩm đã được nghiên cứu khoa học 

Qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học Mỹ cho biết, để tóc nam giới mọc khỏe và bớt rụng từ gốc, cần tác động làm kích thích tế bào mầm tóc phát triển theo cơ chế chuyên biệt riêng cho nam giới. Từ cơ sở đó, sản phẩm Qik Hair For Men với sự kết hợp những dưỡng chất đặc hiệu, chiết xuất bằng công nghệ tiên tiến của Mỹ, được xem là “bước tiến vượt trội” trong hành trình giúp nam giới sở hữu mái tóc chắc khỏe, dày đẹp.
 
qik hair for men
 
Qik Hair For Men đem lại hiệu quả giảm rụng tóc, tăng mọc tóc nhờ các cơ chế sau:
 • Cân bằng thần kinh nội tiết nam, từ đó làm giảm tăng sinh hậu nội tiết tố nam – một loại hóc môn khiến tế bào mầm tóc suy yếu, gây rụng tóc.
 • Bảo vệ tế bào mầm tóc, từ đó giúp tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc và hói đầu.
 • Hạn chế căng thẳng, lo âu.
 • Bổ sung những dưỡng chất chuyên biệt và cần thiết cho sự phát triển của sợi tóc, giúp tóc mọc chắc khỏe và đồng thời phục hồi những sợi tóc bị hư tổn.  
Vượt trội hơn nhiều sản phẩm khác, Qik Hair For Men là sản phẩm duy nhất trên thị trường có cơ chế tác động vào tế bào mầm tóc và có công thức chuyên biệt riêng dành cho nam giới. Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy, tinh chất Cynatine® có trong Qik Hair giúp:
 • Giảm rụng tóc 4 lần sau 1 tháng.
 • Tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 3 tháng.
 • Độ chắc của tóc tăng lên ở 75% người dùng.
 • Tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng.
Ngoài ra, viên uống Qik Hair còn giúp ổn định độ ẩm, độ đàn hồi và độ săn chắc của da đầu. 

6. Kết hợp thay đổi lối sống

 • Chế độ dinh dưỡng cân bằng
Cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể thông qua chế độ ăn uống cân bằng mỗi ngày, đặc biệt là các loại thực phẩm chứa dưỡng chất chuyên biệt cho sự phát triển của tóc nam như: kẽm, vitamin B5, B1, biotin, sắt… Ngoài ra, bổ sung cho cơ thể các chất chống oxy hóa như: Ginkgo Biloba, Aged Black Garlic… sẽ giúp bảo vệ tế bào mầm tóc trước sự tấn công của các gốc tự do từ bên trong và bên ngoài cơ thể, góp phần hạn chế gãy rụng tóc.
 
Bên cạnh đó, uống đủ nước không chỉ là chìa khóa quan trọng để duy trì sức khỏe tổng quát mà còn có lợi cho sự chắc khỏe của tóc. Cuối cùng chính là chú ý bổ sung các nhóm thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả.
 • Lối sống lành mạnh
Hạn chế đến mức tối thiểu các thói quen xấu như: hút thuốc lá, uống rượu bia, thức khuya… Đồng thời, nên thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao để hệ tuần hoàn cơ thể được tăng cường trao đổi chất, giúp tóc dày khỏe hơn. Thay vào đó, gần gũi hơn với thiên nhiên, thư giãn ở nơi có nhiều cây xanh cũng là một liệu pháp giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giúp giải tỏa tinh thần và góp phần giữ gìn mái tóc tràn đầy sức sống. Đây là 1 trong những cách trị rụng tóc nhiều ở nam giới, nhưng ít ai thực hiện được thành công. Nếu có thể, hãy tận dụng thêm 100 bài tập Yoga giảm rụng tóc nữa nhé!
 
loi song lanh manh cai thien tinh trang rung toc o nam
 
Thường xuyên thể dục thể thao và gần gũi hơn với thiên nhiên để giữ gìn sức khỏe, từ đó duy trì độ bền khỏe của tóc. 
 • Massage da đầu với tinh dầu thiên nhiên
Massage da đầu với một số loại tinh dầu thiên nhiên như: tinh dầu tràm trà, tinh dầu bưởi, tinh dầu cam… là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi chúng góp phần giúp kích thích hệ tuần hoàn dưới da hoạt động, thúc đẩy trao đổi chất và giúp tóc chắc khỏe hơn. Massage còn giúp da đầu thư giãn, được làm sạch và đồng thời hạn chế một số căn bệnh viêm nhiễm thông thường.
 • Hạn chế tác động vật lý, hóa học lên tóc
Sau khi gội, nên hạn chế sử dụng máy sấy, hãy để tóc khô và vào nếp tự nhiên, tránh để nhiệt làm mất đi độ ẩm vốn có và gây tổn thương đến sợi tóc. Cũng nên hạn chế chải tóc khi ướt, vì lúc này tóc đang rất bết và nhão, tóc sẽ rất dễ gãy rụng. Trong trường hợp cấp thiết, các ông có thể sử dụng lược thưa để chải và tạo kiểu. Nên ngưng hoặc hạn chế đến mức tối thiểu các phương pháp tạo kiểu tóc như: uốn, duỗi, nhuộm… vì chúng tác động làm suy yếu tế bào mầm tóc ở bên trong lẫn ngọn tóc bên ngoài.
 
tri rung toc cho nam
 
Hạn chế uốn, duỗi, nhuộm, sấy... để giảm thiểu tổn thương đến mái tóc, giúp tóc bớt gãy rụng
 
Để nói lời tạm biệt với tình trạng rụng tóc ở nam giới càng sớm càng tốt, các quý ông nên bổ sung 2 viên Qik Hair For Men mỗi ngày, cũng như lưu tâm hơn nữa đến lối sống và các yếu tố gây hại cho tóc. Có vậy, nỗi lo rụng tóc, hói đầu sẽ tạm biệt chúng ta sớm nhất có thể.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Rụng tóc nhiều: Nguyên nhân, dấu hiệu, phân loại và cách điều trị
Xét ở một góc độ nào đó, mái tóc đối với mỗi người chính là biểu tượng của vẻ đẹp, sức sống, nó còn góp phần làm nổi bật hình ảnh cá nhân. Chính vì vậy, tình trạng bệnh rụng tóc nhiều khiến không ít người tự ti vì ngoại hình kém duyên và lo lắng về vấn...
Chi tiết
Thuốc trị rụng tóc có tốt không? Rụng tóc nên uống thuốc gì?
Hiện nay có khá nhiều loại thuốc trị rụng tóc trên thị trường được quảng bá với công dụng ngăn rụng tóc hiệu quả, kích thích tóc mới mọc lên nhanh chóng… Đồng thời, các viên uống chữa rụng tóc cũng đa dạng hơn về thành phần, giá thành… đáp ứng nhu cầu...
Chi tiết
6 cách gội đầu bằng lá khế chua chữa rụng tóc, tóc bạc sớm hiệu quả
Gội đầu bằng lá khế, quả khế chua là một trong những cách chăm sóc tóc quen thuộc của các bà các mẹ ngày xưa. Bây giờ, khi đã có các sản phẩm chăm sóc tóc công nghiệp, cách gội đầu bằng khế chua cũng dần ít người biết đến và sử dụng. Nếu bạn muốn tìm...
Chi tiết
6 cách gội đầu bằng muối trị rụng tóc giúp tóc nhanh dài
Cách làm tóc nhanh dài bằng muối là mẹo dân gian được khá nhiều bạn yêu thích, đặc biệt muối còn được sử dụng trong làm đẹp. Nhưng trên thực tế gia vị chế biến món ăn, khử khuẩn thực phẩm,…là những gì chúng ta thường nghĩ đến khi nói về công dụng của muối....
Chi tiết
Top 4 cách ủ tóc, gội đầu bằng giấm táo giảm rụng và dưỡng tóc
Cách ủ tóc, gội đầu bằng giấm táo cũng là lựa chọn chăm sóc tóc từ nguyên liệu thiên nhiên được nhiều người ưa thích. Để hiểu tại sao có thể dưỡng tóc, trị rụng tóc bằng giấm táo, một phương pháp được lọt vào danh sách đề cử những cách trị rụng tóc...
Chi tiết

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN

Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường