icon_order_left_03

Tóc rụng có mọc lại được không? 6 sai lầm khiến tóc ra đi vĩnh viễn

Tóc rụng có mọc lại được không? Trường hợp nào có thể mọc lại và trường hợp nào tóc sẽ ra đi vĩnh viễn? Có cách nào giúp phục hồi mái tóc trở về thuở ban đầu không? Tất cả thông tin sẽ được giải quyết trong bài viết sau đây!

tóc rụng có mọc lại được không

Mỗi sợi tóc sẽ trải qua 3 giai đoạn phát triển trong một chu kỳ, từ khi bắt đầu, phát triển cho đến khi tóc rụng khỏi da đầu. Ba giai đoạn này bao gồm: Anagen, Catagen và Telogen.

  • Anagen – giai đoạn mọc: Các tế bào ở mầm tóc di chuyển xuống nhú bì, tăng sinh và biệt hóa nhanh chóng để mọc ra ngoài da đầu. Trong giai đoạn này, tóc sẽ mọc thêm khoảng 1cm sau mỗi 28 ngày. Tóc ở giai đoạn này phát triển tích cực này và kéo dài từ 2 đến 6 năm.

  • Catagen – giai đoạn ngưng mọc: Đây là giai đoạn chuyển tiếp, sợi tóc không phát triển nữa, teo nhỏ và dần tách khỏi nhú bì. Có khoảng 1-2% tổng số sợi tóc trên da đầu ở trong giai đoạn này. Giai đoạn này kéo dài trong khoảng 2 đến 3 tuần.

  • Telogen – giai đoạn nghỉ: Các sợi tóc chờ rụng và rụng. Thường chiếm từ 5% đến 10% tổng số sợi tóc. Giai đoạn này kéo dài khoảng 3 tháng. Trong giai đoạn này, nang tóc hoàn toàn nghỉ ngơi, sợi tóc từ từ bị đẩy ra khỏi da đầu và chuẩn bị bắt đầu cho chu kỳ của sợi tóc mới. Khoảng 25 đến 100 sợi tóc telogen rụng bình thường mỗi ngày.

vòng đời của mỗi sợi tóc

Vòng đời của mỗi sợi tóc

Mỗi nang tóc có nhiệm vụ độc lập và trải qua chu kỳ nuôi dưỡng và phát triển vào những thời điểm khác nhau. Thay vào đó, bạn chỉ rụng một số lượng tóc nhất định mỗi ngày là 50 đến 100 sợi tóc trên đầu tóc khỏe mạnh.

Nếu nang vẫn còn hoạt động, thì tóc vẫn có thể mọc lại. Tốc độ mọc và số lượng tóc mọc lại trên đầu ở mỗi người khác nhau dựa trên một loạt các yếu tố khác nhau. [1]

Tùy thuộc vào nguyên nhân rụng tóc, quá trình mọc tóc trở lại cũng có thể khác nhau. Cụ thể: 

2.1 Rụng tóc nội tiết androgen tóc có khả năng mọc lại không? 

Rụng tóc nội tiết tố androgen là nguyên nhân chính gây ra hói đầu ở nam giới. Đây được xem là loại rụng tóc vĩnh viễn và có yếu tố di truyền chi phối. Quá trình này diễn ra theo trình tự là tóc mỏng dần và mất mật độ bao phủ da đầu.

Có 2 kiểu hói đầu thường gặp ở nam giới là hói kiểu M và hói kiểu U. Tuy nhiên, trong một số trường hợp can thiệp sớm và đúng cách, tóc rụng có thể mọc lại, từ đó, quá trình hói đầu có thể bị chậm lại hoặc trì hoãn đến muộn hơn.

2.2 Rụng tóc từng mảng có mọc lại được không?

Rụng tóc từng mảng là một tình trạng do hệ miễn dịch rối loạn, tấn công nhầm các nang tóc. Nang tóc bị tổn thương sẽ mất chức năng neo giữ chân tóc và nuôi dưỡng tóc. Tóc thường rụng thành từng mảng nhỏ làm lộ da đầu. Tóc có khả năng mọc lại nhưng cũng có thể rụng bất cứ lúc nào, nếu bệnh chưa điều trị dứt điểm.

2.3 Tóc rụng do các bệnh về da đầu có mọc lại không?

Bệnh da đầu như vảy nến, lupus, viêm da tiết bã… có thể dẫn đến rụng tóc tạm thời. Tình trạng da đầu có thể gây ra ngứa, gãi ở da đầu để giảm ngứa hoặc để loại bỏ vảy có thể khiến bệnh trầm trọng hơn nhiều. Một khi bạn tìm thấy một phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh da đầu và bạn ngừng gãi da đầu, tóc của bạn sẽ bắt đầu “hồi sinh”:

2.4 Rụng tóc do thay đổi nội tiết tố có khả năng mọc lại thế nào?

Phụ nữ sau sinh sẽ bị rụng tóc kéo dài trung bình 6 tháng hoặc trong thời kỳ mãn kinh do thay đổi nội tiết tố. Rụng tóc do thay đổi hoặc mất cân bằng nội tiết tố chỉ là tạm thời, sau đó sẽ phục hồi ít nhiều nếu không có/ ít yếu tố gây hại cho tế bào mầm tóc. 

2.5 Rụng tóc do stress bao lâu tóc mọc lại?

Căng thẳng kéo dài cũng có thể góp phần gây ra rụng tóc. Rụng tóc liên quan đến căng thẳng, còn được gọi là telogen effluvium, thường bắt đầu từ 2 đến 3 tháng sau một hoặc nhiều lần căng thẳng và có thể kéo dài đến 6 tháng. Trong trường hợp căng thẳng liên tục, rụng tóc có thể tiếp tục trong nhiều năm.

rụng tóc do stress

Mặc dù tóc không rụng ngay lập tức, nhưng sau 2-3 tháng kể từ thời điểm cơ thể gặp căng thẳng, bạn có thể thấy tóc “rời đi” vô số kể.

► Hãy xem thêm: Rụng tóc vì stress: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa.

2.6 Tóc rụng do thiếu hụt dinh dưỡng có mọc lại không?

Không bổ sung đủ các vitamin nhóm A, vitamin nhóm B, sắt, biotin, kẽm, canxi, omega-3… trong chế độ ăn uống có thể gây rụng tóc. Điều chỉnh sự thiếu hụt có thể hỗ trợ tóc mọc trở lại, tuy nhiên có thể mất vài tuần đến tháng để tóc bắt đầu mọc.

► Xem thêm: Rụng tóc là do thiếu chất gì?

2.7 Tóc rụng do tuyến giáp mọc lại được không?

Các tình trạng bất thường của tuyến giáp như quá nhiều hormone tuyến giáp (cường giáp) hoặc quá ít hormone tuyến giáp (suy giáp) đều gây ra rụng tóc. Trường hợp này, tóc thường sẽ mọc trở lại sau khi bệnh rối loạn tuyến giáp được điều trị thành công.

2.8 Rụng tóc do hóa trị xạ trị có thể mọc lại không?

Sau khi hóa trị: Tóc thường mọc trở lại sau 2 đến 3 tháng sau khi kết thúc điều trị. Đôi khi tóc mới của bạn có thể xoăn hơn hoặc thẳng hơn – hoặc thậm chí là một màu khác. Theo thời gian, tóc có thể trở lại như trước khi điều trị.

Tóc sau khi xạ trị: Có khả năng mọc trở lại sau 3 đến 6 tháng sau khi kết thúc điều trị. Nếu bạn nhận được một liều lượng bức xạ rất cao, tóc có thể mọc lại mỏng hơn hoặc hoàn toàn không mọc ở phần cơ thể bạn đã nhận bức xạ.

► Xem chi tiết hơn về vấn đề này tại bài viết: Rụng tóc sau hóa trị, tóc có mọc lại không?

2.9 Rụng tóc do dùng thuốc có mọc lại được không?

Nếu mọi người đang dùng thuốc điều trị bệnh lý nào đó và chúng gây rụng tóc, bạn nên gặp bác sĩ để đề nghị chuyển sang một loại thuốc thay thế. Hoặc phương án khác là ngừng sử dụng loại thuốc gây mất tóc này nếu có thể.

Một khi ngừng dùng thuốc khiến tóc rụng, bạn có thể tóc mọc trở lại trong vòng 6 tháng, nếu không có tác nhân nào gây hại. Tuy nhiên, có thể mất đến 18 tháng để tóc của một người phục hồi về mặt thẩm mỹ. [2]

2.10 Rụng tóc do sẹo có mọc lại không?

Rụng tóc do sẹo là một loại hói đầu làm phá hủy các nang tóc. Tỷ lệ rụng tóc do sẹo là khoảng 3- 7% ở cả nam và nữ giới. Những người bị hói do sẹo rụng tóc thường rất tự ti vì không có cách nào để phục hồi sẹo để giúp mọc lại tóc trở lại.

2.11 Rụng tóc do bệnh nặng, chấn thương tóc có khả năng mọc lại không? (telogen effluvium)

Telogen effluvium là tình trạng gây rụng tóc đột ngột và tạm thời, thường khởi phát sau căng thẳng, cú sốc hoặc chấn thương cách đó vài tháng. Thời gian rụng tóc Telogen effluvium thường kéo dài khoảng 6 tháng, ngoại trừ những trường hợp bị bệnh telogen effluvium mạn tính sẽ có thể kéo dài hơn. 

Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị cụ thể nhưng việc thay đổi lối sống, chế độ ăn uống và bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào mầm tóc và cơ thể có thể có hiệu quả trong việc bắt đầu mọc lại tóc.

2.12 Tóc có mọc lại sau khi cạo trọc không?

Khi cạo trọc, bạn chỉ loại bỏ phần trên cùng của nang tóc (đây gọi là phần tóc “chết”). Phần tóc “sống” vẫn còn nằm bên dưới da đầu, sẽ tiếp tục mọc lên khỏi da đầu và phát triển bình thường.

tóc mọc lại sau khi cạo trọc

Tóc sau khi bị cạo trọc có thể mọc lên một cách tự nhiên

Tuy nhiên, khi bạn nhổ tóc, toàn bộ chân tóc sẽ bị loại bỏ khỏi nang tóc bên dưới bề mặt đầu. Do đó, có thể mất ít nhất 2 tuần để thấy tóc mọc trở lại. 

Tất bật với bộn bề cuộc sống, công việc hàng ngày khiến bạn chủ quan với tình trạng rụng tóc của chính mình. Tuy nhiên, sự hời hợt này có thể khiến mái tóc trở nên thưa thớt, tóc khó mọc hoặc không mọc vĩnh viễn.

Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều, mất tóc do bệnh lý, hói đầu sớm thì chớ nên mắc phải những sai lầm sau đây:

Tóc rụng nhiều có thể là do ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân, cả bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Vì vậy, nếu chỉ quanh đi quẩn lại với việc đổi dầu gội, thêm dầu xả, bôi tinh dầu, ủ tóc…. sẽ chẳng thể giúp tóc mọc trở lại đúng như mong đợi. Vì thực chất, phần tóc nhú ra khỏi da đầu chỉ là phần tóc “chết”, hầu như không còn nhận bất kỳ dưỡng chất nào từ da đầu.

Chính vì vậy, muốn tóc mọc lại, mọc chắc khỏe và “sống lâu”, cần kích thích nguồn sống của sợi tóc – đó là tế bào mầm tóc. Tế bào mầm tóc được xem là nhân tố quyết định sợi tóc có được mọc lên hay không và mọc khỏe hay yếu, nhanh hay chậm, ngắn hay dài… Với các nhà khoa học, việc tác động vào tế bào mầm tóc là xu hướng mới trong điều trị rụng tóc, thưa tóc, hói đầu hiện nay.

► Xem thêm bài viết về Chăm sóc tóc đúng cách: 24 tips dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe để có cho mình thêm những kinh nghiệm chăm sóc tóc nhé

Trải qua nhiều cuộc khảo sát, người ta nhận thấy mỗi ngày một người trưởng thành có thể rụng trung bình từ 30-100 sợi tóc – đây gọi là rụng tóc sinh lý. Nếu số lượng tóc rụng nhiều bất thường, trên 100 sợi/ngày sẽ được gọi là rụng tóc bệnh lý. 

Nhận biết tóc rụng nhiều ảnh hưởng đến ngoại hình và sự tự tin, bạn cần tìm cách chữa trị trước khi quá muộn. Điều trị càng sớm, khả năng phục hồi nang tóc càng cao, tóc dễ dàng mọc lại, khả năng lấy lại mái tóc dày khỏe càng cao. 

Nhiều người dùng chung sản phẩm chăm sóc và điều trị rụng tóc cho cả nam và nữ. Điều này thường không có hiệu quả. Bởi theo các chuyên gia, tóc nam và tóc nữ được hệ thần kinh nội tiết điều khiển. Thêm vào đó là nguyên nhân gây ra rụng tóc ở nam và nữ vốn cũng không giống nhau, nên khi áp dùng chung phương pháp sẽ không tác động tận gốc nguyên nhân gây rụng tóc.

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến rụng tóc như gen (tiền sử gia đình), các tình trạng bệnh lý như mất cân bằng nội tiết tố và rối loạn miễn dịch… Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là rụng tóc có liên quan đến chế độ ăn uống. Vậy, thiếu dinh dưỡng khiến tóc rụng có mọc lại được không?

Để giúp tóc phát triển khỏe mạnh, các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất là rất cần thiết. Nếu cơ thể bạn không nhận được đủ dưỡng chất từ chế độ ăn uống, nguy cơ bị rụng tóc và khó mọc trở lại là rất cao. 

Mặc dù việc bổ sung dinh dưỡng có thể tác động đến tế bào mầm tóc, hỗ trợ ổn định thần kinh nội tiết… nhưng điều quan trọng là bạn phải biết loại vitamin và khoáng chất nào hữu ích trong việc điều trị rụng tóc, đặc biệt là kích thích tóc mọc lại nhanh và chắc khỏe hơn.

Hiện nay, các nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh sự phối hợp giữa hoạt chất Cynatine độc quyền và các tinh chất thiên nhiên quý trong 2 công thức: CLI-α (có trong Qik Hair cho nam) và CLI-β (có trong Qik Hair cho nữ) giúp mang đến tác động thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển với cơ chế chuyên biệt cho riêng nam, riêng nữ. Đặc biệt, nhờ công nghệ chiết xuất hiện đại, các tinh chất này có phân tử nhỏ dễ dàng hấp thu và đem lại hiệu quả tối ưu.

qik hair

Tinh chất Cynatine độc quyền có trong viên uống Qik Hair đã được kiểm chứng lâm sàng mang lại hiệu quả cao trong việc ngăn rụng, kích thích mọc tóc mượt mà

Nóng vội trong điều trị rụng tóc là sai lầm phổ biến mà nhiều người mắc phải. Tâm lý chung của những người trong quá trình điều trị rụng tóc đều muốn tóc nhanh hết rụng, tóc mới mọc thật nhanh. Tuy nhiên việc mất kiên nhẫn, chưa thấy hiệu quả đã vội dừng, chuyển sang phương pháp khác khiến cho tình trạng rụng tóc càng thêm trầm trọng.

Rụng tóc có thể kéo dài trong vài tháng hoặc vài năm, nhưng nhiều người lại thờ ơ, chủ quan và không điều trị đúng lúc. Chính vì vậy, có thể làm tổn thương nang tóc và khiến tế bào mầm tóc suy yếu nghiêm trọng. Do đó, điều quan trọng trong điều trị rụng tóc là kích thích tế bào mầm tóc phát triển và cung cấp dinh dưỡng chuyên biệt (ít nhất 4 tuần), thì mới có thể ngăn chặn tóc rụng và giúp tóc mọc lại khỏe mạnh. 

Một liệu trình chữa trị rụng tóc, tăng mọc tóc hiệu quả cần kéo dài trung bình khoảng 3 tháng. Nếu muốn tóc mọc lên toàn bộ như trước, cần tiếp tục điều trị trong 6 tháng.

Tóc rụng rồi có mọc lại được hay không phục thuộc vào việc bạn chọn lựa sản phẩm và phương pháp điều trị. Những người khi bị rụng tóc quá nhiều và quá lâu sẽ có tâm lý tin vào những sản phẩm gắn mác “tóc mọc nhanh cấp tốc” dù không rõ các thành phần, nơi sản xuất đã được chứng minh hay chưa. Giữa rất nhiều sản phẩm trôi nổi trên thị trường như vậy, việc tìm kiếm sản phẩm ngăn rụng tóc phù hợp sẽ trở nên khó hơn.

Do đó, bạn phải tìm hiểu kỹ về các nghiên cứu khoa học, thành phần sản phẩm, tác dụng phụ, đánh giá của người dùng… về sản phẩm ngăn rụng tóc để tránh tiền mất tật mang.

Tóc bị rụng có mọc lại được không là lo lắng của hầu hết những người bị mất tóc. Bên cạnh ngăn ngừa tóc rụng, bạn nên áp dụng các cách giúp tóc mọc nhanh, sợi tóc khỏe như sau:

4.1 Chế độ dinh dưỡng khoa học

Tóc phát triển từ chân tóc nằm bên dưới da đầu, vì vậy “chìa khóa” để tóc phát triển khỏe mạnh nằm ở việc cải thiện sức khỏe của da đầu và nang tóc. Tất cả các loại thực phẩm mọi người ăn vào đều ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc, số lượng và chất lượng của tóc. Một số chất cần thiết như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất đặc biệt quan trọng đối với một mái tóc chắc khỏe.

Với mối liên hệ này, nhiều bệnh nhân đang tìm cách điều trị rụng tóc bằng cách thay đổi chế độ ăn uống. Đặc biệt, bổ sung đủ các chất dinh dưỡng quan trọng như: chất đạm, vitamin A, vitamin B12, vitamin C, vitamin B, vitamin D, vitamin E, biotin (B7), sắt, selen và kẽm. Đặc biệt, protein rất cần thiết cho sự phát triển của tóc, vì nó là thành phần cấu tạo chính của tóc. 

bộ tứ dưỡng chất tốt cho tóc

Ăn uống đủ chất và bổ sung dưỡng chất chuyên biệt từ Qik Hair sẽ cải thiện nhanh các vấn đề về rụng tóc, tóc mọc chắc khỏe hơn

4.2 Tránh các yếu tố tác động xấu đến tóc từ bên ngoài

Những lời khuyên sau đây có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc bằng cách giảm hoặc tránh các tác động xấu khiến tóc hư tổn hàng ngày:

  • Chọn dầu gội đầu phù hợp với loại tóc và tình trạng da đầu của mỗi người.

  • Khi gội đầu chỉ nên nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội vào tóc, không cào quá mạnh vào da đầu.

  • Dùng thêm dầu xả sau mỗi lần gội, tập trung vào phần đuôi tóc.

  • Quấn tóc trong một chiếc khăn để bớt nước trên tóc. Tránh chà xát tóc bằng khăn tắm.

  • Tránh sử dụng các thiết bị có nhiệt độ cao như máy sấy,  kẹp uốn tóc, máy ép trên tóc.

  • Tránh các kiểu tóc kéo chặt tóc như tóc đuôi ngựa hoặc thắt bím chặt… để tóc có thời gian phục hồi.

4.3 Áp dụng các công thức ủ tóc từ thiên nhiên 

Nếu là một tín đồ của những biện pháp chăm sóc tóc từ thiên nhiên, bạn có thể tham khảo thêmcông thức làm đẹp và kích thích mọc tóc từ thiên nhiên nhé! Vì khi kết hợp “trong uống ngoài thoa” sẽ tăng cường hiệu quả kích thích mọc tóc và giảm rụng tóc tốt hơn. Các nguyên liệu tự nhiên cũng dễ tìm, dễ thực hiện, ít tốn chi phí nhưng mang đến nhiều tác dụng có lợi cho mái tóc.

Nhiều công thức ủ tóc, mặt nạ tóc tại nhà để mọc và dày tóc tự nhiên nằm ngay trong tầm tay bạn, bạn đừng bỏ qua như: mặt nạ sữa chua, ủ tóc với dầu dừa, ngăn rụng tóc với dầu oliu và quả bơ, dầu dừa… 

► Xem thêm: 13 cách ủ tóc tại nhà đơn giản mà chuyên nghiệp

4.4 Dùng thuốc bôi ngoài da

Nếu tình trạng rụng tóc của bạn là do bệnh lý gây ra thì việc điều trị bệnh là cần thiết. Một số thuốc có khả năng điều trị chứng rụng tóc, trong đó điển hình có thuốc bôi minoxidil.

Minoxidil là một loại thuốc được phê duyệt để điều trị rụng tóc bằng cách bôi trực tiếp lên da đầu của bạn trước và trong quá trình hóa trị liệu. Tuy nhiên, thuốc này không có khả năng ngăn ngừa rụng tóc, mặc dù một số nghiên cứu cho thấy nó có thể làm tăng tốc độ mọc tóc của bạn. Đây là loại thuốc cần được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Thông thường, sau 3-6 tháng tóc rụng có thể mọc mới hoàn toàn, trừ các trường hợp điều trị bệnh lý, ung thư hoặc hói đầu do di truyền, tóc có thể mọc chậm hơn. Ngoài việc áp dụng các biện pháp bên trên, mỗi người cần chủ động xây dựng lối sống vui vẻ, thể thao thường xuyên, không hút thuốc, giảm bia rượu… để cơ thể khỏe mạnh giúp tế bào mầm tóc phát triển nhanh hơn, tóc mọc dày đẹp hơn.

11:50 07/09/2023
Chia sẻ: Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết liên quan

Rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên: Cần làm gì để cải thiện?

Bước vào độ tuổi trung niên, không ít chị em đối mặt với tình trạng mái tóc “xuống sức” với các biểu hiện chậm mọc, sợi tóc yếu mảnh, khô xơ, rụng nhiều. Vậy rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên nguyên nhân do đâu? Có cải thiện được không? Câu trả lời nằm ngay phía dưới!
Chi tiết

Một ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường?

Tóc của chúng ta cũng tuân theo quy luật “sinh lão bệnh tử”, do đó, chẳng có gì đáng lo ngại nếu bạn thấy vài chục sợi tóc rụng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn bị rụng tóc nhiều bất thường trong một khoảng thời gian dài thì không nên chủ quan, bởi có thể bạn đã bị rụng tóc bệnh lý. Vậy, một ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là bất thường? Đáp án nằm ngay...
Chi tiết

Hormone DHT gây rụng tóc như thế nào? Cách giảm tác hại của nó

Hormone dihydrotestosterone (DHT) có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau và có thể có hiệu quả trong việc cải thiện một số bệnh. Tuy nhiên, DHT cũng liên quan đến những thay đổi ở tuổi dậy thì và chứng hói đầu ở nam giới. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những tác hại và cách ức chế hoạt động của nó.
Chi tiết

Rụng tóc androgen: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Rụng tóc androgen là chứng rụng tóc phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ giới. Chứng rụng tóc này có thể dẫn đến thưa tóc, thậm chí gây hói đầu vĩnh viễn nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị sớm. Vậy rụng tóc androgen là gì? Nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.
Chi tiết

Thuốc trị rụng tóc cho nữ có hiệu quả không? Chọn loại nào tốt?

Khi bị rụng tóc, thưa tóc, chị em thường tìm kiếm, mua các loại thuốc trị rụng tóc cho nữ về sử dụng. Nhưng giữa hàng trăm sản phẩm có mặt trên thị trường loại nào mới thực sự tốt cũng như thuốc mọc tóc cho nữ có mang lại hiệu quả không thì không phải là điều chị em nào cũng biết. Nếu phái đẹp muốn hiểu rõ hơn về thuốc trị rụng tóc cho nữ, hãy tham khảo...
Chi tiết

Rụng tóc nhiều vào mùa hè nguyên nhân do đâu? Khắc phục ra sao?

Rụng tóc nhiều vào mùa hè có thể là do tác động của ánh nắng mặt trời, sự thay đổi nồng độ nội tiết tố, sử dụng dầu gội chưa phù hợp… Đừng quá lo lắng! Chăm sóc và bảo vệ tóc cùng da đầu đúng cách, tình trạng này sẽ được cải thiện hiệu quả.
Chi tiết