icon_order_left_03

Một ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường?

Tóc của chúng ta cũng tuân theo quy luật “sinh lão bệnh tử”, do đó, chẳng có gì đáng lo ngại nếu bạn thấy vài chục sợi tóc rụng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn bị rụng tóc nhiều bất thường trong một khoảng thời gian dài thì không nên chủ quan, bởi có thể bạn đã bị rụng tóc bệnh lý. Vậy, một ngày tóc rụng bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là bất thường? Đáp án nằm ngay bên dưới!

tóc rụng bao nhiêu là bình thường

1. Chu kỳ rụng tóc – mọc tóc

Sẽ thật bất ngờ nếu bạn biết rằng, mỗi một người khi sinh ra trên da đầu sẽ có trung bình từ 80.000 – 120.000 nang tóc phát triển thành sợi tóc. Và mỗi một sợi tóc sẽ có vòng đời kéo dài từ 2 – 6 năm, trải qua 3 giai đoạn phát triển sau: 

Anagen – Giai đoạn mọc: Giai đoạn này kéo dài trung bình 2 – 6 năm và chiếm tới 85 – 95% tổng số sợi tóc trên đầu. Ở giai đoạn mọc tóc, các tế bào mầm tóc liên tục di chuyển xuống nhú bì, tăng sinh và biệt hóa thành các sợi tóc hoàn chỉnh và dần “lộ diện” ra khỏi da đầu.

Catagen – Giai đoạn ngưng mọc: Giai đoạn này thường kéo dài khoảng 3 tuần và chiếm 1 – 2% số sợi tóc trên đầu. Trong giai đoạn này, các sợi tóc không phát triển nữa mà từ từ teo nhỏ lại và dần tách khỏi  nhú bì – báo hiệu “chương cuối” cuộc đời của sợi tóc đã cận kề.

Telogen – Giai đoạn nghỉ, chờ rụng và rụng: Đây là giai đoạn cuối cùng trong “hành trình sống” của sợi tóc, kéo dài khoảng 3 tháng và có 5 – 10% số sợi tóc ở giai đoạn này. Lúc này, sợi tóc tách hẳn khỏi nhú bì và từ từ bị đẩy ra khỏi da đầu. Quá trình mọc tóc mới cũng chuẩn bị bắt đầu.

chu kỳ tăng trưởng của tóc

Sau khi kết thúc chu kỳ tăng trưởng (3 giai đoạn) sẽ có sợi tóc mới mọc lên thay thế chỗ tóc cũ vừa rụng đi.

Quá trình mọc tóc diễn ra khi hệ thần kinh nội tiết của cơ thể truyền tín hiệu, huy động các tế bào mầm tóc (tế bào đầu tiên của tóc, tập trung tại phình tóc) di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng và một số yếu tố khác để tăng sinh và biệt hóa thành một sợi tóc hoàn chỉnh, sau đó mọc lên khỏi da đầu.

2. Một ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là bình thường?

Theo Học viện Da liễu Hoa kỳ (AAD), một ngày tóc có thể rụng từ 50 đến 100 sợi. Đây được gọi là rụng tóc sinh lý (hiện tượng bình thường, không liên quan đến bệnh tật). Do đó, nếu nhìn thấy một vài sợi tóc rụng khi gội đầu hoặc khi chải đầu thì bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. [1]

3. Sự khác nhau về số lượng tóc rụng ở nam và nữ

Số lượng tóc rụng ở nam và nữ không giống nhau, nữ giới thường có xu hướng rụng tóc nhiều hơn so với nam giới. Nguyên nhân được cho là nữ giới có nhiều yếu tố gây rụng tóc hơn nam, như thường xuyên tạo kiểu tóc bằng các loại hóa chất uốn/duỗi/nhuộm; rối loạn thần kinh nội tiết khi đến chu kỳ kinh nguyệt, sau sinh, sử dụng thuốc tránh thai, đến giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh; thiếu hụt dinh dưỡng do ăn kiêng giảm cân, dễ bị căng thẳng/stress,…

4. Khi nào hiện tượng rụng tóc là dấu hiệu bệnh lý?

Bên cạnh vấn đề 1 ngày rụng bao nhiêu sợi tóc là bình thường, khi nào là rụng tóc bệnh lý cũng được rất nhiều người quan tâm. Nếu như mỗi ngày tóc rụng dưới 100 sợi là hiện tượng rụng tóc sinh lý thì một khi số lượng tóc rụng vượt quá con số này và kèm theo những dấu hiệu bất thường dưới đây sẽ là rụng tóc bệnh lý.

  • Tóc rụng không có nguyên nhân, số lượng tóc rụng ngày tăng dần theo thời gian. Khi gội đầu hoặc chải tóc, tóc thường rụng từng nhúm, đặc biệt khi tóc khô chỉ cần dùng tay vuốt tóc là thấy tóc rụng vướng vào các kẽ tay.

  • Tóc rụng nhiều trong một khoảng thời gian dài nhưng mãi không thấy tóc mọc lại hoặc mọc chậm, dẫn đến tình trạng mái tóc ngày càng thưa mỏng, nhìn thấy rõ cả da đầu ở nữ, và tóc rụng theo từng mảng, thậm chí có thể dẫn đến hói đầu nhẹ ở nam giới.

  • Đôi khi bạn có thể thấy tóc con mọc lên sau khi rụng, nhưng sợi tóc trông “èo uột”, yếu mảnh, có khi còn xoăn tít và dễ rụng. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy tóc không còn khả năng dài ra nữa do cơ thể đang thiếu dưỡng chất, tóc không nhận đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển khỏe mạnh.

  • Rụng tóc kèm theo hiện tượng da đầu ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, bong tróc. Đây có thể là dấu hiệu rụng tóc do mắc các bệnh lý liên quan đến da đầu cần đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, điều trị sớm.

► Xem thêm bài viết: Phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

5. Nguyên nhân gây rụng tóc bất thường

Tóc rụng bất thường có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như:

5.1 Rối loạn thần kinh nội tiết

Trong các nguyên nhân gây rụng tóc, rối loạn thần kinh nội tiết là “thủ phạm” nguy hiểm hàng đầu. Ở nữ giới, rối loạn thần kinh nội tiết có thể do sử dụng thuốc tránh thai, sinh con, tiền mãn kinh – mãn kinh, đến chu kỳ kinh nguyệt… Còn ở nam giới, vấn đề này xảy ra khi có sự tăng giảm bất thường nồng độ hormone Testosterone (thường gặp ở người rối loạn sinh lý) và sự gia tăng nồng độ và độ nhạy của nang tóc với dihydrotestosterone (DHT).

Rối loạn thần kinh nội tiết kìm hãm sự phát triển và khả năng biệt hóa của tế bào mầm tóc, làm teo nang tóc. Khi tế bào mầm tóc suy yếu quá trình mọc – rụng tóc bị gián đoạn, tóc cũ rụng đi mà tóc mới chưa kịp mọc, hậu quả tóc ngày càng mỏng, thậm chí dẫn đến hói đầu nếu để tình trạng này kéo dài.

rối loạn nội tiết gây rụng tóc

Rối loạn thần kinh nội tiết là một trong những nguyên nhân chính gây rụng tóc ở nam giới

5.2 Căng thẳng/stress

Khi cơ thể liên tục đối mặt với các vấn đề tâm lý như căng thẳng, lo âu, trầm cảm,… hệ thần kinh sẽ tiết ra chất P để bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, chất P lại tấn công làm suy yếu tế mầm tóc, khiến tóc rụng nhiều.

5.3 Thiếu hụt dinh dưỡng

Chế độ ăn uống “nghèo nàn” không đủ chất, nhịn ăn, ăn kiêng giảm cân thiếu khoa học, chán ăn… dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng, khiến tóc không nhận đủ “thức ăn” trong máu để phát triển bình thường, từ đó trở nên mỏng yếu và dễ rụng.

5.4 Chăm sóc tóc sai cách

Đôi khi chỉ từ một số thói quen chăm sóc tóc tưởng chừng vô hại cũng có thể khiến tóc hư hại, gãy rụng nhiều như: Gội đầu mỗi ngày làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên tóc, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhưng không đội mũ bảo vệ tóc, sấy tóc ở nhiệt độ cao, chải tóc quá mạnh, đi ngủ khi tóc còn ướt, cột hoặc búi tóc chặt, ngồi điều hòa thường xuyên…

► Xem ngay bài viết Chăm sóc tóc đúng cách: 24 tips dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe để luyện tập thói quen chăm sóc mái tóc yêu quý của mình nhé bạn!

5.5 Lạm dụng hóa chất làm tóc

Thường xuyên thay đổi kiểu tóc bằng các loại hóa chất làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm, tẩy có thể làm biến đổi cấu trúc tóc khiến tóc yếu và dễ gãy rụng hơn.

5.6 Yếu tố di truyền

Tình trạng rụng tóc, hói đầu của bạn có thể liên quan đến gen nếu bạn sinh ra trong gia đình có bố hoặc ông gặp phải vấn đề này. 

5.7 Sốt cao, ốm nặng hoặc viêm nhiễm

Vài tháng sau khi khỏi bệnh hoặc sốt cao do mắc Covid-19 nhiều người có thể thấy tóc rụng rõ rệt. Hiện tượng rụng tóc này được gọi là Telogen effluvium, thường xảy ra từ 2 – 3 tháng và có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng. Sau đó, tóc sẽ ngừng rụng và bắt đầu mọc trở lại bình thường.

5.8 Tác dụng phụ của thuốc và phương pháp điều trị bệnh

Một số loại thuốc điều trị bệnh lý tuyến giáp, chống trầm cảm, kiểm soát huyết áp,… có thể gây tác dụng phụ là rụng tóc. Ngoài ra, hóa trị, xạ trị điều trị ung thư cũng khiến tóc rụng nghiêm trọng.

tóc rụng bất thường do tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc điều trị bệnh có thể khiến tóc rụng tạm thời hoặc vĩnh viễn

Đến đây chắc bạn đã biết rụng tóc bao nhiêu là bình thường và mình bị rụng tóc bất thường do đâu rồi đúng không? Hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ dưới đây để biết được cách cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều, kích thích tóc mọc khỏe đẹp trở lại.

6. Cách khắc phục tình trạng rụng tóc bất thường

Dưới đây là một số cách giúp cải thiện tình trạng tóc rụng nhiều bạn có thể tham khảo:

6.1 Thay đổi lối sống, thói quen chăm sóc tóc

Kiểm soát căng thẳng: Căng thẳng, lo âu là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Do đó, cách cải thiện rụng tóc hữu hiệu nhất là giúp tinh tinh thần thư thái, đẩy lùi stress bằng cách giảm tải công việc, dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế thức khuya, tích cực luyện tập thể dục thể thao với những bài tập phù hợp với sức khỏe…

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể: Như đã chia sẻ, thiếu hụt dinh dưỡng là một trong những nguyên nhân góp phần gây rụng tóc bất thường. Theo đó, để khắc phục tình trạng này bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, đa dạng các loại thực phẩm. Đặc biệt, nên tăng cường bổ sung các loại thực phẩm chứa protein, vitamin (B, D, A, E)  và khoáng chất (sắt, kẽm, magie), omega-3 có trong thịt bò, thịt gà, các loại cá béo, trứng, sữa, ngũ cốc nguyên hạt, rau xanh và trái cây tươi.

Quan tâm chăm sóc tóc đúng cách: Trong khoảng thời gian mái tóc đang gãy rụng nhiều bạn nên tạm ngưng tạo kiểu và “tô màu” cho tóc. Mỗi khi ra đường hãy đội mũ để bảo vệ tóc khỏi tia UV và khói bụi. Chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần để làm sạch da đầu và làm thông thoáng các lỗ chân lông.

6.2 Chăm sóc tóc bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như tinh dầu hương thảo, dầu dừa, bồ kết,… để gội đầu, ủ tóc là một trong những “mẹo” dân gian giúp điều trị rụng tóc được nhiều chị em tin tưởng áp dụng và truyền tai nhau. Nếu nhà bạn có sẵn những nguyên liệu này, bạn có thể thử sử dụng cho tóc theo các cách sau:

Cách 1: Nhỏ 1 giọt tinh dầu hương thảo nguyên chất vào 30ml dầu gội, trộn đều và gội đầu như bình thường. Trong quá trình gội nhớ massage da đầu nhẹ nhàng để kích thích nang tóc hấp thu dưỡng chất tốt hơn, từ đó kích thích mọc tóc.

Cách 2: Lấy 5 – 7 trái bồ kết già, nướng thơm, bẻ nhỏ rồi cho vào nồi nấu với 1,5 – 2 lít nước cho đến khi nước có màu nâu đậm. Chắt lấy phần nước bồ kết đã đun gội đầu mà không cần sử dụng thêm dầu gội. Ngoài bồ kết, bạn có thể cho thêm vỏ bưởi, hương nhu, sả,… nấu cùng để tăng hiệu quả cải thiện rụng tóc.

Cách 3: Bạn hòa lẫn 2 thìa dầu dừa cùng 1 thìa tinh dầu ô liu. Xoa đều hỗn hợp này lên da đầu và tóc, massage nhẹ nhàng rồi dùng khăn quấn ủ trong khoảng 30 – 45 phút. Cuối cùng, gội lại tóc bằng dầu gội và dầu xả như bình thường.

6.3 Thúc đẩy tế bào mầm tóc giúp giảm rụng, kích thích mọc tóc từ bên trong

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, “phần tử” quyết định sự mọc tóc và duy trì sự sống của mái tóc chính là tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu. Vì vậy, nếu muốn thúc đẩy quá trình mọc tóc, cải thiện tình trạng rụng tóc, thưa tóc hói đầu hiệu quả cần có giải pháp khoa học tác động vào tế bào mầm tóc.

Trải qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra các tinh chất quý từ thiên nhiên có khả năng điều hòa thần kinh nội tiết, bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, tạo thành thành hai công thức chuyên biệt, phù hợp với sinh lý nam và nữ. Từ đó, giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích tóc mọc lên dày mượt và chắc khỏe từ gốc. Cụ thể 2 công thức đó là:

  • Công thức CLI-β (có trong Qik Hair For Women) với sự kết hợp giữa Cynatine® và các tinh chất chuyên biệt cho nữ giới như Pumpkin Seed, Black Cohosh, Aged Black Garlic, Horsetail, Hibiscus Flower… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, thúc đẩy và kiểm soát quá trình biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp tóc phái nữ mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt.

  • Công thức CLI-α (có trong Qik Hair For Men) với sự kết hợp giữa Cynatine® và các tinh chất chuyên biệt cho nam giới như: Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, bảo vệ tế bào mầm tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc, hói đầu di truyền đến sớm cho nam giới.

Khi sử dụng Qik Hair để điều trị rụng tóc, bạn hoàn toàn có thể an tâm. Qik Hair là sản phẩm có thành phần chiết xuất 100% từ thiên nhiên, đã được nghiên cứu chứng minh an toàn với với cả người bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp,…

qik hair

Qik Hair – Giải pháp khoa học giúp cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích tóc mọc chắc khỏe an toàn, hiệu quả từ gốc 

6.4 Điều trị rụng tóc bằng phương pháp y khoa 

Sử dụng thuốc: Hiện nay, có hai loại thuốc có tác dụng điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại thường được các bác sĩ kê đơn là thuốc bôi tại chỗ Minoxidil (Rogaine) và thuốc uống Finasteride.

  • Minoxidil có tác dụng làm chậm quá trình rụng tóc và kích thích các nang tóc mọc trở lại. Tuy nhiên, loại thuốc này mất từ 8 tháng đến 1 năm mới tạo ra hiệu quả rệt nhưng chỉ cần ngừng thuốc tóc sẽ rụng trở lại. Ngoài ra, loại thuốc này còn gây ra một số tác dụng như khô, kích ứng da đầu nhẹ, rậm lông, viêm da tiếp xúc dị ứng. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và cân nhắc kỹ trước khi sử dụng loại thuốc này.
  • Finasteride có tác dụng ngăn chặn sự chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (hormone gây rụng tóc ở nam giới) trong cơ thể. Người dùng có thể thấy được kết quả điều trị rụng tóc sau 6 – 8 tuần sử dụng Finasteride, nhưng sau khi ngừng thuốc tình trạng rụng tóc sẽ quay trở lại. Loại thuốc này chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai, vì có thể gây dị dạng cho thai nhi. Ngoài ra, nó còn gây ra một số tác dụng phụ khi sử dụng như cảm thấy ngứa, phát ban, giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương, căng ngực, gây ung thư vú (hiếm gặp),…

Điều trị bằng laser: Phương pháp điều trị rụng tóc này khá mới nhưng được đánh giá an toàn và có hiệu quả. Cơ chế hoạt động chính của laser điều trị rụng tóc là sử dụng ánh sáng laser kích thích lưu thông máu lên da đầu, nuôi dưỡng nang tóc, từ đó, ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc. Tuy nhiên, hiệu quả phương pháp này phụ thuộc vào cơ địa của từng người, và độ uy tín của cơ sở thẩm mỹ. Chi phí điều trị rụng tóc bằng laser cũng khá cao, trung bình vài chục triệu đồng cho 1 liệu trình.

Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP): Phương pháp này điều trị rụng tóc bằng cách tiêm huyết tương giàu tiểu cầu vào da đầu để cung cấp máu và các chất dinh dưỡng cho nang tóc, giúp nang tóc khỏe mạnh, từ đó giúp tóc mọc tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp điều trị rụng tóc này có thể gây nhiễm trùng, vôi hóa tại các điểm được tiêm, gây sẹo da đầu nếu thực hiện không đúng kỹ thuật.

► Bạn hãy xem thêm bài viết 25 cách trị rụng tóc từ thiên nhiên ngay tại nhà để có cho mình thêm nhiều cách trị hay nhé!

7. Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài tóc rụng bao nhiêu là bình thường, liên quan đến rụng tóc độc giả còn có những băn khoăn sau:

7.1 Gội đầu rụng bao nhiêu tóc là bình thường?

Khi gội đầu chúng ta thường thấy tóc rụng nhiều hơn so với bình thường, bởi vì lúc này các lỗ chân lông trên da đầu mở rộng, nang tóc lỏng lẻo và sợi tóc “ngậm nước” nên yếu hơn so với lúc khô. Tuy nhiên, tóc rụng khi gội đầu cũng chỉ dao động từ 50 – 100 sợi. Nếu bạn thấy tóc rụng nhiều hơn bình thường, thậm chí tóc rụng có thể vò thành một một nắm nhỏ khi gội đầu thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và có hướng khắc phục sớm.

7.2 Mỗi ngày có bao nhiêu sợi tóc mới mọc lên?

Mỗi ngày có 50 – 100 sợi tóc rụng thì cũng có từng ấy sợi tóc mới mọc lên. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà số lượng tóc mọc cũng khác nhau. Phần lớn tóc sau khi rụng có thể mọc trở lại nếu được chăm sóc bằng biện pháp thích hợp, nhưng cũng có một số ít trường hợp tóc không thể mọc tóc. Do đó, chúng ta không thể biết được chính xác mỗi ngày có bao nhiêu sợi tóc mới mọc lên. 

7.3 Tóc rụng hơn 100 sợi mỗi ngày có sao không?

Như đã chia sẻ ở trên, tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày không còn là hiện tượng rụng tóc sinh lý bình thường mà có thể là rụng tóc bệnh lý. Đặc biệt, nếu tóc rụng nhiều cả khi ướt lẫn khô, rụng tóc kéo dài trên một năm, tóc con mọc lên yếu, mảnh hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, điều trị sớm, tránh để lâu khiến nang tóc thoái hóa, gây rụng vĩnh viễn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề tóc rụng bao nhiêu là bình thường ở trên có thể giúp bạn xác định được tình trạng rụng tóc của bản thân và tìm được cách cải thiện tình trạng rụng tóc bất thường hiệu quả, từ đó có được mái tóc dày mượt, chắc khỏe như ý.

10:39 07/09/2023
Chia sẻ: Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết liên quan

Hormone DHT gây rụng tóc như thế nào? Cách giảm tác hại của nó

Hormone dihydrotestosterone (DHT) có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau và có thể có hiệu quả trong việc cải thiện một số bệnh. Tuy nhiên, DHT cũng liên quan đến những thay đổi ở tuổi dậy thì và chứng hói đầu ở nam giới. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những tác hại và cách ức chế hoạt động của nó.
Chi tiết

Rụng tóc 2 bên thái dương: Nguyên nhân và cách điều trị

Rụng tóc 2 bên thái dương có nhiều lý do, có thể là di truyền, thay đổi nội tiết tố hoặc thiếu hụt dưỡng chất… Tình trạng này được xem là dấu hiệu sớm của chứng hói đầu xảy ra phổ biến ở nam giới. Vậy nên, “khổ chủ” cần phải có giải pháp can thiệp kịp thời, nếu không mức độ rụng sẽ ngày càng nghiêm trọng, rất khó để phục hồi. 
Chi tiết

Rụng tóc ở tuổi dậy thì: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Rụng tóc ở tuổi dậy thì thường không phổ biến và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như di truyền, nhiễm trùng, ảnh hưởng tâm lý hoặc do dùng một số loại thuốc… Tin tốt là rụng tóc ở tuổi vị thành niên là tạm thời, có thể điều trị và tóc có thể mọc lên khỏe mạnh.
Chi tiết

Rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên: Cần làm gì để cải thiện?

Bước vào độ tuổi trung niên, không ít chị em đối mặt với tình trạng mái tóc “xuống sức” với các biểu hiện chậm mọc, sợi tóc yếu mảnh, khô xơ, rụng nhiều. Vậy rụng tóc ở phụ nữ tuổi trung niên nguyên nhân do đâu? Có cải thiện được không? Câu trả lời nằm ngay phía dưới!
Chi tiết

Tóc rụng có mọc lại được không? 6 sai lầm khiến tóc ra đi vĩnh viễn

Tóc rụng có mọc lại được không? Trường hợp nào có thể mọc lại và trường hợp nào tóc sẽ ra đi vĩnh viễn? Có cách nào giúp phục hồi mái tóc trở về thuở ban đầu không? Tất cả thông tin sẽ được giải quyết trong bài viết sau đây!
Chi tiết

Rụng tóc androgen: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Rụng tóc androgen là chứng rụng tóc phổ biến thường gặp ở cả nam và nữ giới. Chứng rụng tóc này có thể dẫn đến thưa tóc, thậm chí gây hói đầu vĩnh viễn nếu không được phát hiện và có biện pháp điều trị sớm. Vậy rụng tóc androgen là gì? Nguyên nhân do đâu và cách điều trị như thế nào? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.
Chi tiết