Khi nào rụng tóc trở thành bệnh lý?

(18/02/2020)

Rụng tóc bệnh lý “đánh cắp” sự tự tin và là dấu hiệu của nhiều căn bệnh. Hãy cùng chuyên gia Qik Hair “giải mã” thắc mắc khi nào rụng tóc trở thành bệnh lý và tìm giải pháp tốt nhất để “cứu vãn” mái tóc.Vạn vật trên đời đều tuân theo quy luật của tạo hóa có sinh, có tử và tóc cũng thế. Một sợi tóc có vòng đời kéo dài từ 2 đến 6 năm sau đó tóc tự già và rụng đi. Thế nhưng, nếu một ngày tỉnh dậy, bạn thấy tóc mình vương vãi khắp nơi: cả trên gối, rụng rơi lã chã dưới sàn nhà, cả nắm tóc rơi ra khi vuốt nhẹ … tóc rụng hơn 100 sợi mỗi ngày và rụng từng mảng lộ cả da đầu cẩn thận! Có thể hiện tượng rụng tóc này đã trở thành bệnh lý.

Rụng tóc sinh lý

Thông thường, yếu tố di truyền quyết định đến số lượng và kiểu tóc mỗi người. Khi sinh ra, mỗi người có trung bình từ 80.000 - 120.000 nang tóc có thể phát triển thành tóc trên da đầu.

Tên

Khi sinh ra mỗi người có trung bình từ 80.000 đến 120. 000 sợi tóc

Rụng tóc sinh lý được cho là hiện tượng tự nhiên nghĩa là tóc rụng theo vòng đời. Tóc mới mọc lên, phát triển dài ra rồi theo thời gian tóc sẽ già yếu và rụng đi. Sau đó lớp tóc mới được sinh ra để thay thế cho lớp tóc cũ. Cần ít nhất 3 tháng để sợi tóc mới nhú lên khỏi da đầu và cần 6 tháng để sợi tóc mới thay thế hoàn toàn sợi tóc cũ. Vòng tuần hoàn này cứ lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời một người.

Mỗi sợi tóc sẽ có chu kỳ sống từ 2-6 năm (thời gian tóc mọc ở nữ thường kéo dài hơn ở nam). Tại một thời điểm, trên một mái tóc có đến 85-95% tóc đang ở giai đoạn mọc (anagen), 1-2% ở giai đoạn ngưng (catagen) và 5-10% tóc ở giai đoạn nghỉ, chờ rụng (telogen). Vì quá trình mọc và chu kỳ rụng tóc diễn ra đồng thời nên trong trường hợp sinh lý bình thường, lượng tóc hầu như không thay đổi.

Một ngày tóc rụng bao nhiêu sợi? Trung bình mỗi ngày có 30-100 sợi tóc sẽ bị rụng đi, và cũng có chừng đó tóc được mọc thêm. Do đó, chẳng có gì đáng lo ngại nếu bạn thấy tóc rụng vài chục sợi mỗi ngày. Bởi đó chính là rụng tóc sinh lý, cũng như hiện tượng “tre già măng mọc” lớp tóc cũ rụng đi sẽ có lớp tóc mới thay thế.

Rụng tóc bệnh lý

Rụng tóc bệnh lý đã trở thành nỗi “ám ảnh” của nhiều người, đánh mất hẳn đi sự tự tin ở cả nam và nữ. Khi bạn cảm thấy số lượng rụng tóc nhiều bất thường bạn cần theo dõi xem bản thân có rơi vào các trường hợp sau không? Nếu có thì rụng tóc đã trở thành bệnh lý và cần có giải pháp cải thiện càng sớm càng tốt, để cứu vãn lại “đội quân” tóc “hùng mạnh” ngày nào, cụ thể:

 • Tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày và rụng không rõ nguyên nhân, rụng liên tục trong thời gian dài. Dễ nhận biết khi bạn gội đầu hoặc chải tóc thường rụng từng nhúm và đặc biệt khi tóc khô bạn dùng tay vuốt thì tóc rụng nhiều và vướng vào các kẽ tay.

 • Tóc rụng liên tục nhưng mãi không mọc lại. Cho dù tóc rụng ít hay nhiều nhưng bạn quan sát vẫn không hề có tóc mọc lại và cuối cùng, bạn nhận ra là tóc ngày càng mỏng và ít đi. Ngoài ra, khi xem da đầu bạn sẽ thấy rất ít hoặc thậm chí không có sự “hiện diện” của sợi tóc con nào.

 • Sợi tóc yếu, mỏng, dễ đứt gãy, và tóc rụng cả gốc. Ở nữ, tóc lưa thưa nhìn rõ cả mảng da dầu. Ở nam tóc rụng từ mảng và có thể dẫn đến hói đầu nhẹ.

 • Đôi khi bạn còn gặp hiện tượng tóc con nhiều nhưng mọc lên rất yếu, mảnh có khi xoăn tít và rụng. Điều này chứng tỏ tóc không còn khả năng dài ra và có thể do cơ thể đang thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh.

 • Tóc rụng kèm theo da đầu bong tróc, ngứa ngáy hoặc xuất hiện nhiều vết hồng ban. Đây có thể là tình trạng rụng tóc do nấm da đầu cần có can thiệp chuyên khoa để ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

 • Tóc sau khi rụng thì chậm mọc lại, tại một số vị trí có khi không thấy tóc mọc trở lại.

Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá mức độ bệnh rụng tóc bằng cách kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa hai ngón tay cái và tay trỏ rồi kéo mạnh. Nếu có trên 2 sợi tóc rụng thì xin chia buồn vì đây có thể là hiện tượng rụng tóc bệnh lý và cần tìm giải pháp khoa học để khắc phục.

Tên

Rụng tóc bệnh lý rất đáng sợ, đánh mất đi hình ảnh và sự tự tin của bạn

Gần đây các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng, căn nguyên chính dẫn đến rụng tóc là do sự suy yếu của tế bào mầm (được ví như “hạt giống” – là nguồn gốc hình thành và phát triển nên một sợi tóc). Trong đó, các yếu tố tác động khiến tế bào mầm tóc suy yếu thường bắt nguồn từ sự rối loạn thần kinh nội tiết (khác nhau ở nam và nữ) và các yếu tố độc hại như căng thẳng/stress, mất cân bằng dinh dưỡng, lạm dụng hóa chất, bệnh lý, … khiến tế bào mầm tóc suy yếu, quá trình mọc tóc không thể hoạt động đúng chu trình từ đó tóc trở nên yếu mảnh, khô xơ, vòng đời tóc bị rút ngắn, tóc cũ nhanh rụng, tóc mới khó mọc lên. 

Do đó, để phòng ngừa và cải thiện bệnh rụng tóc từ gốc, toàn diện, bạn cần tìm ra giải pháp đánh “trúng đích” để bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển bằng các dưỡng chất chuyên biệt dành cho nam và nữ.

Đâu là giải pháp khoa học cho vấn đề rụng tóc?

Cung cấp dưỡng chất đầy đủ cho tóc

Tóc rụng không kiểm soát đến mức hói cả đầu khiến bạn lo lắng “mất ăn mất ngủ”? Bạn đã thay hàng chục các nhãn hàng dầu gội cũng như kiên trì thực hiện các phương pháp dân gian trị rụng tóc khác nhau nhưng đều “buông xuôi” vì không thấy có tác dụng.

Rụng tóc bệnh lý (bệnh rụng tóc) chỉ thật sự đáng sợ khi bạn không hiểu tóc mình đang cần gì, tóc hư tổn và rụng tóc bệnh lý sẽ có cơ hội phục hồi nếu được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Những dưỡng chất và vitamin cần thiết mà bạn cần cung cấp cho tóc:

 • Cynatine:

Cynatine chứa một loại protein gọi là Keratin (ở dạng Peptide). Nang tóc là “nhà máy sản xuất sợi tóc” từ tế bào mầm tóc. 80% protein của tóc dưới dạng keratin nên nếu lượng protein cung cấp cho nang tóc giảm, quá trình mọc tóc kém hẳn, sợi tóc mảnh, yếu, khô, chẻ ngọn và dễ rụng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Cynatine có hoạt tính sinh học cao, có khả năng cung cấp Peptide Keratin cùng các axit amin khác cho tóc nhằm bảo vệ và tăng trưởng tế bào mầm tóc.

Bạn có thể bổ sung protein có trong các loại hạt, ngũ cốc, các loại đậu. Các sản phẩm từ sữa, thịt, trứng… nhưng chúng lại không chứa đầy đủ các axit amin cần thiết, do đó để cung cấp tinh chất Cynatine đầy đủ và hoàn chỉnh cần được sự hỗ trợ của các sản phẩm chuyên biệt.

 • Vitamin B1

Vitamin B1  giúp ngăn cản sự oxy hóa của tóc giúp ngăn ngừa tóc rụng, cải thiện trình trạng trao đổi chất giúp nang tóc khỏe mạnh và thúc đẩy sự lưu thông và tuần hoàn máu ở vùng da đầu giúp cải thiện nang tóc khỏe để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc.

Vitamin B1 được tìm thấy nhiều trong các loại thịt nạc (thịt bò, heo…)  và gan lợn, ngoài ra nó cũng có mặt trong các loại ngũ cốc nguyên hạt, rau lá xanh, nấm và trứng. Tuy nhiên các phân tử vitamin B1 trong thực phẩm không ổn định bởi chúng dễ bị phá hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc đông lạnh khi chế biến, do đó để giữ được hàm lượng cao nhất bạn không nên chế biến các nguồn thực phẩm này quá lâu và quá nhiều lần.

Tên

Vitamin B1 “trợ thủ” giúp mái tóc chắc khỏe

 • Vitamin B5:

Tác động của các hóa chất từ làm đẹp như uốn, duỗi nhuộm làm “khô cạn” dưỡng chất khiến tóc gãy rụng, lúc này Vitamin B5 sẽ bổ sung dinh dưỡng cho tóc, giúp hạn chế tóc khô và chẻ ngọn. Mặc khác, Vitamin B5 có tác dụng giải tỏa làm dịu căng thẳng giúp ổn định tinh thần, nhờ vậy tác dụng ngăn rụng tóc được phát huy.

Các loại thực phẩm cần thiết có chứa nhiều Vitamin B5 như nấm, trứng, thịt bò, hạt hướng dương,..

 • Vitamin B3:

Giúp máu lưu thông dễ dàng trên da đầu, sản xuất dầu tự nhiên cho tóc. Ngoài ra, Vitamin B3 còn giúp tăng cường chân tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.

Vitamin B3 có nhiều trong men bia, cá, thịt gà và thịt lợn.

 • Biotin:

Khi biotin tương tác với các enzyme của tế bào, nó sẽ giúp tổng hợp các hợp chất axit amin, các hợp chất tạo thành các protein sản sinh ra chất sừng cho tóc. 

Cà rốt, hạnh nhân, quả óc chó,  súp lơ, nội tạng động vật là những lựa chọn thông minh để bổ sung biotin cho tóc.

 • Omega-3:

Omega-3 được tìm thấy trong màng tế bào của da đầu của bạn. Nhận đủ các axit béo thiết yếu này có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô và giúp tóc phát triển và bóng mượt.

Ăn cá hồi, cá thu hai tuần một lần sẽ đảm bảo cung cấp một lượng omega-3 lành mạnh cho tóc. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một số thực vật giúp bổ sung omega-3 như hạt lanh, quả óc chó, đậu nành và hạt cải.

 • ZinC (kẽm):

Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển của các mô tóc, giúp củng cố nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc, bằng cách liên kết các protein của nó. Ngoài ra, kẽm còn giúp giữ cho các tuyến dầu xung quanh các nang hoạt động tốt.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung kẽm làm giảm rụng tóc. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm hàu, thịt bò, rau bina, mầm lúa mì, hạt bí ngô.

Bổ sung dưỡng chất chuyên biệt giúp thúc đẩy tế bào mầm tóc -  Giải pháp nhắm trúng đích để tóc “hồi sinh”

Vì tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong nang tóc nên không dễ dàng chăm sóc chỉ bằng chế độ dinh dưỡng đơn thuần mà để tác động vào chúng, bên cạnh việc ăn uống bổ sung các dưỡng chất bạn cần sử dụng dưỡng chất chuyên biệt được hấp thụ qua đường uống có chọn lọc.

Tên

Khi tích cực thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, tóc sẽ giảm rụng và có dấu hiệu mọc lại sau 8 tuần. Tuy nhiên, cần ít nhất 3 tháng để sợi tóc mọc mới ổn định, và cần khoảng 6 tháng để tóc mới thay thế tóc cũ. Do đó, muốn tóc hết rụng, mọc mới nhanh, mọc chắc khỏe, cần dùng ngay khi tóc mới rụng và kiên trì đủ thời gian để tóc phục hồi.

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi giải thích


Nghiên cứu ở cấp độ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã cho ra đời sản phẩm Qik Hair một thành tựu đột phá bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt và toàn diện đem đến nguồn dưỡng chất dồi dào “cứu vãn” tế bào mầm tóc đang “cằn cỗi” từng ngày vì thiếu hụt dưỡng chất từ đó kích thích tóc mọc nhanh, dày mượt và chắc khỏe.

Cụ thể, Qik Hair đã giúp tế bào mầm tóc tập trung “quân lực” dưỡng chất “hùng mạnh” nhờ vào việc tăng cường tinh chất chuyên biệt là Cynatine (tinh chất độc quyền có trong Qik Hair có cấu trúc rất giống keratin của tóc) để vực dậy mái tóc dày dặn, suôn mượt ngày nào đã bị “đánh cắp” cùng các thành phần quý khác giúp cân bằng thần kinh nội tiết chuyên biệt cho nam và nữ, tăng trưởng và bảo vệ tế bào mầm tóc.

Ngoài các tinh chất quý chuyên biệt cho tóc trong thành phần của Qik Hair còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác như Biotin, Vitamin B1, Vitamin B5, Vitamin D3, Zinc, Iron, Potassium, L-Cystine, Omega-3… Đây là những vitamin, khoáng chất quan trọng, cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng da đầu từ bên trong. Khi mái tóc được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này sẽ hạn chế được nguy cơ gãy rụng và tóc sẽ mọc dày mượt hơn.

Nhờ tác động tận sâu từ nguyên nhân, Qik Hair - Thúc đẩy tế bào mầm tóc, giảm rụng mọc tóc chắc khỏe, với hai sản phẩm chuyên biệt cho nam và cho nữ, đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên khắp cả nước.

Nghiên cứu kéo dài 90 ngày tại Đại học Pavia (Ý) cho thấy, Cynatine® (độc quyền trong Qik Hair) giúp giảm rụng tóc gấp 4 lần so với nhóm không dùng. Đặc biệt, bằng cách bổ sung các axit amin sinh học khác nhau từ keratin, là một phần trong hoạt chất Cynatine® giúp tăng độ chắc và bóng mượt của tóc gấp 3 lần.

Tên

Tên

Bên cạnh việc tăng trưởng “hạt mầm” của tóc cần song song đẩy lùi các yếu tố gây hại. Và các vi chất đặc hiệu có trong Qik Hair cho Nam (Cynatine®, Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng…) được chứng minh giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam nhờ ức chế hoạt động của men 5α-reductase, hạn chế tăng sinh quá mức hormone Dihydrotestosterone, từ đó bảo vệ tế bào mầm tóc.

Còn Qik Hair cho Nữ với sự kết hợp Cynatine®, Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, ổn định độ ẩm da đầu cho tóc nhanh dài, chắc khỏe và bóng mượt.

Rụng tóc bệnh lý cần được cải thiện ngay từ đầu, đừng để mái tóc của bạn phải “ngủ quên” quá lâu vì có thể sẽ trở thành “giấc ngủ ngàn thu” chẳng thể nào đánh thức được. Nên nhớ điều trị rụng tóc phải nhắm trúng đích là chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ tế bào mầm. Nếu muốn cải thiện mái tóc từ gốc rễ, vừa đảm bảo an toàn, vừa tối giản việc chăm sóc tóc hãy thử dùng Qik Hair và cảm nhận sự khác biệt.

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Rụng tóc ở nam giới: Nguyên nhân và cách khắc phục
Tỷ lệ rụng tóc ở nam giới ngày càng tăng cao,dẫn đến tình trạng hói đầu,vậy đâu là nguyên nhân rụng tóc ở nam và cùng tìm ra cách khắc phục rụng tóc ở nam
Chi tiết
Nhận biết các kiểu và cách ngăn rụng tóc hiệu quả
Trong cuộc sống hiện đại, bệnh rụng tóc đang ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê, cứ 3 người trong độ tuổi 30 thì có 1 người bị rụng tóc, cứ 3 người trên 50 tuổi thì có đến 2...
Chi tiết
Thực hư chuyện hói đầu là yếu sinh lý?
Xưa nay, mối quan hệ giữa hói đầu và chuyện sinh lý vẫn còn nhiều tranh cãi giữa các quốc gia. Ở Nga, người ta cho rằng đàn ông hói đầu có khả năng tình dục rất mạnh mẽ. Trong khi đó, người...
Chi tiết
Rụng tóc ở nữ giới: Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả
Nhiều kết quả điều tra về sự hấp dẫn của phụ nữ với người khác giới cho thấy “hiệu ứng” của mái tóc lên đến hơn 50% so với những yếu tố khác như nụ cười, ánh mắt, vóc dáng…...
Chi tiết
Chữa hói đầu: Phương pháp nào phù hợp nhất với bạn?
Khi tóc rụng không ngớt dẫn đến lộ da đầu, nhiều người hoang mang đi tìm muôn vàn cách trị hói đầu. Thế nhưng, tác dụng của mỗi phương pháp là gì, lợi hại ra sao và đâu là giải pháp cải...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen