icon_order_left_03

Làm thế nào để giảm rụng tóc do bệnh tiểu đường

Tôi 45 tuổi, năm ngoái tôi được chẩn đoán bị tiểu đường, từ đó cơ thể yếu dần và tóc cứ rụng đầy trên gối và khi gội đầu. Tôi đã thay dầu gội nhưng chưa thấy ngưng rụng. Bây giờ tôi phải làm gì?

Chuyên gia tư vấn :
Hiện nay, Việt Nam thuộc top các nước có tỷ lệ gia tăng bệnh tiểu đường cao nhất thế giới. Ngoài biến chứng tới các chi, cơ quan nội tạng… thì bệnh tiểu đường cũng gây rụng tóc.
Lý do là khi bị tiểu đường, lượng đường trong máu và khối mỡ trong máu có thể tăng lên. Trong khi đường dù cao nhưng không vào được tế bào, nhiều lượng mỡ dư thừa trong máu sẽ bám vào và làm hẹp các mạch máu nuôi cơ quan trong đó có tế bào mầm tóc, khiến oxy và dinh dưỡng nuôi các tế bào mầm tóc bị thiếu hụt, dẫn đến rụng tóc. Việc thay đổi dầu gội chỉ có tác động vào bề ngoài thân tóc, không tác động vào sâu bên trong tế bào mầm tóc nên không thể phục hồi được tình trạng rụng tóc. Miễn dịch cũng bị ảnh hưởng và gây ra rụng tóc. Ngoài ra, thuốc trị bệnh tiểu đường cũng có thể gây rụng tóc.
Để cải thiện tình trạng này, trước tiên bạn cần cải thiện bệnh tiểu đường theo hướng dẫn của chuyên gia. Song song đó, kết hợp sử dụng Qik Hair chuyên biệt riêng cho nam/nữ để cơ thể được bổ sung các dưỡng chất cần thiết, thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, cho tóc mọc nhanh hơn, giảm rụng.