Loại thuốc mọc tóc tốt nhất hiện nay sản phẩm không thể bỏ lỡ

(01/05/2020)

Một sợi tóc tồn tại trên da đầu từ 2-6 năm, nhưng thực tế không may là vẫn có rất nhiều sợi tóc ra đi sớm hơn khoảng thời gian đó. Làm sao để sợi tóc “mọc nhanh, chắc khỏe nhất có thể? Chuyên gia Qik Hair sẽ thay tóc nói lên điều tóc muốn về xu hướng chọn thuốc mọc tóc an toàn và chất lượng nhé!Tên

Khi nào rụng tóc là đáng lo? 

1. Chu kỳ bình thường của tóc

Theo các chuyên gia, rụng tóc được xem là hiện tượng sinh lý bình thường của con người. Cũng giống như các mầm sống khác, tóc cũng có chu kỳ phát triển và vòng đời của nó. Một sợi tóc thường trải qua 3 giai đoạn phát triển, đó là giai đoạn mọc, giai đoạn ngưng mọc và giai đoạn nghỉ (rụng). 

 • Giai đoạn mọc tóc: Tóc phát triển mạnh mẽ từ bên trong, kéo dài từ 2-6 năm. Độ dài của giai đoạn này phụ thuộc vào yếu tố di truyền, tuổi tác, sức khỏe và nhiều yếu tố khác. Càng nhiều yếu tố thuận lợi, tóc sẽ càng phát triển tốt.

 • Giai đoạn ngưng mọc: Thời gian trung bình chỉ kéo dài 2-3 tuần. Ở giai đoạn chuyển tiếp này sợi tóc ngừng tăng trưởng.

 • Giai đoạn nghỉ: Còn được gọi là giai đoạn chờ rụng và kéo dài khoảng 3 tháng, thường chiếm từ 6% đến 8% trong tổng số sợi tóc trên đầu (Theo Webmd.com)

Tóc ở giai đoạn rụng chiếm 8% tổng số tóc đang có trên đầu, vì vậy, hiện tượng tóc rụng sẽ diễn ra hàng ngày. Tuy nhiên, người ta sẽ không cảm nhận được sự thay đổi của mái tóc, vì đa số tóc (80-90%) ở giai đoạn mọc lên để thay thế.

2. Làm gì để giúp tóc mọc lại?

Rụng tóc nhiều gây xáo trộn đời sống lẫn hoang mang tâm lý cho người mắc chứng rụng tóc. Nhiều người chọn giải pháp thay đổi dầu gội có tính tẩy nhẹ nhàng hơn, sử dụng các loại mặt nạ cho tóc từ thiên nhiên hoặc là cung cấp nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt cho mái tóc… nhưng phần lớn người bị rụng tóc không thấy được hiệu quả mọc tóc từ những cách trên. 

Sử dụng thuốc mọc tóc là một gợi ý để kích thích tóc mọc lại, bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc từ bên trong, càng sớm càng tốt. Thuốc mọc tóc có công dụng như thế nào và cần dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn?

Tên

Nếu tóc rụng nhiều và không thấy mọc mới thì bạn cần sử dụng thuốc mọc tóc càng sớm càng tốt để bảo vệ tế bào mầm tóc khi chưa bị tổn thương nặng nề.

Kinh nghiệm nào giúp chọn mua thuốc mọc tóc tốt nhất?

Trước hiện trạng sản phẩm/thuốc mọc tóc được rao bán tràn lan trên thị trường, không biết đâu thật đâu giả thì người dùng có thể lựa chọn các loại sản phẩm có những thành phần tốt cho tóc như: 

 • Biotin

Biotin là một dưỡng chất chuyên biệt giúp sản xuất keratin (lớp ngoài cùng của sợi tóc). Biotin cần thiết cho sự phát triển của tóc, nhưng chúng ta không thể tự tổng hợp biotin, vì vậy cần bổ sung thông qua chế độ ăn và cần sử dụng sản phẩm mọc tóc có thành phần biotin.

Tên

Thiếu hụt biotin tóc dễ gãy rụng.

 • Vitamin B1

Tất cả các vitamin nhóm B đều tốt và cần cho sức khỏe của tóc. Trong đó, vitamin B1 giúp tăng độ ẩm cho da đầu và tăng cường lưu thông máu dưới da đầu, nhờ đó duy trì đời sống khỏe mạnh, chắc khỏe cho sợi tóc. Thiếu hụt vitamin B1 có thể gây ra rụng tóc. Do đó, trong thành phần thuốc mọc tóc cần có vitamin B1 để khôi phục mái tóc thưa, mảnh.

 • Omega-3

Dầu cá chứa hàm lượng omega - 3 tốt giúp cơ thể thực hiện các chức năng tự nhiên. Những người thường xuyên bổ sung omega - 3 nhận thấy:

 • Tóc nhanh mọc

 • Sợi tóc chắc, óng ả

 • Tóc ít rụng

Tên

Phụ nữ dùng bổ sung dầu cá (omega - 3) có thể giúp tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc đáng kể. (Theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia)

 • Kẽm

Kẽm tham gia vào quá trình tổng hợp protein của tóc và góp phần quan trọng trong việc gắn kết các nang tóc. Rụng tóc là triệu chứng phổ biến của việc thiếu kẽm.

 • Vitamin E

Được sử dụng trong da liễu từ những năm 1950 để chống oxy hóa và bảo vệ da chống lại tác hại của ánh mặt trời. Năm 2010, vitamin E được nghiên cứu ngăn ngừa rụng tóc (theo Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia) và duy trì độ ẩm, giảm rụng tóc hiệu quả. Vitamin E hỗ trợ chức năng da đầu và giúp tóc bạn phát triển bằng cách giảm stress và bảo tồn lớp lipid.

Tuy nhiên, những thành phần trên cũng chưa đủ để trở thành tiêu chí lựa chọn một sản phẩm mọc tóc mang lại hiệu quả. Mời bạn xem tiếp. 

Thị trường nhiều sản phẩm/ thuốc mọc tóc nhưng tại sao chỉ có số ít thực sự hiệu quả

Thuốc mọc tóc là tên gọi chung của nhóm sản phẩm có tác dụng kích thích sự phục hồi của nang tóc, cung cấp dưỡng chất từ bên trong cho sợi tóc phát triển tốt. Đa phần các thuốc uống mọc tóc giới thiệu là có những công dụng:

 • Giảm tóc gãy rụng

 • Kích thích tóc nhanh mọc

 • Tóc mọc chắc khỏe

 • Sợi tóc dày, bóng mượt

 • Cải thiện tình trạng hói đầu…

Tuy nhiên, không phải tất cả các thuốc mọc tóc trên thị trường đều giải quyết tốt các vấn đề này. Việc lựa chọn một loại thuốc mọc tóc giữa hàng ngàn sản phẩm thật sự không phải là điều đơn giản.

Tên

Dựa vào tiêu chí nào để chọn được thuốc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc hiệu quả, an toàn.

Theo các chuyên gia đánh giá, sản phẩm giúp mọc tóc khi dùng phải tác động đến thần kinh nội tiết và tế bào mầm tóc thì mới mong có tác dụng. Việc chọn đúng sản phẩm không chỉ giúp giảm rụng tóc mà còn kích thích mọc tóc, ngăn ngừa hói đầu ở nam và nữ giới. Điều đặc biệt là thành phần trong thuốc trị hói đầu tốt nhất hiện nay nên có thành phần từ thiên nhiên để đảm bảo an toàn nếu sử dụng lâu dài. Và thực tế là chỉ số ít sản phẩm trên thị trường đáp ứng được điều này.

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, tóc rụng xuất phát từ nhiều nguyên nhân: Do tuổi tác, người lớn tuổi, phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, căng thẳng, stress, ăn uống mất cân bằng, lạm dụng hóa chất để uốn, duỗi, nhuộm, sấy, di truyền… cùng sự tác động của thần kinh nội tiết khiến quá trình rụng tóc và mọc tóc không diễn ra đúng chu trình. Tóc trở nên yếu mảnh, khô xơ, vòng đời của sợi tóc bị rút ngắn lại, tóc cũ rụng nhanh, tóc mới khó mọc lên, khiến tóc ngày một lưa thưa dẫn đến hói đầu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sắc đẹp, diện mạo mà còn tâm sinh lý của người có mái tóc không khỏe đẹp.

Cũng theo Tiến sĩ, chuyện rụng tóc là một trong những nỗi lo của hầu hết người hiện nay. Nhưng thuốc mọc tóc hiện nay đa phần chưa thể tác động đến căn nguyên của quá trình rụng tóc. Vì vậy, nhiều người tiền mất nhưng hiệu quả thì không thấy đâu. 

Chuyên gia cũng nói thêm, các loại thuốc trị rụng tóc, kích thích tóc mọc mới phải riêng biệt cho từng giới. Vì thần kinh nội tiết của hai giới hoàn toàn khác nhau nên chi phối đến cả quá trình mọc và rụng tóc của hai giới khác nhau.

 


Mọi người thường bị thu hút bởi những lời mời gọi chữa rụng tóc cấp tốc nhưng sau thời gian sử dụng thì chán ngán vì hiệu quả chẳng đâu vào đâu. Thực chất quá trình để một sợi tóc mọc và thấy nó lú ra khỏi da đầu là một tiến trình kéo dài ít nhất 3 tháng nên đòi hỏi sự kiên trì. Khi di chuyển lên da đầu, sợi tóc có khả năng bị chững lại, bị tổn thương vì rất nhiều nguyên nhân, có thể khiến cho quá trình mọc lâu hơn và thời gian ở trên da đầu ngắn lại. Cho nên điều mà các sản phẩm cấp tốc phô trương là chưa đúng khoa học.

 

Trong điều trị rụng tóc, việc làm sao ngăn rụng và giúp tóc mọc trở lại cần những hợp chất chuyên biệt biệt theo cơ chế rụng tóc nam và nữ. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất chi phối cơ chế mọc-rụng tóc chính là thần kinh nội tiết. Do đó, một liệu trình chữa trị rụng tóc, hói đầu phải tác động toàn diện cơ thể, nhất là thần kinh nội tiết của từng giới.

Phát hiện mới về viên uống mọc tóc nhanh giúp trị hói đầu tốt nhất hiện nay

Là một khái niệm khá mới mẻ, nhưng muốn điều trị hiệu quả chứng rụng tóc hói đầu nhất thiết phải tác động đến tế bào mầm tóc. Sau rất nhiều công trình nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra tế bào mầm tóc - nơi bắt đầu hành trình phát triển thành sợi tóc mới. Tế bào mầm tóc lại chịu tác động của thần kinh nội tiết, vì vậy nên các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời hai công thức trị rụng tóc hói đầu theo thần kinh nội tiết chuyên biệt cho từng giới.

Dù rụng tóc đến từ những nguyên nhân khác nhau nhưng vấn đề cốt lõi là của tình trạng rụng tóc chính là do sự suy yếu của tế bào mầm tóc. Tế bào mầm tóc nằm sâu trong nang tóc, được xem là “hạt giống” của tóc và bị chi phối bởi thần kinh nội tiết (nam và nữ là hoàn toàn khác nhau). Những tác nhân này cùng các yếu tố dinh dưỡng, bệnh lý… sẽ quyết định mái tóc dài chắc khỏe, mượt mà hay yếu ớt, khô xơ. 

Tên

Nuôi dưỡng tế bào mầm tóc giúp mái tóc khỏe đẹp

Vì vậy, việc nuôi dưỡng và thúc đẩy tế bào mầm tóc chính là giải quyết vấn đề rụng tóc một cách tận gốc. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc chăm sóc và bảo vệ tóc, tìm ra giải pháp nuôi dưỡng tế bào mầm tóc bằng công thức chuyên biệt dành riêng cho nam và nữ. Đây là bước tiến đột phá trong cuộc chiến chống rụng tóc, hói đầu hiện nay và được xem là thuốc chống rụng tóc được mọi người tin dùng.

Bằng các nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học tìm ra 2 công thức chuyên biệt dành riêng cho nam và nữ: CLI-α (Qik Hair cho nam)CLI-β (Qik Hair cho nữ). Được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên cùng hoạt chất quý Cynatine® giúp cân bằng thần kinh nội tiết, bổ sung dưỡng chất và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, ngăn ngừa các tác nhân gây hại tế bào mầm tóc, giúp tóc phát triển chắc khỏe, dày mượt.

Theo chuyên gia Lê Thúy Tươi, khám phá ra tế bào mầm tóc là thành tựu đột phá của các nhà nghiên cứu Mỹ, giúp mở ra hướng mới trong khắc phục rụng tóc, thưa tóc, hói đầu. Bằng công nghệ chiết xuất tiên tiến từ Mỹ, 100% thiên nhiên, sản phẩm này đã được chứng minh tính an toàn và hiệu quả cao, giúp bảo vệ và chăm sóc tế bào mầm tóc từ gốc, từ đó giúp giảm rụng, cho tóc mọc chắc khỏe, bóng mượt. Chuyên gia Lương Lễ Hoàng cho rằng, kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng cho thấy: muốn tóc bóng mượt, mau mọc, lâu rụng, ít bạc, cách khéo nhất là kích hoạt tế bào mầm tóc và bảo vệ sợi tóc bằng các hoạt chất sinh học thiên nhiên với thành phần chuyên biệt riêng cho nam và nữ.

Tên

Chữa bệnh phải chữa tận gốc. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng cho thấy: muốn tóc bóng mượt, mau mọc, lâu rụng, ít bạc, cách khéo nhất là kích hoạt tế bào mầm tóc và bảo vệ sợi tóc bằng các hoạt chất sinh học với thành phần chuyên biệt riêng cho nam và nữ.

Theo chuyên gia Lương Lễ Hoàng


 

Tên

Thúc đẩy tế bào mầm tóc tăng trưởng – Liệu pháp mới giúp mái tóc mọc khỏe đẹp

Nhật Uyển


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Cách trị hói đầu tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên
Chứng hói đầu đang dần trở thành căn bệnh phổ biến. Không chỉ là nỗi ám ảnh của đàn ông mà còn làm mất tự tin gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của phụ nữ. Ủ tóc, gội đầu...
Chi tiết
Rụng tóc tuổi U50 có nên dùng thuốc trị hói đầu ở nam giới
Nghiên cứu khoa học dưới góc độ sinh học phân tử, các nhà khoa học thấy rằng, mặc dù tóc rụng nhiều và làm hói đầu ở nam giới nhưng khi các nang tóc còn hoạt động thì tóc vẫn có khả năng...
Chi tiết
Sử dụng dầu gội có thể trị hói đầu không?
Khi thấy tóc rụng nhiều, động thái đầu tiên của nhiều người là thay đổi dầu gội đầu, tìm kiếm những loại dầu gội có thể ngăn rụng tóc. Hiện nay trên thị trường có...
Chi tiết
Top các loại thuốc mọc tóc, trị hói đầu, rụng tóc tốt nhất hiện nay
Tình trạng tóc rụng nhiều, kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, tóc ngày một lưa thưa, thậm chí hói đầu khiến nhiều người nôn nóng tìm kiếm loại thuốc mọc tóc tốt...
Chi tiết
Câu chuyện ngăn ngừa rụng tóc, trị hói đầu bằng dầu dừa
Câu chuyện của dầu dừa và mái tóc ngày càng được biết đến nhiều hơn, nhờ đặc tính diệt khuẩn, giảm rụng tóc và làm mềm tóc. Nhiều người cho rằng dầu dừa có thể là một trong những...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen