icon_order_left_03

Nuôi cấy tế bào mầm tóc là gì? Có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Tế bào mầm tóc là một phát hiện mang tính đột phá trong công cuộc chữa trị rụng tóc và hói đầu. Bên cạnh sản phẩm bổ sung bằng đường uống, hiện trên thị trường có những dịch vụ được quảng cáo giúp nuôi cấy tế bào mầm tóc, cải thiện tình trạng hói đầu lâu năm. 
Vậy, thực tế nuôi cấy tế bào mầm tóc là gì? Thực hư hiệu quả ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

nuôi cấy tế bào mầm tóc

Tế bào mầm tóc là những tế bào tồn tại trong nang tóc, nằm bên dưới da đầu và được xem là “hạt giống” để tạo ra tóc cho mỗi người. Mỗi tế bào mầm tóc phát triển trong một chu kỳ tóc, kéo dài từ 2-6 năm (có thể ngắn hơn hoặc dài hơn ở mỗi người). 

Theo các chuyên gia, để hình thành một sợi tóc hoàn chỉnh cần có yếu tố thần kinh nội tiết chịu trách nhiệm truyền tín hiệu, huy động một lượng các tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì. Tại nhú bì, tế bào mầm tóc hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết và một số yếu tố khác để biệt hóa thành một sợi tóc (có đầy đủ các bộ phận như: tuỷ, bao trong, bao ngoài và các cấu trúc khác của sợi tóc).

cấu tạo của sợi tóc

Là một “hạt giống” giúp tóc mọc chắc khỏe, nhưng tế bào mầm tóc lại rất dễ suy yếu bởi các yếu tố tác động như rối loạn thần kinh nội tiết (khác nhau giữa nam và nữ), stress, mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng của bệnh lý…

Hiện nay, Qik Hair (với 2 sản phẩm chuyên biệt cho nam và cho nữ) là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có cơ chế tác động đến tế bào mầm tóc, giúp nuôi dưỡng và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, nhờ đó giúp tóc mọc khỏe từ sâu bên trong và mọc lên dày đẹp, lâu rụng.

Gần đây, tại Việt Nam nở rộ dịch vụ “nuôi cấy tế bào mầm tóc” với các lời quảng cáo có cánh như giúp mọc tóc trong vài tuần, thành công 95-100% chỉ trong 1 liệu trình… Tuy nhiên trên thực tế, thuật ngữ này đang được sử dụng để chỉ 1 trong 2 dịch vụ:

  • Đẩy tinh chất từ bên ngoài vào da đầu để kích thích mọc tóc: Giống như tên gọi, phương pháp này được thực hiện bằng cách bôi thoa hóa chất lên da đầu, để chúng thấm qua da và nuôi dưỡng tế bào mầm tóc. Tuy nhiên, phương pháp này về bản chất là tác động từ bên ngoài, rất khó để để kích thích tế bào mầm tóc phát triển, hiệu quả và độ an toàn chưa được thẩm định.

  • Phương pháp cấy ghép nang tóc: Nhiều đơn vị sử dụng thuật ngữ này để chỉ phương pháp cấy ghép tóc. Theo đó, bác sĩ sẽ tách một mẫu nang tóc khỏe (có chứa tế bào mầm tóc) để cấy vào vùng tóc thưa, mỏng, hói. Phương pháp này đã được áp dụng phổ biến với ưu điểm là đem lại tác dụng nhanh, cải thiện mọc tóc nên đúng vùng cần mọc. Tuy nhiên chi phí rất cao (tính theo từng sợi tóc hoặc từng cm2), và vùng tóc đã cấy vẫn có nguy cơ rụng trở lại. Cấy ghép nang tóc là phương pháp di chuyển toàn bộ nang tóc, chứ không có tác dụng nuôi dưỡng, kích thích tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh.

Vì vậy, để tóc mọc khỏe, bên cạnh việc áp dụng cấy tóc hoặc bổ sung dưỡng chất từ bên ngoài, cần bổ sung Qik Hair chuyên biệt cho riêng nam riêng nữ để chăm dưỡng tế bào mầm tóc, giúp tóc mọc khỏe từ bên trong.

Cấy tóc

Đẩy tinh chất từ bên ngoài vào

Cấy tóc là một kỹ thuật di chuyển nang tóc chứa sợi tóc khỏe đến một khu vực mỏng hoặc hói.

Thoa trực tiếp dưỡng chất lên da đầu bị mất tóc với mong muốn dung dịch sẽ thấm vào da đầu, kích thích mọc tóc mới.

Dù mang lại hiệu quả tức thời, nhưng chỉ có 10 – 80% sợi tóc sẽ phát triển trong 3 – 4 tháng sau cấy. Tóc sẽ rụng và thưa theo thời gian.

Biện pháp bôi thoa từ bên ngoài không cần phẫu thuật, không gây đau… Dẫu vậy, phải áp dụng nhiều liệu trình và kiên nhẫn để nhìn thấy hiệu quả. 

Chi phí cao, số lượng tóc cấy tóc phụ thuộc vào diện tích cần phủ tóc

Vì phải thực hiện nhiều lần nên chi phí cũng khá cao.

Mặc dù 2 phương pháp nuôi cấy tế bào mầm tóc trên mang lại diện mạo mới cho người rụng tóc, thưa tóc, hói đầu, nhưng vì chỉ có tác động bên ngoài, ngắn hạn nên hiệu quả không bền vững. Giải pháp phục hồi và mọc tóc hiệu quả là ưu tiên tác động tế bào mầm tóc tự thân của mỗi người, bổ sung dưỡng chất chuyên biệt phục hồi nang tóc, để từ đó giúp tế bào mầm tóc có “ngôi nhà” sinh sống và phát triển tốt. Đây mới là giải pháp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe “trúng đích”, bền vững, được các nhà khoa học khuyên dùng.

Phát hiện vai trò và tầm quan trọng của tế bào mầm tóc, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời liệu pháp tăng trưởng và bảo vệ tế bào mầm tóc bằng cách tác động lên toàn bộ trục thần kinh – nội tiết – dinh dưỡng. Đó công thức là CLI-α (Qik Hair cho nam) và CLI-β (Qik Hair cho nữ), giúp cung cấp chất dinh dưỡng chuyên biệt cho tóc nam và tóc nữ, cho  tóc nhanh mọc trở lại.

Kết quả các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, hoạt chất Cynatine® cùng các tinh chất thiên nhiên quý trong công thức CLI-α (Eurycoma Longifolia, Saw Palmetto, American Ginseng…) và CLI-β (Black cohosh, Pumpkin Seed, Horsetail…) mang lại công dụng: cân bằng thần kinh nội tiết cho riêng nam/ riêng nữ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho quá trình biệt hóa của tế bào mầm tóc, bảo vệ tế bào mầm tóc trước các yếu tố gây hại…

qik hair

Chăm dưỡng tế bào mầm tóc chính là cách chăm sóc tóc thông thái và hiệu quả

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy, tinh chất Cynatine® (độc quyền trong Qik Hair) giúp hạn chế số tóc rụng gấp 4 lần sau 1 tháng, tóc có dấu hiệu mọc mới sau 2 tháng; sợi tóc chắc khỏe và bóng mượt của tóc sau 3 tháng sử dụng.

Bên cạnh sử dụng giải pháp chăm dưỡng tế bào mầm tóc, mỗi phái cần tránh xa các tác nhân gây suy yếu tế bào mầm tóc, dẫn đến tóc rụng nhiều, tóc lâu mọc. Đặc biệt, các yếu tố gây hại tóc từ bên trong lẫn bên ngoài này cũng có nhiều điểm khác nhau giữa nam và nữ.

Dưới đây là những điều mà bạn cần lưu ý khi chăm sóc và bảo vệ tế bào mầm tóc:

các yếu tố làm suy yếu tế bào mầm tóc

Lưu ý, với người bị rụng tóc nhiều, hói đầu lâu năm, cần nhiều thời gian theo đuổi liệu trình để tóc sớm mọc trở lại. Người trẻ bị rụng tóc nhiều, thường xuyên lạm dụng hóa chất làm tóc, ăn uống thiếu khoa học… cần kết hợp điều chỉnh lối sống và chế độ sinh hoạt hàng ngày, giảm thiểu áp lực cuộc sống bằng cách:

  • Hạn chế để tóc tiếp xúc với hóa chất làm tóc, nhiệt độ cao

  • Gội đầu bằng nước mát thay cho nước nóng

  • Massage da đầu để tăng cường tuần máu đến các nang tóc

  • Vệ sinh da đầu sạch sẽ, đặc biệt là các vật dụng tiếp xúc trực tiếp với mái tóc như nón bảo hiểm, áo gối, lược chải tóc, khăn tắm… 

  • Ngủ đủ giấc, uống đủ nước

  • Kiểm soát stress, căng thẳng

Riêng người rụng tóc do bệnh lý, cần dùng Qik Hair (công thức CLI-β cho nữ và công thức CLI-α cho nam) song song với thuốc điều trị bệnh để rút ngắn quá trình “phủ xanh đồi trọc”.

► Có thể bạn sẽ cần đến bài viết Chăm sóc tóc đúng cách: 24 tips dưỡng tóc mềm mượt, chắc khỏe. Hãy đọc nó nhé!

Nuôi cấy tế bào mầm tóc là thuật ngữ mới, nhưng bản chất không quá xa lạ. Để chăm sóc tế bào mầm tóc thật sự khỏe mạnh sau khi nuôi cấy, bạn nên uống thêm 2 viên Qik Hair/ngày để cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho “hạt giống” mọc nhanh, khỏe.

Mua Qik Hair ngay tại 25.000 nhà thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng online tại:

– Website: https://bit.ly/QikHair-mua-3-tang-1

– Shopee: https://shopee.vn/ecogreen_officialstore

– Lazada: https://www.lazada.vn/shop/eco-pharma

– Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/eco-official-store

Gọi hotline 1800 556 889 (miễn phí) để được tư vấn.

 

10:33 07/09/2023
Chia sẻ: Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Bài viết liên quan

15 cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm tại nhà, bạn đã thử chưa?

Mong muốn tìm cách làm tóc dài nhanh trong 1 đêm để tạo sự bất ngờ cho lần xuất hiện sắp tới, hay để tạo một kiểu tóc yêu thích nào đó… các chị em không ngần ngại thực hiện những cách làm tóc nhanh dài cấp tốc được “rỉ tai” nhau hay lan truyền khắp trên mạng. Nhưng những phương pháp này mang đến hiệu quả như thế nào, có an toàn không? Các thắc mắc sẽ được giải đáp...
Chi tiết

26 thực phẩm tốt cho tóc nên ăn để mọc tóc nhanh dài và dày

Bạn muốn sở hữu một mái tóc dày mượt, chắc khỏe thay vì một mái tóc thưa mỏng thiếu sức sống? Vậy thì ngoài áp dụng cách mọc tóc nhanh, chăm sóc tóc bên ngoài, bạn đừng quên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho tóc để bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển thành những sợi tóc dày mượt, chắc khỏe từ bên trong. Hãy cùng Qik Hair cập nhật vào danh sách thực...
Chi tiết

40 cách làm tóc nhanh dài và mọc dày siêu đơn giản ngay tại nhà

Sở hữu mái tóc nhanh dài, suôn mượt chắc hẳn là niềm mong ước của nhiều chị em. Vậy, cách làm tóc nhanh dài nào vừa giúp tóc mọc nhanh vừa an toàn khi áp dụng? Hãy “bỏ túi” ngay các cách giúp kích thích tóc mọc nhanh, dày khỏe và “sống lâu” trong bài viết dưới đây nhé!
Chi tiết

18 cách kích thích mọc tóc nhanh dễ áp dụng cho cả nam và nữ

Tóc mọc nhanh hay chậm phụ thuộc vào rất nhiều vào cách chăm sóc tóc, chế độ ăn uống hằng ngày... của mỗi người. Nếu bạn đang gặp tình trạng tóc chậm mọc, lâu dài muốn sở hữu một mái tóc dài mượt, chắc khỏe để thoải mái tạo kiểu, đừng bỏ qua 18 cách kích thích mọc tóc được chia sẻ trong bài viết dưới đây!
Chi tiết

Thuốc xịt mọc tóc sử dụng như thế nào cho hiệu quả?

Rụng tóc, tóc thưa thớt, tóc lâu mọc mới dẫn đến tóc mỏng, làm lộ cả da đầu ra ngoài là nỗi lo lớn của cả nam và nữ. Vì vậy, không ít người đã tìm đến thuốc xịt mọc tóc để mong muốn thay đổi tình trạng tóc xuống cấp hiện tại. Tuy nhiên, thị trường có rất nhiều thuốc xịt mọc tóc khác nhau, công dụng và hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cùng tìm hiểu...
Chi tiết

Thuốc mọc tóc cho nam: Lưu ý khi dùng, phân loại và cách chọn lựa

Rụng tóc không chỉ là vấn đề khiến nữ giới lo lắng mà còn khiến không ít nam giới đau đầu, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến “giao diện” bên ngoài và sự tự tin của phái mạnh. Để khắc phục tình trạng hói rụng, nhiều nam giới thường tìm đến các loại thuốc mọc tóc cho nam. Nhưng loại thuốc nào mới thật sự tốt giữa hàng trăm sản phẩm có mặt trên thị trường? Sử dụng thuốc...
Chi tiết