Bí quyết giúp tóc mọc nhiều và dày hơn ngay từ gốc

(17/09/2018)

Một mái tóc mỏng lưa thưa, lộ da đầu khiến không ít người đối mặt với nỗi lo bị hói. Vậy phải làm sao để hô biến mái tóc của mình trở nên dày mượt, chắc khỏe? Đó là nỗi niềm mong mỏi mà ai rơi vào tình trạng tóc mảnh, thưa mới hiểu được.

Thế nào là một mái tóc dày?

Một mái tóc dày thường được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí: mật độ tóc và kích thước sợi tóc.

Mật độ tóc là số lượng tóc có trên da đầu. Thông thường, những mái tóc dày có khoảng 120.000 - 150.000 sợi tóc. Để phân định xem tóc bạn thuộc dạng dày, bình thường hay mỏng, bạn có thể soi vào gương, lùa tay vào tóc và vạch tóc để quan sát.

  • Tóc dày: mật độ tóc mọc nhiều, không thấy rõ da đầu
  • Tóc bình thường: có thể thấy một vài phần da đầu lộ ra
  • Tóc thưa: các sợi tóc mọc cách xa nhau, có thể thấy rõ da đầu.

Tên

Vạch tóc là 1 cách để kiểm tra tình trạng tóc dày/mỏng

Về kích thước sợi tóc, có thể xác định độ dày của sợi tóc bằng cách nhổ một sợi tóc và so sánh với chỉ may quần áo bình thường. Nếu tóc nhỏ hơn sợi chỉ thì đó là tóc mảnh, nếu tóc bằng hoặc chênh lệch không nhiều với sợi chỉ thì đó là tóc bình thường, nếu tóc lớn hơn sợi chỉ thì tóc đó là tóc dày.

Nếu một người vừa có tóc mảnh, sợi nhỏ, lại vừa thưa tóc thì đây là một vấn đề đáng lo ngại. Cần phải tìm hiểu và thực hiện các phương pháp để tóc mọc dày, giúp bạn tự tin hơn với người đối diện.

Mẹo hay giúp tóc mọc dày

Với các cô nàng tóc mỏng, có thể “đối phó” bằng một số mẹo giúp tóc trông dày hơn như cắt tóc ngắn, bấm phồng bên trong, tạo kiểu tóc nhiều lớp, nhuộm màu sáng, uốn xoăn, đánh mái phồng.

Với nam giới, có thể “hô biến” một mái tóc mỏng thành dày bằng cách thay đổi kiểu tóc như kiểu tóc lệch, tỉa layer cắt ngắn ở 2 bên mai tóc, vuốt ngược (undercut), caesar, uốn xoăn...

Tuy nhiên, những phương pháp này thường chỉ có tác dụng tạm thời. Chưa kể, một số phương pháp liên quan đến hóa chất và lực tác động lên tóc (như duỗi, uốn, nhuộm…)  khi lạm dụng sẽ khiến tóc nhanh rụng, tóc đã thưa sẽ càng thưa hơn.

Do đó, tối ưu nhất là cần tìm phương pháp làm dày tóc ngay từ khi tóc mọc.

Một sợi tóc thông thường sẽ phát triển qua 3 giai đoạn: anagen (giai đoạn mọc - kéo dài 2-6 năm), catagen (giai đoạn ngưng - kéo dài 3 tuần), telogen (giai đoạn nghỉ, chờ rụng - kéo dài 3 tháng). Trong đó, giai đoạn mọc sẽ quyết định độ dài và đường kính của sợi tóc.

Quá trình mọc tóc cần 3 nhân tố quan trọng: tế bào mầm tóc, thần kinh nội tiết và dinh dưỡng. Khi cần mọc tóc mới, thần kinh nội tiết sẽ báo hiệu và huy động một lượng tế bào mầm tóc ở phình tóc (nằm tại nang tóc) di chuyển xuống nhú bì - nơi tế bào mầm tóc sẽ lấy các dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa và tăng sinh thành sợi tóc. Khi thần kinh nội tiết ổn định, ra hiệu lệnh đúng lúc; dinh dưỡng đầy đủ; tế bào mầm tóc khỏe mạnh về cả lượng và chất thì sẽ biệt hóa thành nhiều sợi tóc dày, khỏe, dài mượt.

 

 
Quá trình biệt hóa của tế bào mầm tóc

Vậy cần làm gì để đạt hiệu quả cả 3 yếu tố trên? Đó là điều trăn trở mà các nhà khoa học đã dày công tìm hiểu bấy lâu nay.

Sau nhiều công trình nghiên cứu bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện thần kinh nội tiết ở nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt. Do đó, để giúp giảm rụng, kích thích tóc mọc nhanh và dày, cần có giải pháp chuyên biệt dành cho nam và nữ.

Tên

Trên cơ sở đó, 2 công thức chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ đã được phát triển, mở ra một hướng mới trong cuộc chiến ngăn rụng tóc, hói đầu.

  • Công thức CLI-β (Beta) dành riêng cho nữ được tổng hợp từ các tinh chất quý và phức hợp axit amin chuyên biệt giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, tăng cường dinh dưỡng, thúc đẩy biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp chân tóc chắc khỏe, sợi tóc dày - bóng, ngọn tóc mềm mượt.

  • Công thức CLI-α (Alpha) dành riêng cho nam với các tinh chất quý giúp ổn định thần kinh nội tiết nam, chống lại các yếu tố gây hại cho tế bào mầm tóc mà nam giới thường phải đối mặt như stress, thuốc lá, rượu bia… hạn chế nguy cơ hói đầu.

Các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Mỹ và Ý cho thấy, Cynatine® có trong công thức CLI-α và CLI-β giúp giảm rụng tóc, tăng mọc tóc, cho mái tóc khỏe, dày mượt hơn sau 8 tuần sử dụng. (*)

Hoàng Hoa

“(*) Hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa và thời gian bị rụng tóc của từng ngườiTHÔNG TIN LIÊN QUAN

3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả
Tình trạng tóc rụng nhiều khiến tóc bạn thưa dần. Đừng lo lắng, với 3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại được mái tóc dày,bồng bềnh,suôn mượt. Tóc mọc...
Chi tiết
Rụng tóc nhiều: Dấu hiệu của bệnh gì
Tóc vương vãi trên gối mỗi lúc ngủ dậy, tóc rụng đầy tay mỗi khi vuốt, tóc rơi từng nhúm mỗi lúc gội đầu… khiến không ít người lo lắng, băn khoăn không biết liệu tình trạng rụng tóc...
Chi tiết
Phát hiện mới về nguyên nhân và cách cải thiện bệnh rụng tóc
Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu luôn là nỗi ám ảnh cho mọi “khổ chủ”. Đối diện với nắm tóc rụng đầy trên tay, hầu như ai cũng trải qua cảm giác sợ hãi, hoảng hốt, mất tự tin vào bản...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen