Bí quyết giúp tóc mọc nhiều và dày hơn ngay từ gốc

(17/09/2018)

Một mái tóc mỏng lưa thưa, lộ da đầu khiến không ít người đối mặt với nỗi lo bị hói. Vậy phải làm sao để hô biến mái tóc của mình trở nên dày mượt, chắc khỏe? Đó là nỗi niềm mong mỏi mà ai rơi vào tình trạng tóc mảnh, thưa mới hiểu được.Thế nào là một mái tóc dày?

Một mái tóc dày thường được đánh giá dựa trên 2 tiêu chí: Mật độ tóc và kích thước sợi tóc.

Mật độ tóc là số lượng tóc có trên da đầu. Thông thường, những mái tóc dày có khoảng 120.000 - 150.000 sợi tóc. Để phân định xem tóc bạn thuộc dạng dày, bình thường hay mỏng, bạn có thể soi vào gương, lùa tay vào tóc và vạch tóc để quan sát.

  • Tóc dày: Mật độ tóc mọc nhiều, không thấy rõ da đầu.

  • Tóc bình thường: Có thể thấy một vài phần da đầu lộ ra.

  • Tóc thưa: Các sợi tóc mọc cách xa nhau, có thể thấy rõ da đầu.

Tên

Vạch tóc là 1 cách để kiểm tra tình trạng tóc dày/mỏng

Về kích thước sợi tóc, có thể xác định độ dày của sợi tóc bằng cách nhổ một sợi tóc và so sánh với chỉ may quần áo bình thường. Nếu tóc nhỏ hơn sợi chỉ thì đó là tóc mảnh, nếu tóc bằng hoặc chênh lệch không nhiều với sợi chỉ thì đó là tóc bình thường, nếu tóc lớn hơn sợi chỉ thì tóc đó là tóc dày.

Nếu một người vừa có tóc mảnh, sợi nhỏ, lại vừa thưa tóc thì đây là một vấn đề đáng lo ngại. Cần phải tìm hiểu và thực hiện các phương pháp để tóc mọc dày, giúp bạn tự tin hơn với người đối diện.

Mẹo hay giúp tóc mọc dày

Với các cô nàng hay anh chàng tóc mỏng, có thể “đối phó” bằng một số mẹo giúp tóc trông dày hơn như: bấm phồng bên trong, tạo kiểu tóc nhiều lớp, kiểu tóc lệch, nhuộm màu sáng, uốn xoăn...

Tuy nhiên, những phương pháp này thường chỉ có tác dụng tạm thời. Chưa kể, một số phương pháp liên quan đến hóa chất và lực tác động lên tóc (như duỗi, uốn, nhuộm…)  khi lạm dụng sẽ khiến tóc nhanh rụng, tóc đã thưa sẽ càng thưa hơn.

Do đó, tối ưu nhất là cần tìm phương pháp làm dày tóc ngay từ khi tóc mọc.

Một sợi tóc thông thường sẽ phát triển qua 3 giai đoạn: anagen (giai đoạn mọc - kéo dài 2-6 năm), catagen (giai đoạn ngưng - kéo dài 3 tuần), telogen (giai đoạn nghỉ, chờ rụng - kéo dài 3 tháng). Trong đó, giai đoạn mọc sẽ quyết định độ dài và đường kính của sợi tóc.

Quá trình mọc tóc cần 3 nhân tố quan trọng: Tế bào mầm tóc, thần kinh nội tiết và dinh dưỡng. Khi cần mọc tóc mới, thần kinh nội tiết sẽ báo hiệu và huy động một lượng tế bào mầm tóc ở phình tóc (nằm tại nang tóc) di chuyển xuống nhú bì - nơi tế bào mầm tóc sẽ lấy các dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa và tăng sinh thành sợi tóc. Khi thần kinh nội tiết ổn định, ra hiệu lệnh đúng lúc; dinh dưỡng đầy đủ; tế bào mầm tóc khỏe mạnh về cả lượng và chất thì sẽ biệt hóa thành nhiều sợi tóc dày, khỏe, dài mượt.

Xem video: Tế bào mầm tóc - phát hiện đột phá về nguồn gốc mái tóc khỏe đẹp

Vậy cần làm gì để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc, ổn định thần kinh nội tiết và giúp tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh? Đó là điều trăn trở mà các nhà khoa học đã dày công tìm hiểu bấy lâu nay.

 

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi cho biết, trước đây người ta cho rằng, rụng tóc, thưa tóc, hói đầu do 2 nguyên nhân gây nên là tuổi tác và di truyền. Nhưng khi ngày càng nhiều người trẻ bị rụng tóc sớm, tình trạng hói đầu, thưa tóc xảy ở nam lẫn nữ ngày càng nhiều hơn, giới y học phải nỗ lực tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề này. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ phát hiện: ở phần chân tóc bên dưới da đầu có một nhân tố quyết định sự sống còn của sợi tóc, đó chính là tế bào mầm tóc. Đây được xem là “hạt giống” để tạo nên sợi tóc. Tóc có thể mọc mới hay không là nhờ vào số lượng, chất lượng và sự xuất hiện đúng lúc của tế bào mầm tóc.

Để sợi tóc mọc khỏi da đầu, các tế bào mầm tóc chịu sự tác động của thần kinh nội tiết (ở nam và nữ có sự khác nhau rõ rệt). Do đó, việc bổ sung các dưỡng chất chuyên biệt cho mỗi giới, giúp điều hòa thần kinh nội tiết sẽ giúp tế bào mầm tóc khỏe mạnh, kích thích tóc mọc nhanh, mọc dày khỏe ngay từ gốc.

Tên

Tóc mọc nhanh và khỏe nhờ những dưỡng chất chuyên biệt trong Qik Hair

Trên cơ sở đó, 2 công thức chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ đã được phát triển, mở ra một hướng mới trong cuộc chiến ngăn rụng tóc, hói đầu.

  • Công thức CLI-β có trong Qik Hair cho nữ, được tổng hợp từ các tinh chất quý và phức hợp axit amin chuyên biệt, giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, tăng cường dinh dưỡng, thúc đẩy biệt hóa tế bào mầm tóc. Từ đó, chân tóc luôn chắc khỏe; sợi tóc mọc lên nhanh, dày; ngọn tóc mềm mượt.

  • Công thức CLI-α có trong Qik Hair cho nam với các tinh chất quý giúp ổn định thần kinh nội tiết nam, chống lại các yếu tố gây hại cho tế bào mầm tóc mà nam giới thường phải đối mặt như stress, thuốc lá, rượu bia… Nhờ đó giảm rụng tóc, hạn chế nguy cơ hói đầu, cho tóc sớm mọc nhanh và khỏe trở lại.

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả
Tình trạng tóc rụng nhiều khiến tóc bạn thưa dần, dễ hói. Đừng lo lắng, với 3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả dưới đây, bạn sẽ sớm lấy lại được mái tóc dày...
Chi tiết
Rụng tóc nhiều: Dấu hiệu của bệnh gì
Tóc vương vãi trên gối mỗi lúc ngủ dậy, tóc rụng đầy tay mỗi khi vuốt, tóc rơi từng nhúm mỗi lúc gội đầu… khiến không ít người lo lắng, băn khoăn không biết liệu tình trạng rụng tóc...
Chi tiết
Bệnh rụng tóc: nguyên nhân và phương pháp cải thiện mọc tóc
Bệnh rụng tóc khiến không ít người tự ti vì ngoại hình kém duyên và lo lắng về vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ cần xác định được “thủ phạm” gây rụng tóc và có giải pháp tác động...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen