3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả

(17/09/2018)

Tình trạng tóc rụng nhiều khiến tóc bạn thưa dần. Đừng lo lắng, với 3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại được mái tóc dày,bồng bềnh,suôn mượt.

Bước 1: Thay đổi lối sống

Lối sống có tác động rất lớn đến sự phát triển của tế bào mầm tóc, ảnh hưởng đến quá trình mọc - rụng tóc. Thay đổi những thói quen khoa học sau sẽ tác động giúp kích thích mọc tóc đúng chu trình, bớt rụng, góp phần bảo vệ tóc từ bên trong.

  • Giảm bớt căng thẳng, stress vì căng thẳng kéo dài sẽ gây hại tế bào mầm tóc, khiến giai đoạn mọc tóc bị rút ngắn đi, nang tóc bị teo nhỏ. Do đó, tóc không thể mọc nhanh, dài và dày được.

  • Bỏ thuốc lá, vì nicotin có trong thuốc lá sẽ tấn công tế bào mầm tóc làm tóc nhanh rụng.

Tên

Thuốc lá cũng là tác nhân gây rụng tóc mà không phải ai cũng biết

  • Ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày và sâu giấc, bởi thiếu ngủ có thể gây căng thẳng, suy giảm hệ miễn dịch khiến tóc dễ rụng.

  • Uống nhiều nước, bởi thiếu nước cũng có thể khiến tóc nhanh khô và dễ gãy. Nên sử dụng nước lọc, nước trái cây thay vì nước ngọt, rượu bia.

Bước 2: Chăm sóc tóc đúng cách

Song song với việc thay đổi lối sống tích cực, chăm sóc tóc đúng cách sẽ bảo vệ tóc khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài, góp phần kích thích mọc tóc nhanh hơn.

  • Gội đầu đúng cách: Chọn dầu gội có chất tẩy nhẹ, tốt nhất là sử dụng dầu gội được tinh chiết từ thiên nhiên. Nên gội cách ngày và dùng nước lạnh để gội, bởi việc gội đầu thường xuyên và dùng nước nóng dễ làm tóc khô, giòn, dễ gãy rụng. Cần gội đầu kĩ, xả sạch hết bụi bẩn và dầu gội, sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng khăn và để khô tự nhiên.

Tên

Gội đầu đúng cách sẽ giúp hạn chế tối đa việc tóc gãy rụng

  • Không lạm dụng các phương pháp làm đẹp có tác động của hóa chất, lực kéo tóc và nhiệt (như uốn, duỗi, nhuộm). Nếu cần thiết, chỉ nên thực hiện 6 tháng 1 lần.

  • Thường xuyên che chắn cho tóc khỏi tia cực tím, khói bụi ô nhiễm... bằng mũ/nón khi đi ra đường, nhất là khi trời nắng.

  • Không chải tóc quá nhiều, đặc biệt không nên chải khi tóc còn ướt. Chải tóc nhiều làm kích thích tuyến bã nhờn dưới da đầu, khiến tóc dễ dính bết. Chải tóc khi còn ướt khiến tóc dễ giãn và gãy hơn chải khi tóc khô.

  • Thỉnh thoảng có thể dùng tay massage da đầu để máu được lưu thông, từ đó các dưỡng chất trong máu được vận chuyển đến các tế bào mầm tóc dễ dàng hơn, góp phần kích thích tóc mọc nhanh ngay tại nhà.

Bước 3: Bổ sung đủ dưỡng chất, cân bằng thần kinh nội tiết

Dinh dưỡng thiếu hụt là một trong những tác nhân khiến tế bào mầm tóc không mọc đúng chu trình. Bởi khi tế bào mầm tóc được huy động để tạo tóc mới, chúng sẽ lấy các chất dinh dưỡng phù hợp để tạo thành các bộ phận của tóc như bao tóc, chân tóc… Nếu dưỡng chất không đầy đủ, các bộ phận sẽ trở nên yếu ớt, tóc nhanh gãy rụng.

Đặc biệt, các nhà khoa học đã phát hiện: tế bào mầm tóc được điều khiển bởi thần kinh nội tiết (khác nhau ở nam và nữ). Do đó, nếu thần kinh nội tiết mất cân bằng, tế bào mầm tóc sẽ không biệt hóa và phát triển đúng chu trình, dẫn đến giai đoạn mọc tóc bị rút ngắn, giai đoạn rụng đến nhanh, tóc yếu, mảnh và dễ rụng.

Trên cơ sở đó, nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và cho ra đời công thức CLI Alpha (có trong Qik Hair cho nam) và công thức CLI Beta (có trong Qik Hair cho nữ) giúp ổn định thần kinh nội tiết mỗi giới, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, giúp bảo vệ mầm tóc toàn diện từ bên trong.

Do đó, sử dụng sản phẩm chăm tóc chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ song song với thay đổi lối sống và chăm sóc đúng cách sẽ giúp giảm rụng, kích thích mọc tóc nhanh, chắc khỏe tối ưu.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi chia sẻ bí quyết hồi sinh mái tóc hư tổn

Hoàng Hoa


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Rụng tóc nhiều: Dấu hiệu của bệnh gì
Tóc vương vãi trên gối mỗi lúc ngủ dậy, tóc rụng đầy tay mỗi khi vuốt, tóc rơi từng nhúm mỗi lúc gội đầu… khiến không ít người lo lắng, băn khoăn không biết liệu tình trạng rụng tóc...
Chi tiết
Phát hiện mới về nguyên nhân và cách cải thiện bệnh rụng tóc
Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu luôn là nỗi ám ảnh cho mọi “khổ chủ”. Đối diện với nắm tóc rụng đầy trên tay, hầu như ai cũng trải qua cảm giác sợ hãi, hoảng hốt, mất tự tin vào bản...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen