Anh Đình Tâm (TP.HCM)

(16/09/2018)

Tóc tôi đã bớt rụng, giảm bạc và ra tóc mới đen hơn. Gặp tôi, nhiều anh em cứ đùa: “Giờ này mới mọc tóc à?”

Nhờ Qik Hair, tôi như trẻ lại hơn 10 tuổi

Tóc tôi từng rụng nhiều đến nỗi tôi không dám chải đầu bằng lược mà chỉ dùng tay vuốt nhẹ nhưng vẫn vướng đầy kẽ tay. Ra đường gặp ai cũng gọi “bác” dù lúc đó mình mới ba mươi mấy khiến tôi thiếu tự tin hẳn. Tôi bàn với bà xã hay là cạo trọc nhưng thấy không quen nên đành cắt ngắn hơn bình thường vì không còn cách nào khác.

Năm 2003, tôi trải qua một biến cố lớn trong công việc. Khi áp lực công việc chưa được giải tỏa thì tôi phải đối mặt với một biến cố không nhỏ tiếp theo là mái tóc bờm (rễ tre) tự nhiên rụng rất nhiều đến hói cả hai bên trán. Lúc đó, tôi không dám dùng lược chải đầu mà chỉ dùng tay vuốt nhẹ nhưng tóc vẫn vướng đầy tay. Tôi tìm đọc rất nhiều tài liệu cũng không biết nguyên nhân do đâu vì xem lại truyền thống gia đình, từ ba và chú, bác đến anh em trong nhà không ai bị hói khi chưa đến 40 như tôi. (1) (2)

Hai năm sau, tóc không những tiếp tục rụng mà còn chuyển sang bạc. Ra đường gặp ai cũng gọi “bác” dù mình mới ba mươi mấy khiến tôi thiếu tự tin hẳn. Tôi bàn với bà xã hay là cạo trọc nhưng cô ấy bảo không hợp với ngoại hình và công việc của tôi nên từ từ để cô ấy tìm cách. Thế là tôi phải cắt tóc ngắn hơn bình thường, hơi khó chịu nhưng không còn cách nào khác.

Tình trạng rụng tóc ngày càng trầm trọng nên tôi thay đổi dầu gội đang dùng bằng những chế phẩm thảo dược. Song song đó, tôi cũng tìm hiểu một số sản phẩm ngoại nhập và có mua 1 chai xịt mọc tóc với cái giá đâu hơn 1 triệu, cũng khá “chát” so với mặt bằng giá cả cách đây 4-5 năm. Xài đến chai thứ hai vẫn không ăn thua nên tôi không dùng nữa.

Cũng làm trong ngành dược nên tôi không cam tâm khi mái tóc mình ngày một rụng và bạc thêm. Tôi tìm hiểu và có uống một vài loại thuốc nhưng cũng không cải thiện nhiều. Tóc cũng chỉ bớt rụng đôi chút nhưng vẫn còn bạc và tóc mới chưa mọc lên.

Rồi bà xã mang về 2 chai Qik Hair For Men bảo rằng “Anh thử loại này xem sao. Đây là hàng của Mỹ, được kiểm định lâm sàng về hiệu quả sau 8 tuần sử dụng.” Uống hết chai đầu tiên tôi chưa cảm nhận sự thay đổi của mái tóc nhưng điều bất ngờ là sức khỏe được cải thiện rõ rệt. Chứng đau lưng, nhức mỏi trước kia bớt hẳn.

Sau đó, do công việc khá bận nên tôi uống không được thường xuyên. Khoảng hơn 2 tháng trở lại đây, tôi mới uống đều trở lại. Chiều qua, khi hai vợ chồng chuẩn bị đi ra ngoài, bà xã phát hiện ra tóc tôi giờ đã có mái. Dù còn lưa thưa nhưng thấy cũng hay hay vì trước giờ lược toàn “bào da” giờ đã... dính tóc. Tôi cảm thấy có niềm tin và động lực hơn nên giờ có đi công tác đâu tôi cũng “thủ” theo chai Qik Hair đầu tiên để không bỏ ngày nào.

 

Mới hôm kia gặp lại anh bạn thân là chuyên gia. Anh ấy cũng ngạc nhiên vì sự thay đổi bất ngờ của tôi. Đem câu chuyện này kể cho anh ấy nghe, được anh ấy lý giải theo hướng khoa học, tôi thấy cũng chí lý: Khi gặp căng thẳng trong công việc suốt một thời gian dài khiến thần kinh nội tiết bị rối loạn, tiết ra nhiều chất gây hại làm cho tế bào mầm tóc yếu đi, từ đó tóc nhanh rụng. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, hút thuốc lá, rượu bia... cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào mầm tóc.

Vì thế, khi tôi thay đổi cách sống, hạn chế rượu bia, kết hợp dùng Qik Hair đều đặn thì thấy sức khỏe toàn thân cải thiện nên tóc cũng bớt rụng, giảm bạc và tóc mới ra đen và có độ bóng hơn. Bây giờ đi công tác, anh em cứ đùa “Giờ này mới mọc tóc à”, tôi thấy vui hẳn. Bữa trước dẫn con đi nhà sách, cậu nhân viên còn gọi “anh” nghe “sướng” gì đâu.THÔNG TIN LIÊN QUAN

Chị Thảo Thanh (Đồng Nai)
Mê làm đẹp nên cứ 2-3 tháng tôi lại đi uốn hoặc nhuộm tóc một lần. Dần dần tóc tôi khô xơ hơn, nhanh rụng, tóc con lâu thấy mọc. Cứ mỗi lần soi gương lại thấy tóc thưa, mỏng, rất chán. Sau khi dùng Qik Hair For Women được 3 tháng thì tôi thấy tóc mới mọc lên khá...
Chi tiết
Anh Mạnh Tuyến (TP.HCM)
Trước đây tóc tôi rụng nhiều đến nỗi hói gần cả đỉnh đầu, tóc khô cứng, không còn đen mà dần ngả sang màu vàng nâu. Vì mái tóc mỏng, hói mà tôi mất hẳn tự tin trong công việc và gặp gỡ bè bạn. Nhờ vợ mua Qik Hair For Men cho dùng, tôi thấy tóc mình giảm rụng...
Chi tiết
Chị Thu Huyền (Gia Lai)
Nhờ kiên trì dùng Qik Hair, tôi đã lấy lại tự tin với mái tóc chắc khỏe, dày mượt và có thể thay đổi kiểu tóc 2-3 tháng một lần mà không lo tóc gãy rụng hay khô xơ nữa. (1)(2)(3)
Chi tiết
Mẹ bỉm tiết lộ SỐC: tóc dài nhanh tận 20 cm kịp đón Tết xinh
Từ điển Nhật có hẳn một từ là “Age Otori” nghĩa ý chỉ cảm giác “trời đất sụp đổ sau khi cắt một kiểu tóc bao xấu”. Có lẽ đó là từ hợp nhất để tả cảm giác của tôi khi lỡ dại cắt tóc vào dịp Tết năm ấy. Từ lúc cắt tóc, trong lòng có hẳn 3 nỗi mong: 1...
Chi tiết
Diễn viên Lan Phương: “Đâu phải cứ sinh xong là da nhăn, tóc rụng”
Từng thử sức với nhiều vai trò như MC, đạo diễn sân khấu, diễn viên, đặc biệt là những vai diễn “nặng ký”. Gần đây, khán giả được thấy Lan Phương trong một tạo hình hoàn toàn mới mẻ, vai diễn Yến (nhà văn Lam Lam) trong phim Nàng dâu Order.
Chi tiết

CÁC NHÃN HÀNG ECOGREEN

Cùng được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ Phần Dược phẩm Eco với các sản phẩm uy tín trên thị trường

Tên