Thúc đẩy tế bào mầm tóc - giải pháp mới giúp mọc tóc và giảm rụng tóc

(17/09/2018)

Tóc rụng đến mức hói đầu là trăn trở của cả nam lẫn nữ. Nếu không cải thiện đúng cách và kịp thời thì lâu dần sẽ trở thành hói đầu vĩnh viễn. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ gần đây đã tìm ra gốc rễ của rụng tóc, hói đầu nằm ở tế bào mầm tóc, do vậy, việc bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển được xem là giải pháp ưu việt trong quá trình cải thiện rụng tóc, giúp mọc tóc nhanh, chắc khỏe.

Tế bào mầm tóc: Yếu tố quyết định quá trình mọc tóc

tế bào mầm tóc
Cấu tạo của tóc gồm 2 phần: thân tóc (phần tóc nhìn thấy, nằm từ da đầu đến ngọn) và nang tóc (phần tóc bên dưới da đầu).
 
Thân tóc là phần tóc đã chết, tuy nhiên chúng không hoàn toàn “đứt bóng” mà vẫn chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, ánh nắng, tia tử ngoại… khiến “nhan sắc” của chúng phai tàn nhanh hơn, hay “lìa đầu” sớm hơn.
 
Phần còn sống là nang tóc. Trong nang tóc có một phần nhô ra gọi là phình tóc - nơi “cư ngụ” của các tế bào mầm tóc đầu tiên. Khi quá trình mọc tóc mới khởi phát, thần kinh nội tiết sẽ truyền lệnh cho tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì, hấp thụ các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận của một sợi tóc hoàn chỉnh như: tuỷ, bao trong (gồm các sợi protein), bao ngoài (gồm những lớp keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá)...

Các tác nhân chính khiến tế bào mầm tóc suy yếu

Thời gian từ khi Tế Bào Mầm Tóc sinh trưởng, phát triển thành tóc cho đến khi sợi tóc rụng đi kéo dài từ 2 - 6 năm. Trong khoảng thời gian này, Tế Bào Mầm Tóc chịu tác động của nhiều yếu tố từ bên trong lẫn bên ngoài khiến chúng trở nên suy yếu, ảnh hưởng đến chất lượng sợi tóc:

Bên ngoài: ảnh hưởng từ các loại hóa chất do quá trình làm đẹp (uốn, duỗi, nhuộm…), gội đầu không đúng cách (gội quá nhiều lần hoặc gội không kĩ), để quá nhiều bụi bẩn tác động lên tóc, chải đầu quá nhiều, thói quen giật tóc...

Tên

Nhuộm tóc quá thường xuyên có thể khiến chân tóc nhanh yếu, dễ gãy rụng

Bên trong:

  • Rối loạn hệ thần kinh nội tiết: với phái nữ do rối loạn bộ 3 nội tiết tố (thường gặp ở phụ nữ mang thai, sau sinh, tiền mãn kinh - mãn kinh, sử dụng thuốc ngừa thai), ở nam do tăng sản sinh hậu chất từ nội tiết nam. Khi hormone bị rối loạn, hệ thần kinh nội tiết mất cân bằng, Tế Bào Mầm Tóc sẽ không được huy động đúng thời điểm, đầy đủ, dẫn đến tóc mọc sai chu trình và sớm rụng.

  • Stress, căng thẳng khiến thần kinh nang tóc sản sinh chất P làm suy yếu tế bào mầm tóc.

  • Dinh dưỡng bị thiếu hụt khiến Tế Bào Mầm Tóc bị “đói”, dẫn đến quá trình hình thành các bộ phận của tóc trở nên trì trệ, yếu ớt.

  • Ảnh hưởng từ các bệnh lý (tuyến giáp, viêm nhiễm…), tác dụng phụ từ các loại thuốc hỗ trợ cải thiện cũng khiến Tế Bào Mầm Tóc yếu đi, không hoạt động đúng chu trình.

Khi tế bào mầm tóc trở nên suy yếu, giai đoạn mọc tóc sẽ bị rút ngắn, tóc cũ rụng đi mà tóc mới chưa kịp mọc, dẫn đến tóc thưa dần, lâu ngày có thể dẫn đến hói đầu.

Thúc đẩy tế bào mầm tóc - giải pháp ưu việt trong việc giảm rụng tóc

Với việc phát hiện vai trò quan trọng của Tế Bào Mầm Tóc trong cả quá trình tóc rụng - mọc, các nhà khoa học chỉ ra, giải pháp tận gốc để cải thiện rụng tóc là bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển chuyên biệt ở nam và nữ, giúp tóc mọc đúng chu trình, hợp với sinh lý cơ thể.

Tên

Khi tế bào mầm tóc khỏe mạnh, tóc sẽ mọc nhanh, khỏe, dài, bóng mượt

Qua nhiều nghiên cứu chuyên sâu được thực hiện bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển thành công 2 công thức chuyên biệt: CLI Alpha (có trong Qik Hair cho nam) và CLI Beta (có trong Qik Hair cho nữ) giúp cân bằng thần kinh nội tiết riêng cho nam và riêng cho nữ, giảm stress, cung cấp đủ dưỡng chất cho quá trình biệt hóa tế bào mầm… từ đó giúp tế bào mầm tóc phát triển tốt, tóc mọc chắc khỏe, giảm rụng.

Công thức CLI Alpha và CLI Beta đều đã được nghiên cứu lâm sàng trên nam và nữ, được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiệu quả và an toàn cho người sử dụng.


Tế Bào Mầm Tóc - Phát Hiện Đột Phá Về Nguồn Gốc Mái Tóc Khỏe Đẹp

Chia sẻ từ người dùng

Hình ảnh Tôi hết lo tóc rụng nhờ bí quyết ít ai biết Anh Đình Tâm: Nhờ Qik Hair, tôi như trẻ lại hơn 10 tuổi

Tóc tôi đã bớt rụng, giảm bạc và ra tóc mới đen hơn. Gặp tôi, nhiều anh em cứ đùa: “Giờ này mới mọc tóc à?”

Khi tôi thay đổi cách sống, hạn chế rượu bia, kết hợp dùng Qik Hair đều đặn thì thấy sức khỏe toàn thân cải thiện nên tóc cũng bớt rụng, giảm bạc và tóc mới ra đen và có độ bóng hơn. 

Tên

 Chị Thảo Thanh: Có mái tóc dày đẹp như đội vương miện trên đầu

Mê làm đẹp nên cứ 2-3 tháng tôi lại đi uốn hoặc nhuộm tóc một lần. Dần dần tóc tôi khô xơ hơn, nhanh rụng, tóc con lâu thấy mọc. Cứ mỗi lần soi gương lại thấy tóc thưa, mỏng, rất chán. Sau khi dùng Qik Hair For Women được 3 tháng thì tôi thấy tóc mới mọc lên khá nhiều, tóc dày và bóng mượt hơn. Nhờ mái tóc khỏe đẹp, tôi tự tin hơn trong cuộc sống.

Tên Anh Mạnh Tuyến: Tôi từng lỡ việc vì ít tóc…

Trước đây tóc tôi rụng nhiều đến nỗi hói gần cả đỉnh đầu, tóc khô cứng, không còn đen mà dần ngả sang màu vàng nâu. Vì mái tóc mỏng, hói mà tôi mất hẳn tự tin trong công việc và gặp gỡ bè bạn. Nhờ vợ mua Qik Hair For Men cho dùng, tôi thấy tóc mình giảm rụng nhiều, trước hói 10 phần thì nay chỉ còn 5, tóc mọc nhanh và đen mượt hơn hẳn.


Chuyên gia nói gì?

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, tình trạng rụng tóc không còn là điều xa lạ trong cuộc sống hiện đại, khi sự thay đổi thần kinh nội tiết, stress, mất cân bằng dinh dưỡng, lạm dụng hóa chất làm đẹp… liên tục tấn công mỗi ngày làm tổn thương sức khỏe tóc, đặc biệt là làm tế bào mầm tóc suy yếu. Quá trình phát hiện ra vai trò của tế bào mầm tóc là một thành tựu đột phá của ngành sinh học phân tử, giúp mở ra hướng mới trong cách giảm rụng tóc, thưa tóc, hói đầu.
 
Chuyên gia Lương Lễ Hoàng nhấn mạnh: “thần kinh nội tiết điều khiển hoạt động của tế bào mầm tóc có sự khác nhau ở nam và nữ, do đó, nếu muốn giảm rụng, mọc tóc chắc khỏe từ gốc thì cần có giải pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc bằng các hoạt chất chuyên biệt riêng cho nam và cho nữ. Nhờ công nghệ chiết xuất tiên tiến từ Mỹ, giúp giữ lại hàm lượng các hoạt chất thuần khiết và tốt nhất cho tóc, Qik Hair sẽ là giải pháp hiệu quả giúp giảm rụng, tăng cường mọc tóc chắc khỏe lâu dài.”

 

Tiến sĩ Lê Thúy Tươi

Chuyên gia Lương Lễ Hoàng

 
Tham khảo thêm thông tin về bệnh rụng tóc và trò chuyện cùng chuyên gia tư vấn: 1800 556 889 (miễn cước gọi)
MUA TẠI ĐÂY
QIK cho nam QIK cho nữ

(*) Thời gian cảm nhận hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào tình trạng rụng tóc và cơ địa của từng người


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Rụng tóc do da đầu nhờn: chăm sóc sao cho đúng?
Sống ở nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm, phần đông người Việt thường gặp phải tình trạng da nhờn, nhiều dầu ở mặt và đầu tóc. Đầu nhờn khiến tóc dễ bết dính, nhiều gàu và dễ...
Chi tiết
Bí quyết giúp tóc mọc nhiều và dày hơn ngay từ gốc
Một mái tóc mỏng lưa thưa, lộ da đầu khiến không ít người đối mặt với nỗi lo bị hói. Vậy phải làm sao để hô biến mái tóc của mình trở nên dày mượt, chắc khỏe? Đó là nỗi niềm mong...
Chi tiết
3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả
Tình trạng tóc rụng nhiều khiến tóc bạn thưa dần. Đừng lo lắng, với 3 bước kích thích mọc tóc nhanh và hiệu quả sẽ giúp bạn lấy lại được mái tóc dày,bồng bềnh,suôn mượt. Tóc mọc...
Chi tiết
Rụng tóc nhiều: Dấu hiệu của bệnh gì
Tóc vương vãi trên gối mỗi lúc ngủ dậy, tóc rụng đầy tay mỗi khi vuốt, tóc rơi từng nhúm mỗi lúc gội đầu… khiến không ít người lo lắng, băn khoăn không biết liệu tình trạng rụng tóc...
Chi tiết
Phát hiện mới về nguyên nhân và cách cải thiện bệnh rụng tóc
Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu luôn là nỗi ám ảnh cho mọi “khổ chủ”. Đối diện với nắm tóc rụng đầy trên tay, hầu như ai cũng trải qua cảm giác sợ hãi, hoảng hốt, mất tự tin vào bản...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen