Rầu như hói đầu: tìm đâu cách kích thích mọc tóc khi bị hói?

(18/09/2018)

Người thấp thì mong cao, người già mong trẻ lại, người buồn mong tìm kiếm niềm vui… Còn người hói đầu thì chỉ mong sao tìm được cách kích thích mọc tóc lấp đầy khoảng trống.Nhưng nếu tóc đã hói vài năm rồi thì có cách nào để tóc mọc chỗ hói được không? Hói rồi liệu tóc có mọc lại được không?

Phát hiện mới về tế bào mầm tóc chính là giải pháp kích thích mọc tóc tiềm năng cho những người đang âu sầu vì hói đầu.  

Hói đầu là do tế bào mầm tóc không được bảo vệ

Tế bào mầm tóc được ví như những “hạt giống”- là nguồn gốc để hình thành sợi tóc. Đây chính là một phát hiện mới trong quá trình nghiên cứu tìm ra giải pháp chống rụng tóc, hói đầu.
 
Ban đầu, tế bào mầm tóc nằm tại phình tóc. Khi cần mọc tóc mới, thần kinh nội tiết sẽ báo hiệu và huy động một số tế bào mầm tóc di chuyển xuống nhú bì.
 
Dưới sự tác động của nhiều yếu tố như thần kinh nội tiết, dinh dưỡng… các tế bào mầm tóc sẽ bước vào quá trình biệt hóa để tạo thành một sợi tóc hoàn chỉnh.
 
Trong giai đoạn này, nếu gặp các yếu tố gây hại làm cho tế bào mầm tóc suy yếu thì quá trình mọc tóc bị rút ngắn hay không phát triển đầy đủ, hậu quả là sợi tóc mảnh và thời gian mọc tóc ngắn đi khiến tóc trên đầu bị thưa. Lâu dần, mầm tóc có thể không mọc nữa gây ra hói đầu.
 

cách mọc tóc khi bị hói đầu

Đâu mới thực sự là cách kích thích mọc tóc hiệu quả khi đã hói?

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, các tế bào mầm tóc vốn được điều khiển bởi thần kinh nội tiết của cơ thể nên quá trình mọc tóc, rụng tóc luôn có sự khác biệt giữa nam và nữ. Ở nam giới, yếu tố chính khiến cho tế bào mầm tóc suy yếu là do rối loạn thần kinh nội tiết, cơ thể nam giới sẽ tăng cường sản sinh hậu nội tiết tố nam. Đối với tế bào mầm tóc, đây là yếu tố gây hại khiến tóc mọc yếu và mảnh. Lâu ngày, tóc không mọc được nữa và gây ra hói đầu.
 
Ngoài ra, tình trạng căng thẳng thường xuyên cũng làm cho hệ thần kinh phải ứng phó bằng cơ chế tiết ra chất P giúp bảo vệ cơ thể nhưng lại làm tổn thương tế bào mầm tóc, ngăn chặn quá trình mọc tóc, làm gia tăng sự rụng tóc và thậm chí gây bạc tóc. 
 
Ở một số trường hợp nam giới bị hói đầu di truyền ngay từ khi còn trẻ, tình trạng hói đầu xảy ra là do độ nhạy cảm của các thụ thể hậu nội tiết tố nam tại tế bào mầm tóc rất cao.

Thúc đẩy tế bào mầm tóc - cách kích thích mọc tóc hiệu quả

Khoa học đã chứng minh Tế bào mầm tóc bị suy yếu khiến tóc mảnh, thời gian mọc tóc ngắn, lâu ngày không mọc nữa là nguyên nhân cốt lõi của bệnh rụng tóc, hói đầu và tình trạng tóc yếu, khô, xơ, chẻ ngọn… Vì vậy, cần có giải pháp nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển để kích thích mọc tóc trong trường hợp hói đầu.
 
Mới đây, công thức CLI Alpha (có trong sản phẩm Qik Hair For Men) được xem là giải pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển tốt, từ đó cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh, chắc khỏe. 
 
Cụ thể, công thức CLI Alpha giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, bảo vệ và tăng cường hoạt động của tế bào mầm tóc, ngăn ngừa việc teo, mỏng nang tóc và sợi tóc, giúp sợi tóc mọc đúng theo chu trình. 
 
Hiệu quả Giảm hoạt động của men 5-alpha-reductase (5AR) nhờ các thành phần trong công thức giúp làm gián đoạn quá trình sản sinh hậu nội tiết tố nam, hạn chế việc tăng sinh quá mức hormone này ở da đầu nam giới, từ đó bảo vệ tế bào mầm tóc, giúp tóc phát triển khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc, thưa tóc, hói đầu. Việc sử dụng sớm những tinh chất quý trong công thức CLI Alpha ngay từ độ tuổi 20 giúp hạn chế nguy cơ hói đầu do di truyền đến sớm ở nam giới.
 
cách mọc tóc khi bị hói đầu
 
Kết quả nghiên cứu  cho thấy, Qik Hair dành cho nam với công thức CLI Alpha giúp kích thích mọc tóc ở nam giới sau 3 tháng theo dõi, cải thiện tình trạng hói đầu hiệu quả.
 
Bên cạnh công thức CLI Alpha, sản phẩm Qik Hair for women còn có công thức chuyên biệt dành riêng cho nữ là CLI Beta giúp thúc đẩy tế bào mầm tóc, từ đó giảm rụng tóc, giúp tóc chắc - khỏe, sợi tóc dày – bóng, mềm mượt, làm chậm quá trình bạc tóc, cung cấp đầy đủ nhất nguyên liệu cần thiết cho tóc mọc dài và bóng mượt.

Nghệ sĩ Thu Quỳnh chia sẻ bí quyết phục hồi mái tóc hư tổn

Yên Thanh

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Bệnh hói đầu: nguyên nhân, dấu hiệu và cách cải thiện
Bạn có phải là người có nguy cơ bị hói đầu? Bạn có đang tìm kiếm giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn hói đầu sớm, giảm rụng tóc? Nếu có, Qik Hair sẽ giúp tìm hiểu về bệnh hói đầu,...
Chi tiết
Stress - tác nhân gây rụng tóc ít ai ngờ tới
Không những gây đau đầu, mất ngủ, khó tập trung và một số bệnh lý mãn tính, stress còn là “sát thủ thầm lặng” của bệnh rụng tóc gây nhiều mặc cảm, tự ti ở cả nam lẫn nữ.
Chi tiết
Rụng tóc sớm ở người trẻ: chớ coi thường!
Mới ngoài 20-30 tuổi, không ít bạn trẻ đã phải giật mình hốt hoảng khi mái tóc dày mượt ngày nào bỗng nhiên rụng như trút. Mái tóc thời trang không còn là niềm kiêu hãnh, tự hào và trở thành...
Chi tiết
Khi nào rụng tóc trở thành bệnh lý?
Rụng tóc bệnh lý “đánh cắp” sự tự tin và là dấu hiệu của nhiều căn bệnh. Hãy cùng chuyên gia Qik Hair “giải mã” thắc mắc khi nào rụng tóc trở thành bệnh lý và tìm giải pháp tốt nhất...
Chi tiết
Rụng tóc ở nam giới: Nguyên nhân và cách khắc phục
Tỷ lệ rụng tóc ở nam giới ngày càng tăng cao,dẫn đến tình trạng hói đầu,vậy đâu là nguyên nhân rụng tóc ở nam và cùng tìm ra cách khắc phục rụng tóc ở nam
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen