Cách chữa rụng tóc, hói đầu bằng cách thúc đẩy tế bào mầm tóc: Cuộc cách mạng mới?

(20/11/2018)

Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu sợi tóc bên ngoài da đầu, khoa học đã có phát hiện mới dưới cấp độ sinh học phân tử cho thấy tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là nguồn gốc quyết định sự hình thành, sức sống và có vai trò quan trọng trong việc chữa rụng tóc, hói đầu.

Tế bào mầm tóc: phát hiện đột phá về mái tóc khỏe đẹp

Trước đây, người ta cho rằng nang tóc hay còn được gọi là chân tóc là cái gốc cho sự hình thành của những sợi tóc, sự khỏe mạnh của nang tóc chính là yếu tố quyết định cho sự sống của cây tóc. Tuy nhiên, nghiên cứu sâu dưới cấp độ sinh học tế bào, các nhà khoa học phát hiện, tế bào mầm tóc ban đầu (nằm ở phình tóc) mới chính là những “hạt giống” hình thành và phát triển nên một sợi tóc.

Dưới sự tác động của thần kinh nội tiết, dinh dưỡng, “hạt giống” sẽ phát triển hoàn thiện thành tóc. Sự suy yếu của tế bào mầm tóc là nguyên nhân chính gây rụng tóc, hói đầu.

Tên

Vì thế, việc chữa rụng tóc hói đầu sẽ có tỉ lệ thành công cao nếu xuất phát từ việc bảo vệ tế bào mầm tóc trước những yếu tố gây hại và thúc đẩy những yếu tố có lợi để tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh, giảm rụng và tăng mọc tóc.

Giải pháp chuyên biệt chữa rụng tóc, hói đầu cho nam và nữ

Không chỉ phát hiện số lượng và chất lượng của tế bào mầm tóc đóng vai trò quan trọng trong việc khởi đầu một sợi tóc dày hay mỏng, khỏe hay yếu, dài hay ngắn, đẹp hay xấu... các nghiên cứu khoa học mới gần đây cho thấy, nam giới và nữ giới có sự khác biệt rõ rệt về quá trình mọc tóc, kiểu rụng và cả các yếu tố gây hại. Vì thế, cần thiết phải có giải pháp ngăn hói đầu, rụng tóc chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ.

Đối với phụ nữ, tình trạng rụng tóc, thưa tóc ở đỉnh đầu thường xảy ra ở giai đoạn sau sinh và tiền mãn kinh - mãn kinh do mất cân bằng thần kinh nội tiết nữ, mất căng bằng dinh dưỡng trong chu kỳ kinh nguyệt, giảm cân không khoa học, lo âu, lạm dụng hóa chất tạo kiểu. Vì thế, cần giải pháp giúp cân bằng thần kinh nội tiết tố nữ để đảm bảo tế bào mầm tóc hoạt động tốt và kéo dài tối đa giai đoạn mọc theo chu trình đồng thời bảo vệ tế bào mầm tóc trước các yếu tố gây hại như căng thẳng, hóa chất, bệnh lý và cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho tóc mọc nhanh hơn, dài và bóng mượt.

Tên

Đối với nam giới, các yếu tố chính gây rụng tóc và hói đầu là do rối loạn thần kinh nội tiết nam (thường gặp ở người suy giảm sinh lý sau tuổi 30), do căng thẳng từ công việc, do các bệnh lý như viêm nhiễm hoặc do hút thuốc, rượu bia… Có trường hợp nam giới hói đầu sớm là do yếu tố di truyền. Giải pháp chữa rụng tóc, hói đầu ở nam giới bao gồm các công dụng cân bằng thần kinh nội tiết nam, chống lại các yếu tố gây hại cho tế bào mầm tóc như stress, thuốc lá, rượu bia, bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt cho tóc. Giải pháp chăm sóc tế bào mầm tóc còn giúp phòng ngừa nguy cơ hói đầu đến sớm do di truyền.

Chuyên gia nói gì?

Theo chuyên gia Lương Lễ Hoàng, kết quả nghiên cứu thực nghiệm và lâm sàng cho thấy, muốn tóc bóng mượt, mau mọc, lâu rụng, ít bạc, cách khéo nhất là kích hoạt tế bào mầm tóc và bảo vệ sợi tóc bằng các hoạt chất sinh học với thành phần chuyên biệt riêng cho nam và nữ.

 

Rụng tóc, hói đầu là quá trình diễn ra trong một thời gian dài. Vì thế, muốn chữa rụng tóc và hói đầu bên cạnh việc tìm đúng phương pháp đòi hỏi một chút kiên trì để đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. Sau khi tóc đã mọc trở lại, chúng ta vẫn nên duy trì dưỡng chất cho tế bào mầm tóc để bảo vệ tóc trước các yếu tố gây hại.

Bên cạnh việc sử dụng sản phẩm giúp chăm sóc tế bào mầm tóc, chúng ta nên có chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, không nên làm việc quá căng thẳng và hạn chế sử dụng hóa chất tạo kiểu tóc, thuốc lá, rượu bia… để có hiệu quả chữa rụng tóc, hói đầu cao nhất.

Nghệ sĩ chia sẻ về cách hồi sinh mái tóc hư tổn

Yên ThanhTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Bí mật chọn thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc tốt nhất
85-95% tóc ở giai đoạn mọc. Vì thế, trước khi lo tóc rụng, bạn hãy tìm cách để tóc mọc khỏe và duy trì đời sống của tóc một cách tốt nhất, dài nhất. Chìa khóa để chọn một loại thuốc...
Chi tiết
Mọc tóc nhanh với gừng: chỉ là niềm tin?
Nhiều người cho rằng dùng nước gừng tươi pha với dầu dừa, dầu oliu…, sau đó massage lên da đầu có thể giúp dưỡng tóc, mọc tóc nhanh. Thực hư việc này thế nào? Phương...
Chi tiết
Những cách mọc tóc nhanh vô cùng hiệu quả
Với phụ nữ, tóc là “công cụ” giúp họ thể hiện cá tính. Phụ nữ hiền thục sẽ có khuynh hướng lựa chọn một mái tóc uốn gợn hoặc buông dài tự nhiên. Phụ nữ cá tính...
Chi tiết
Mọc tóc nhanh bằng cà phê: chuyện đùa như thật!
Cà phê cũng như dầu dừa, dầu oliu, lá bồ kết, mật ong, trứng gà… tác động chủ yếu vào phần thân tóc bên ngoài, không có tác dụng nuôi dưỡng tế bào mầm tóc, do đó không thể...
Chi tiết
Muốn kích thích mọc tóc nhanh, cần biết dùng dầu dừa đúng cách
Không còn chỉ nằm ở khu bếp, dầu dừa gần đây được ưu ái đưa lên bàn trang điểm và được phụ nữ chọn như một nguyên liệu làm đẹp hằng ngày, đặc biệt là làm đẹp tóc. Hiện có rất...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen