Vì sao mùa đông rụng tóc - mùa tết hói đầu?

(22/11/2018)

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng tóc có xu hướng rụng nhiều hơn vào mùa đông. Và đó cũng chính là lý do mái tóc thường không được dày đẹp như ý vào mùa Tết. Tại sao lại như thế và làm thế nào để không lặp lại chu kỳ "mùa đông rụng tóc - mùa Tết hói đầu" như mọi năm?

Chuyên gia Nguyễn Thành, nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết từ đầu quý IV, số bệnh nhân khám về tóc rụng, hói đầu tăng vọt so với cùng kỳ 2017, lên đến 21,8%. Nhìn từ khía cạnh thời tiết, sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm trong mùa đông ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng là yếu tố đe dọa sức khỏe mái tóc. Ở miền Nam, lượng mưa lớn kết hợp với môi trường ô nhiễm làm cho da đầu dễ tổn thương, tóc khô, xơ, dễ rụng.

Tên

Mùa đông là thời điểm da đầu dễ tổn thương dẫn đến rụng tóc.

Tuy nhiên, thời tiết, khí hậu chỉ chiếm 30% trong những nguyên nhân làm tổn hại da đầu. Phần còn lại do stress, căng thẳng, áp lực dữ dội trong “mùa doanh số”, trước Tết. Vào mùa lạnh, thường có dịch virus khiến tóc càng bị thương tổn và rơi rụng. 

Chị Hoàng Nguyên, quản lý kinh doanh của một công ty đa quốc gia (TP HCM) chia sẻ: “Bộ phận của mình đang ở trong thời điểm gian khổ, cố chạy nước rút để hoàn thành doanh số năm. Công việc bù đầu, ngủ ít, lại căng thẳng triền miên. Đi cùng mình qua mùa cao điểm này là những sợi tóc rụng không ngừng, rơi từng mảng”.

Anh Quốc Việt, 35 tuổi cũng đối mặt với những áp lực đỉnh điểm từ khoản chi cuối năm: trả thưởng quý, thưởng năm cho đại lý, nhà phân phối; lương, thưởng cuối năm cho nhân viên... Anh đã gặp tình trạng hói đầu 3 năm kể từ khi khởi nghiệp.

Theo chuyên gia Nguyễn Thành, bệnh nhân bị rụng tóc, hói đầu trong “mùa tóc rụng” đang ngày một tăng mạnh, có dấu hiệu trẻ hóa, đặc biệt xảy ra ở những đối tượng văn phòng, trí thức, doanh nhân và người thường xuyên thức khuya. Thưa tóc, hói đầu sớm làm họ mất tự tin, kèm theo lo lắng, áp lực và mệt mỏi khiến tình trạng tóc rụng cứ tiếp tục, ngày một trầm trọng hơn.

Giải pháp cho “mùa tóc rụng”

Trước đây, khi nhắc đến vấn đề rụng tóc, mọi người thường hướng đến giải pháp như đổi dầu gội, hấp dầu, bổ sung các loại vitamin... “Thực chất, ngoài việc làm đẹp và bóng mượt tóc, các giải pháp này không giải quyết tận gốc rụng tóc, hói đầu”, chuyên gia Nguyễn Thành khẳng định.

Tên

Giải pháp khôi phục sự chắc khỏe của mái tóc nằm ở tế bào mầm tóc.
 

Cập nhật các nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ, chuyên gia Thành giải thích rụng tóc là do tế bào mầm tóc bị suy yếu. Dù có nhiều tác nhân bên ngoài gây rụng tóc thì cơ chế gây hại bên trong tác động mạnh mẽ nhất đến tế bào mầm tóc chính là thần kinh nội tiết.Từ nhiều năm qua, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu tìm giải pháp cho vấn đề tóc rụng, hói đầu. Chuyên gia Nguyễn Thành cho biết, rụng tóc phải bắt đầu từ tế bào mầm tóc. Giải pháp thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển cũng là nền tảng để phục hồi một mái tóc chắc khỏe.

Nếu không kịp thời cân bằng thần kinh nội tiết để ổn định hoạt động của tế bào mầm tóc, tóc sẽ rụng nhiều, tóc mới không thể mọc hoặc mọc lên yếu ớt và nhanh chóng rụng đi. Tình trạng này dẫn đến nguy cơ hói đầu ở cả nam lẫn nữ rất cao và nếu kéo dài có thể trở thành hói đầu vĩnh viễn.

“Vì vậy, có thể nói, ổn định thần kinh nội tiết thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển chính là cơ hội giúp người bệnh giảm rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại", ông nhấn mạnh.

 

Chuyên gia cho biết thêm, vốn dĩ cơ chế hoạt động thần kinh nội tiết ở nam và nữ khác nhau, nên quá trình hình thành, phát triển của tế bào mầm tóc cũng khác nhau. Vì vậy, nam, nữ cần dùng giải pháp riêng biệt thì mới đạt hiệu quả thật sự cho mái tóc của mình.

Tên

Chuyên gia Nguyễn Thành
 

Hoài Nhơn

Bằng công nghệ sinh học phân tử, các chuyên gia đã phát hiện và kết hợp các tinh chất trong thiên nhiên dành cho tóc trong sản phẩm mới mang tên Qik Hair cho nam và nữ. Công thức dành cho nam (kết hợp giữa Cynatine và Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia...) giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển, phòng ngừa hói đầu, giúp mọc tóc trở lại. Công thức dành cho nữ (kết hợp giữa Cynatine và Black Cohosh, Horsetail...) giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, thúc đẩy tế bào mầm tóc, bổ sung các dưỡng chất cần thiết, từ đó giảm tóc rụng, giúp tóc mới mọc lên nhanh chóng, chắc khỏe, dày mượt.

Các thành phần trong 2 công thức trên đều đã được nghiên cứu lâm sàng trên nhiều quốc gia về hiệu quả và tính an toàn, góp phần hỗ trợ giảm rụng, tăng mọc tóc. Giấy phép quảng cáo số 00973/2018/ATTP-XNQC ngày 4/9/2018 - Bộ Y Tế cấp.

 

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Hói đầu sớm - Nỗi ám ảnh mới của những người trẻ
Hói đầu không chỉ ở những người trung niên, lớn tuổi mà tình trạng này hiện đang có xu hướng "tấn công" người trẻ tuổi. Những nguyên nhân nào đã khiến tình trạng hói đầu lại xảy ra...
Chi tiết
Mái tóc và những điều thú vị bạn chưa biết
Với quan niệm "tóc nào mà chẳng là tóc", nên nhiều người thường dùng sản phẩm chung cho nam và nữ. Điều này là không nên. Bởi lẽ, thần kinh nội tiết điều khiển quá trình mọc tóc ở nam...
Chi tiết
Sản phẩm hỗ trợ mọc tóc mới chuyên biệt riêng cho nam và nữ
Ai cũng muốn có một mái tóc đẹp, tuy nhiên ít ai biết chăm sóc tóc đúng cách. Việc chạy theo xu hướng thời thượng có thể giúp bạn có những kiểu tóc đẹp nhưng lại khiến sợi tóc không khỏe....
Chi tiết
Tế bào mầm tóc có vai trò quan trọng như thế nào đối với tóc
Mái tóc khô xơ, mất vẻ bóng mượt, rụng nhiều và chậm mọc tóc mới? Tất cả những dấu hiệu trên cho thấy tế bào mầm tóc bên trong chưa thực sự được nuôi dưỡng và bảo vệ đúng cách. Bạn...
Chi tiết
Tế bào mầm tóc-nguồn sống cho sợi tóc chắc khỏe
Các nhà nghiên cứu đã cho biết nhiều yếu tố khiến cho mái tóc rụng nhiều, xơ rối dẫn đến hói đầu. Nhưng tất cả các yếu tố đó đều có liên quan đến một "phần tử" rất quan trọng -...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen