Tế bào mầm tóc-nguồn sống cho sợi tóc chắc khỏe

(15/11/2018)

Các nhà nghiên cứu đã cho biết nhiều yếu tố khiến cho mái tóc rụng nhiều, xơ rối dẫn đến hói đầu. Nhưng tất cả các yếu tố đó đều có liên quan đến một "phần tử" rất quan trọng - Chính là tế bào mầm tóc. Vậy tế bào mầm tóc là gì?

Tế bào mầm tóc là mầm sống nuôi dưỡng nằm sâu bên trong nang tóc, quyết định đến chuyện mọc tóc và duy trì đời sống của tóc. Chính vì vậy, để ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc, sự thúc đẩy sự phát triển của tế bào mầm tóc chính là xu hướng đột phá hiện nay.

Tên

Hình ảnh Tế bào mầm tóc-nguồn sống cho sợi tóc chắc khỏe Trung bình mỗi ngày, tóc chúng ta rụng khoảng 30-60 sợi. Đây được gọi là rụng tóc sinh lý. 

Tuy nhiên, khi tóc rụng trên 100 sợi/ngày thì đó chính là rụng tóc bệnh lý. Đếm sợi tóc rụng thì khó nhưng có thể cảm nhận việc rụng tóc bất thường thông qua các dấu hiệu như tóc rụng nhiều, rụng từng nhúm cả khi ướt lẫn khi khô; dễ rụng và đứt gãy khi chải, vuốt, kéo tóc; tóc thưa lộ cả da đầu ở trán hoặc đỉnh đầu; tóc mọc lên chậm hoặc không mọc… 

Tất cả dấu hiệu này cho thấy tế bào mầm tóc đang suy yếu hoạt động khiến tóc cũ rụng nhanh, tóc mới khó mọc hoặc mọc lên yếu ớt, dẫn đến nguy cơ thưa tóc, hói đầu rất cao.

Tên

Tế bào mầm tóc được các nhà khoa học ví như "hạt giống" hay "mầm sống" cho cả cuộc đời sợi tóc. Bình thường, các tế bào mầm tóc cư trú tại phình tóc. Sau đó, khi quá trình mọc tóc xảy ra, thần kinh nội tiết sẽ "ra lệnh" chúng di chuyển xuống nhú bì, lấy các chất dinh dưỡng phù hợp để biệt hóa thành các bộ phận của một sợi tóc hoàn chỉnh (như tủy, bao trong, bao ngoài…)

Tên

Nếu lượng tế bào mầm tóc khỏe mạnh di chuyển xuống nhú bì càng nhiều, sợi tóc sẽ mọc lên dày, chắc khỏe, bóng mượt, lâu rụng. Ngược lại, khi tế bào mầm tóc suy yếu, tóc không thể mọc mới, hoặc tóc mới mọc lên sẽ mảnh, yếu, khô xơ, sớm "lìa đời".

Tên

Trước tuổi 30, quá trình mọc tóc – rụng tóc thường hoạt động theo đúng chu trình, gồm 3 giai đoạn: tóc mọc mới và mọc dài liên tục trong suốt chu kỳ sống của tóc (trung bình từ 2-6 năm, nữ thường dài hơn nam), tóc ngưng mọc (3 tuần) và nghỉ - chờ rụng (3 tháng).

Tuy nhiên, sau tuổi 30 - độ tuổi bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa, thần kinh nội tiết của cơ thể dễ rối loạn, kèm theo đó là vô vàn yếu tố tác động từ bên trong lẫn bên ngoài khiến tế bào mầm tóc bị suy yếu hoạt động.

Các yếu tố khiến tế bào mầm tóc suy yếu có sự khác nhau rõ rệt giữa nam và nữ:

Tên
Với nam giới: tế bào mầm tóc suy yếu bắt nguồn từ sự mất cân bằng thần kinh nội tiết nam (do thiếu hoặc thừa nội tiết tố nam - Testosterone); hay gặp căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống; trong gia đình có người thân bị rụng tóc, hói đầu; mắc các bệnh da liễu như nấm, viêm nhiễm tại vùng da đầu; ảnh hưởng từ các thói quen như lạm dụng thuốc lá, rượu bia...
 
 
 
Tên
Với nữ giới: tế bào mầm tóc dễ suy yếu khi thần kinh nội tiết nữ bị rối loạn (khi đến chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng thuốc ngừa thai, sau sinh, tiền mãn kinh - mãn kinh); dinh dưỡng mất cân bằng do giảm cân cấp tốc, mang thai và cho con bú, ăn uống không đúng khoa học; tâm lý lo âu, trầm cảm; lạm dụng các phương pháp làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm...
 
 
Do đó, nếu muốn khắc phục rụng tóc, kích thích tóc nhanh mọc trở lại thì cần có tác động làm thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển với cơ chế chuyên biệt riêng cho nam và nữ.
 
 
Tên

Tin vui là sự tiến bộ của y học hiện đại đã tìm ra giải pháp tác động đến tế bào mầm tóc nhằm bảo vệ và nuôi dưỡng chúng hoạt động theo đúng chu trình chứ không bị "chết yểu" giữa chừng…

Cụ thể, sau khi phát hiện ra vai trò quan trọng của tế bào mầm tóc, các nhà khoa học Mỹ đã không ngừng nghiên cứu và tìm ra tinh chất Cynatine® được chiết xuất bằng công nghệ hiện đại giúp cơ thể dễ hấp thu và cung cấp các acid amin cần thiết, có tác dụng giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe.

Cảm ơn tiến sĩ.

 

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen