Tóc duỗi ép, dập xù: kiểu tóc chỉ nên dành cho tóc khỏe

(20/10/2018)

Trải qua rất nhiều công đoạn vào thuốc và kỹ thuật kéo duỗi tóc bằng máy ép có thể nói, kiểu tóc ép duỗi hoặc dập xù chỉ dành cho ai có mái tóc khỏe.

Không chỉ yêu cầu có mái tóc dày khỏe, kiểu tóc này còn đòi hỏi bạn biết cách chăm sóc sau khi ép duỗi đặc biệt.

Duỗi ép tóc, bấm dập xù - một quy trình “hành hạ” tóc

Thời gian để hoàn thành một kiểu tóc duỗi ép hay bấm dập xù thường kéo dài khoảng 2-3 tiếng. Nếu là người từng thử kiểu tóc này, đã bao giờ bạn để ý có bao nhiêu công đoạn trong suốt quá trình làm tóc?

Trung bình, quy trình làm tóc duỗi ép cúp phồng hoặc bấm xù chân tóc trải qua 8 bước bao gồm việc vào hóa chất làm tóc và kỹ thuật duỗi tóc, bấm tóc bằng máy ép.

  1. Gội đầu sạch

  2. Sấy cho tóc còn hơi ẩm

  3. Bôi thuốc duỗi: Tác dụng của thuốc duỗi làm độ pH tăng cao khiến tóc rất dễ bị khô, xơ, gãy rụng.

  4. Xả thuốc

  5. Kẹp tóc thẳng (nếu là kiểu tóc dập xù sẽ thêm công đoạn bấm xù): Giai đoạn quan trọng nhất vì người thợ kéo tóc càng có tay nghề cao thì tóc bạn càng đẹp và đỡ bị hư tổn. Tùy theo sức khỏe của tóc, thợ làm tóc sẽ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Tên

Ở công đoạn duỗi ép tóc thẳng hoặc dập xù, máy ép tóc có thể ở nhiệt độ từ 140-200 độ tùy theo tình trạng tóc

  1. Bôi thuốc dập: Sau khi đã kẹp duỗi tóc thẳng hoặc bấm dập xù, tóc sẽ được bôi thuốc dập giúp khóa lại biểu bì của tóc và định hình sự thay đổi cấu trúc.

  2. Xả tóc và sấy khô

  3. Kẹp sơ lại (nếu là bấm xù thì bỏ qua công đoạn này)

Hóa chất làm tăng độ pH của tóc và quá trình duỗi ép tóc bằng máy với nhiệt độ cao khiến tóc mặc dù trông có vẻ bóng mượt nhưng nếu không biết cách chăm sóc tóc sau khi duỗi ép hoặc bấm phồng cúp đuôi đúng cách, tóc sẽ rất dễ bị đứt rụng. Tình trạng đứt rụng tóc càng dễ xảy ra đặc biệt mức độ đứt rụng sẽ nghiêm trọng nếu mái tóc của bạn không phải là mái tóc khỏe và thường xuyên tiếp xúc với hóa chất làm tóc.

Chăm sóc tóc sau khi duỗi ép, dập xù từ bên trong

Tóc là một cơ quan mini ở da đầu với “đời sống” từ 2-6 năm và sau đó được tái tạo mới hoàn toàn. Nguồn gốc của sợi tóc mới chính là tế bào mầm tóc.

Tế bào mầm tóc được ví như “hạt giống” của sợi tóc. Dưới sự tác động của nhiều yếu tố (thần kinh nội tiết, dinh dưỡng…),  các tế bào mầm tóc sẽ bước vào quá trình biệt hóa: một số phân chia thành tủy, số khác phân chia thành bao trong, bao ngoài và các cấu trúc khác để tạo thành một sợi tóc hoàn chỉnh.

Quá trình duỗi ép hay dập xù tóc sẽ tác động vào cấu trúc của tóc, làm cho tóc mỏng và yếu đi. Nếu việc vào thuốc hóa chất hay kỹ thuật ép tóc, kéo tóc làm tổn thương tóc quá nhiều, có thể khiến tế bào mầm tóc bị suy yếu dẫn đến một lượng tóc có thể ngưng phát triển và đứt rụng.

Vì vậy, ngoài các cách chăm sóc tóc duỗi ép từ bên ngoài như: ủ tóc, hấp dầu 1 lần/tuần trong 4 tuần sau khi duỗi ép tóc, làm mặt nạ từ oliu, dầu dừa, mật ong…, cần lưu ý đến việc cung cấp những dưỡng chất chuyên biệt từ bên trong để bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển nhằm giảm gãy rụng tóc sau khi làm tóc, đồng thời kích thích mọc tóc nhanh, chắc khỏe và bóng mượt.

Yên Thanh

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

3 bước để chăm sóc tóc uốn xoăn đẹp hoàn hảo phái đẹp chưa biết
Tuổi 20, tóc uốn xoăn mang lại vẻ dễ thương “thần tiên” cho các cô gái trẻ. Tuổi 30, từng lọn tóc uốn xoăn vào nếp thực sự mang lại cho bạn vẻ quyến rũ đầy quyền...
Chi tiết
Tóc nhuộm, tẩy, duỗi, uốn: tóc nào dễ hư tổn và cần chăm sóc nhất?
Dù biết rằng việc ép tóc phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc duỗi, thuốc uốn, khiến tóc dễ bị hư tổn, nhưng đã là phụ nữ thì khó có thể cưỡng lại...
Chi tiết
“Phép màu” tóc hết khô xơ, chẻ ngọn chỉ sau 8 tuần
Một mái tóc khô xơ, gãy rụng làm bạn trông thiếu sức sống, đánh mất đi sự tự tin của mình. Nhưng nếu không có thời gian và điều kiện chăm sóc thường xuyên ở tiệm, bạn vẫn có thể tự...
Chi tiết
Thực hư 4 nguyên liệu thiên nhiên rẻ, dễ kiếm giúp cải thiện rụng tóc
Rụng tóc là nỗi niềm khó nói cho những ai đang mắc phải. Đối phó với tình trạng này, giải pháp cải thiện rụng tóc bằng thảo dược tại nhà được nhiều chị em ưu tiên lựa chọn....
Chi tiết
Muốn giảm rụng tóc hiệu quả, cần giải pháp chuyên biệt cho nam và nữ
Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu là vấn đề gặp ở cả hai giới. Tuy nhiên, nếu muốn giảm rụng tóc hiệu quả, giúp mọc tóc dày-nhanh-chắc khỏe, cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và nữ....
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen