Tiêu chí để chọn thuốc mọc tóc nhanh và dày cho nam và nữ

(24/02/2020)

Lựa chọn được loại thuốc mọc tóc nhanh và dày,uy tín không phải là điều dễ dàng khi hiện nay,trên thị trường có hàng trăm loại thuốc với thành phần và xuất xứ khác nhau.

Tiêu chí để chọn thuốc mọc tóc nhanh và dày cho nam và nữ

Nếu mong muốn tìm lại mái tóc dày khỏe, bạn không nên bỏ qua 3 tiêu chí quan trọng sau khi tìm kiếm một sản phẩm phù hợp:

Tiêu chí 1: Tác động vào tế bào mầm tóc - nguyên liệu hình thành sợi tóc

Khoa học đã chứng minh Tế bào mầm tóc suy yếu khiến sợi tóc bị mảnh, thời gian mọc tóc ngắn, lâu ngày không mọc nữa là nguyên nhân cốt lõi của bệnh rụng tóc, hói đầu và tình trạng tóc yếu, khô, xơ, chẻ ngọn… Đây là một phát hiện mới mở ra cuộc cách mạng về giải pháp chăm sóc tóc hiệu quả từ gốc.

Cụ thể, tế bào mầm tóc chính là nguyên liệu để hình thành sợi tóc. Khi mọc tóc, các tế bào mầm tóc sẽ biệt hóa thành bao trong, số khác phân chia thành bao ngoài và các cấu trúc khác để tạo thành một sợi tóc hoàn chỉnh.

Các nhà khoa học ghi nhận, số lượng và chất lượng của các tế bào mầm tóc tham gia vào quá trình biệt hóa có vai trò quan trọng trong việc khởi đầu 1 sợi tóc mọc lên dày/ mỏng, khỏe/ yếu, ngắn/ dài.

Vì thế, tiêu chí đầu tiên của một thuốc mọc tóc hiệu quả cần làm được việc bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển.

Tế bào mầm tóc được ví như hạt giống – là nguồn gốc hình thành và phát triển nên một sợi tóc.

Tiêu chí 2: Giải pháp riêng cho nam và nữ

Giữa nam giới và nữ giới có nhiều điểm khác biệt ở quá trình mọc tóc, các yếu tố nguy cơ gây rụng và kiểu rụng.

Cụ thể, cơ thể  phụ nữ ở giai đoạn mang thai, sinh con, đặc biệt khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh có sự mất cân bằng thần kinh nội tiết nữ, dẫn tới giảm khả năng bảo vệ tế bào mầm tóc nên tóc dễ bị rụng.  

Còn ở nam giới, khi thần kinh nội tiết nam bị rối loạn  (tình trạng mà hầu hết nam giới gặp phải khi lớn  tuổi), cơ thể nam giới sẽ tăng cường sản sinh hậu chất của nội tiết nam. Đối với tế bào mầm tóc, các hậu chất này là yếu tố gây hại khiến tóc mọc yếu và mảnh. Lâu ngày, tóc không mọc được nữa và gây ra hói. Nam giới thường bị ảnh hưởng của stress nhiều hơn vì công việc nhưng lại hay bỏ qua việc giải quyết stress

Không chỉ khác nhau về nguyên nhân, giữa nam và nữ cũng khác nhau về quá trình mọc và kiểu rụng. Cụ thể, thần kinh nội tiết tác động vào tế bào mầm tóc theo kiểu chuyên biệt riêng ở nam và riêng ở nữ, đặc biệt ở nữ sẽ giúp kéo dài giai đoạn mọc tóc, nhờ đó tóc nữ thường dài hơn tóc nam. Cũng vì thế, ở nữ tế bào mầm tóc cần nhiều protein, vitamin và các chất vi lượng hơn để có mái tóc dài, đẹp.

Về kiểu rụng, nam và nữ cũng có khác nhau như sau:

  Nữ giới   Nam giới
 

3 kiểu: thưa, rụng ở giữa, rụng ở đỉnh

Còn đường tóc trán

 

Kiểu rụng chữ U, M

Mất đường tóc trán


Tiêu chí 3: Chứng minh lâm sàng, xuất xứ rõ ràng và thành phần từ thiên nhiên

Vì vậy, về nguyên tắc, giải pháp tối ưu giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc dành cho nam giới và nữ giới phải chuyên biệt mới mang lại hiệu quả tối ưu.

Giữa một thị trường phong phú và đa dạng các sản phẩm, để tìm được một loại sản phẩm làm mọc tóc nhanh, tốt và an toàn là điều không dễ dàng. Nếu không may chọn nhầm hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và thành phần thì dễ bị “tiền mất, tật mang”.

Vì vậy, bên cạnh đó những lời đồn đại về tác dụng hiệu quả của một loại sản phẩm làm mọc tóc, bạn cần xem xét đến những yếu tố đảm bảo độ tin cậy như chứng minh khoa học, thành phần rõ ràng và được chuyên gia đầu ngành khuyên dùng.

Vợ chồng Hứa Minh Đạt chia sẻ cách sử dụng thuốc mọc tóc hiệu quả sau 8 tuần sử dụng

Yên ThanhTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Giúp nàng “giã từ” tóc thưa đỉnh đầu
Nếu để ý chúng ta sẽ thấy nam giới hay rụng tóc trên trán còn nữ giới lại bị thưa ở đỉnh đầu. Khác biệt này chủ yếu là do thần kinh nội tiết nữ chi phối, làm cho tế...
Chi tiết
Nguyên nhân khiến tóc mọc chậm có thể bạn chưa biết?
Tóc mọc chậm ở nam và nữ theo những cơ chế khác nhau, tuy nhiên gốc rễ vấn đề đều nằm ở tế bào mầm tóc suy yếu khiến tóc yếu, gãy rụng, thưa dần rồi không mọc...
Chi tiết
Làm cách nào để tóc mọc lại dày đẹp?
Nhiều người mang trong mình nỗi sợ sẽ rụng tóc vĩnh viễn và không bao giờ mọc lại. Bài viết này sẽ giải đáp tại sao lại xuất hiện tình trạng đó và cách để tóc mọc dày...
Chi tiết
Cách làm mềm mượt tóc tự nhiên không phải ai cũng biết
Để có mái tóc dày mượt, quyến rũ, QIK HAIR mách nhỏ bạn 4 phương pháp sau. Đây là những cách làm mềm mượt tóc đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà....
Chi tiết
Chọn dầu gội cho tóc khô xơ: Tưởng dễ mà khó
Dầu gội không chỉ có tác dụng làm sạch da đầu và tóc mà còn giúp nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, suôn mượt. Vì thế, việc sử dụng dầu gội không phù hợp trong thời gian dài sẽ khiến tóc...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen