Thực hư sự thật về dầu gội chống rụng tóc và kích thích mọc tóc

(07/02/2020)

Khi thấy mình rụng tóc, nhiều người cuống cuồng thay đổi dầu gội, săn tìm loại dầu gội tránh rụng tóc và kích thích mọc tóc, mong giữ được mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh. Tuy nhiên, dầu gội có thể giải quyết tận gốc vấn đề rụng tóc và mọc tóc?Tóc rụng như thế nào thì đáng lo?

Theo nghiên cứu, vòng đời của một sợi tóc kéo dài 2-6 năm, trải qua ba giai đoạn: giai đoạn mọc tóc, giai đoạn nghỉ và giai đoạn rụng tóc. Mỗi ngày tóc chúng ta rụng từ 30-100 sợi được xem là rụng tóc sinh lý bình thường.Tuy nhiên, nếu tóc rụng trên 100 sợi và kéo dài, tóc mỏng yếu đứt gãy, rụng từng mảng lộ cả da đầu...  thì đó là rụng tóc bệnh lý cần có biện pháp cải thiện sớm.

Tên

Nếu rụng tóc nhiều và kéo dài nên có biện pháp khắc phục sớm

Trước tuổi 30, tóc rụng – mọc thường theo đúng chu trình nhưng sau tuổi 30, do tác động của nhiều yếu tố như rối loạn thần kinh nội tiết tố, căng thẳng, stress, ăn uống mất cân bằng hay lạm dụng hóa chất làm đẹp, thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá… vòng đời của tóc ngắn lại, tóc rụng nhiều mà khó mọc hơn, tình trạng này kéo dài có thể trở thành rụng tóc vĩnh viễn làm hói đầu.

Có dầu gội chống rụng tóc và kích thích tóc mọc không?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến tóc rụng là do nhiều yếu tố tác động gây hại bên trong và bên ngoài làm suy yếu tế bào mầm tóc.

  • Yếu tố bên ngoài: ô nhiễm môi trường, dùng dầu gội có chất tẩy mạnh, lạm dụng hóa chất làm đẹp…

  • Yếu tố bên trong: rối loạn thần kinh nội tiết, stress, di truyền, ăn uống thiếu chất, sử dụng rượu bia...

Tất cả các yếu tố trên làm tế bào mầm tóc bị suy yếu. Trong khi đó, tế bào mầm tóc quyết định sợi tóc khỏe mạnh hay yếu ớt, suôn mượt hay khô xơ... và chúng bị chi phối bởi thần kinh nội tiết tố.

Tên

Dầu gội chỉ chăm sóc phần tóc “chết” bên ngoài mà thôi

Vì vậy, sử dụng “dầu gội đầu tốt cho tóc” không thể giải quyết được tận gốc vấn đề rụng tóc. Dầu gội, sử dụng tinh chất… chỉ có tác dụng chăm sóc tóc bên ngoài, không thể tác động sâu vào tế bào mầm tóc. Có thể hiểu nôm na, việc chăm sóc tóc bên ngoài giống như bạn đang tưới nước và bón phân mà quên gieo hạt. Phần thân tóc bên ngoài chỉ là tóc “chết”, trong khi đó, những tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu mới chính là nhân tố nuôi dưỡng và thúc đẩy tóc mọc khỏe mạnh trở lại.

Theo chuyên gia Lương Lễ Hoàng: "Để phục hồi tóc, hàng trăm hoạt chất đã được sử dụng. Nhưng không đủ, thậm chí bất khả thi, để tóc mọc lại trên vùng da đầu đã... hói! Chỉ có thể chặn đứng tình trạng rụng tóc, nếu tác động trên tế bào mầm tóc." Chuyên gia cũng nói thêm, thành phần nhạy cảm này chỉ chịu cộng tác một khi được "gãi đúng chỗ ngứa" với cơ chế dược lý theo kiểu kiềng 3 chân bao gồm:
● Quan trọng hơn hết là cân bằng thần kinh nội tiết - yếu tố điều khiển tế bào mầm tóc, nhằm tăng tốc tiến độ di chuyển của chúng đến đúng vị trí nang tóc, thúc đẩy tóc mọc lên nhanh, khỏe đẹp. Làm được điều này, có công thức CLI-α cho đàn ông và CLI-β cho phụ nữ.
● Hỗ trợ các dưỡng chất cần thiết giúp cấu trúc sợi tóc khỏe mạnh như a xít amin, khoáng tố vi lượng… giúp tế bào mầm tóc tiếp nhận đầy đủ vi chất dinh dưỡng để duy trì mái tóc chắc khỏe, đen, bóng, mượt.
● Trung hòa các nhân tố hại tóc, từ tia tử ngoại cho đến phế phẩm biến dưỡng cho đến stress; bằng hoạt chất chọn lọc từ dược thảo quý mà “trời thương trời cho mái tóc”.

Theo nghiên cứu sinh học phân tử của các nhà khoa học Mỹ, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu rất khó hấp thu dưỡng chất trên da đầu, dễ thiếu hụt dưỡng chất khi ăn uống kiêng khem khiến tóc phát triển không đúng chu trình hoặc mọc lên yếu ớt, dễ gãy, dễ rụng. Thấu hiểu điều này, các nhà khoa học tìm ra dưỡng chất chuyên biệt dành riêng cho nam và nữ, đó là công thức CLI Alpha (có trong Qik Hair cho nam) và công thức CLI Beta (có trong Qik Hair cho nữ) giúp cân bằng thần kinh nội tiết, bảo vệ tế bào mầm tóc trước những yếu tố gây hại giúp sợi tóc cũ phát triển chắc khỏe theo đúng chu trình, nuôi dưỡng những mầm tóc mới được mọc lên khỏe mạnh.

Tóm lại, muốn có mái tóc đẹp cần thay đổi lối sống tích cực, ăn uống cân bằng đủ chất, dùng dầu gội ít chất tẩy, kết hợp với sản phẩm chăm sóc tóc, cung cấp dưỡng chất chuyên biệt cho tóc giúp tóc giảm gãy rụng, kích thích tế bào mầm tóc mọc nhanh, chắc khỏe, mượt mà chứ đừng chỉ ảo tưởng đi tìm dầu gội đầu chống rụng tóc nhé.

Thảo Nhi


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Thực hư viên uống chống rụng tóc hiệu quả sau 8 tuần
Rụng tóc nhiều không đáng lo bằng việc lựa chọn sai sản phẩm kém chất lượng. Vậy tại sao bạn phải đánh đổi sức khỏe và tiền bạc vào các sản phẩm này, trong khi đã có viên uống mọc...
Chi tiết
Bệnh rụng tóc thành mảng-dấu hiệu của sức khỏe kém?
Vì sao rụng tóc từng mảng trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ với phái yếu lẫn phái mạnh? Nhiều người lo sợ đó là căn bệnh nan y, khó chữa. Liệu, sự thật có phải như vậy? Rụng tóc vì...
Chi tiết
Rụng tóc sau sinh: Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả
Sau sinh, chị em thường phải đối mặt với tình trạng rụng tóc như mưa. Khảo sát tại Việt Nam về những khó khăn thường gặp ở phụ nữ sau sinh, 80 - 90% phụ nữ đều bị rụng tóc sau...
Chi tiết
Nguyên nhân do đâu khiến tóc bạn rụng nhiều
Rối loạn thần kinh nội tiết, stress, ăn uống mất cân bằng, lạm dụng hóa chất làm đẹp… là những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều và tình trạng này ngày càng trẻ hóa. 
Chi tiết
Thuốc uống ngăn rụng tóc cấp tốc có hiệu quả như bạn nghĩ?
Ngày nay, mái tóc trở thành thời trang để thu hút người đối diện. Ít ai có thể chấp nhận việc xuất hiện trước đám đông bằng một mái tóc thưa, khô xơ. Nhiều người đã “bấm bụng” tìm...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen