Thực hư sự thật về dầu gội chống rụng tóc và kích thích mọc tóc

(06/05/2019)

Khi thấy mình rụng tóc, nhiều người cuống cuồng thay đổi dầu gội, săn tìm loại dầu gội tránh rụng tóc và kích thích mọc tóc, mong giữ được mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh. Tuy nhiên, dầu gội có thể giải quyết tận gốc vấn đề rụng tóc và mọc tóc?

Tóc rụng như thế nào thì đáng lo?

Theo nghiên cứu, vòng đời của một sợi tóc kéo dài 2-6 năm, trải qua ba giai đoạn: giai đoạn mọc tóc, giai đoạn nghỉ và giai đoạn rụng tóc. Mỗi ngày tóc chúng ta rụng từ 30-100 sợi được xem là rụng tóc sinh lý bình thường.Tuy nhiên, nếu tóc rụng trên 100 sợi và kéo dài, tóc mỏng yếu đứt gãy, rụng từng mảng lộ cả da đầu...  thì đó là rụng tóc bệnh lý cần có biện pháp cải thiện sớm.

Tên

Nếu rụng tóc nhiều và kéo dài nên có biện pháp khắc phục sớm

Trước tuổi 30, tóc rụng – mọc thường theo đúng chu trình nhưng sau tuổi 30, do tác động của nhiều yếu tố như rối loạn thần kinh nội tiết tố, căng thẳng, stress, ăn uống mất cân bằng hay lạm dụng hóa chất làm đẹp, thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá… vòng đời của tóc ngắn lại, tóc rụng nhiều mà khó mọc hơn, tình trạng này kéo dài có thể trở thành rụng tóc vĩnh viễn làm hói đầu.  

Có dầu gội chống rụng tóc và kích thích tóc mọc không?

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến tóc rụng là do nhiều yếu tố tác động gây hại bên trong và bên ngoài làm suy yếu tế bào mầm tóc.

  • Yếu tố bên ngoài: ô nhiễm môi trường, dùng dầu gội có chất tẩy mạnh, lạm dụng hóa chất làm đẹp…

  • Yếu tố bên trong: rối loạn thần kinh nội tiết tố, stress, di truyền, ăn uống thiếu chất, sử dụng rượu bia...

Tất cả các yếu tố trên làm tế bào mầm tóc bị suy yếu. Trong khi đó, tế bào mầm tóc quyết định sợi tóc khỏe mạnh hay yếu ớt, suôn mượt hay khô xơ... và chúng bị chi phối bởi thần kinh nội tiết tố.

Tên

Dầu gội chỉ chăm sóc phần tóc “chết” bên ngoài mà thôi

Vì vậy, sử dụng “dầu gội đầu tốt cho tóc” không thể giải quyết được tận gốc vấn đề rụng tóc. Dầu gội, sử dụng tinh chất… chỉ có tác dụng chăm sóc tóc bên ngoài, không thể tác động sâu vào tế bào mầm tóc. Có thể hiểu nôm na, việc chăm sóc tóc bên ngoài giống như bạn đang tưới nước và bón phân mà quên gieo hạt. Phần thân tóc bên ngoài chỉ là tóc “chết”, trong khi đó, những tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu mới chính là nhân tố nuôi dưỡng và thúc đẩy tóc mọc khỏe mạnh trở lại.

Theo nghiên cứu sinh học phân tử của các nhà khoa học Mỹ, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu rất khó hấp thu dưỡng chất trên da đầu, dễ thiếu hụt dưỡng chất khi ăn uống kiêng khem khiến tóc phát triển không đúng chu trình hoặc mọc lên yếu ớt, dễ gãy, dễ rụng. Thấu hiểu điều này, các nhà khoa học tìm ra dưỡng chất chuyên biệt dành riêng cho nam và nữ, đó là công thức CLI Alpha (có trong Qik Hair cho nam) và công thức CLI Beta (có trong Qik Hair cho nữ) giúp cân bằng thần kinh nội tiết, bảo vệ tế bào mầm tóc trước những yếu tố gây hại giúp sợi tóc cũ phát triển chắc khỏe theo đúng chu trình, nuôi dưỡng những mầm tóc mới được mọc lên khỏe mạnh.

Tóm lại, muốn có mái tóc đẹp cần thay đổi lối sống tích cực, ăn uống cân bằng đủ chất, dùng dầu gội ít chất tẩy, kết hợp với sản phẩm chăm sóc tóc, cung cấp dưỡng chất chuyên biệt cho tóc giúp tóc giảm gãy rụng, kích thích tế bào mầm tóc mọc nhanh, chắc khỏe, mượt mà chứ đừng chỉ ảo tưởng đi tìm dầu gội đầu chống rụng tóc nhé.

Thảo NhiTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Thực hư viên uống chống rụng tóc hiệu quả sau 8 tuần
Bạn đang lo lắng vì tóc rụng nhiều, tóc lưa thưa, hói đầu? Bạn đã thử qua những phương pháp ủ tóc, dầu dừa, dầu oliu… Bạn đã thử dùng qua các sản phẩm viên uống chống rụng...
Chi tiết
Bệnh rụng tóc thành mảng-dấu hiệu của sức khỏe kém?
Vì sao rụng tóc từng mảng trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ với phái yếu lẫn phái mạnh? Nhiều người lo sợ đó là căn bệnh nan y, khó chữa. Liệu, sự thật có phải như vậy? Rụng tóc vì...
Chi tiết
Làm gì để giảm rụng tóc sau sinh hiệu quả?
Rụng tóc sau sinh là tình trạng của hầu hết các bà mẹ bỉm sữa do sự thay đổi nội tiết tố, dinh dưỡng mất cân bằng, stress, mất ngủ... khiến nhiều chị em lo lắng, hoang mang....
Chi tiết
Tóc rụng nhiều là bệnh gì? Phải làm sao?
Rối loạn thần kinh nội tiết, stress, ăn uống mất cân bằng, lạm dụng hóa chất làm đẹp… là những yếu tố khiến làm tóc rụng nhiều và tình trạng này ngày càng trẻ hóa....
Chi tiết
Ngăn rụng tóc với dầu dừa hiệu quả ra sao?
Dùng thảo dược để chăm sóc tóc rụng được nhiều người tin dùng, trong đó ngăn rụng tóc với dầu dừa được dân gian truyền tụng. Mọi người đã biết hiệu quả và...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen