Thúc đẩy tế bào mầm tóc: cuộc cách mạng giúp tóc mọc lại nhanh sau hóa trị, xạ trị?

(02/10/2018)

Sau niềm vui hóa trị, xạ trị thành công, người bệnh lại trăn trở làm sao để tóc mọc nhanh và dày trở lại. 

Sự thật thì phần lớn nang tóc vẫn còn khả năng mọc tóc và nuôi dưỡng tóc mặc dù đã trải qua quá trình cải thiện ung thư, và chỉ cần một phương pháp tối ưu giúp kích thích mọc tóc từ gốc, tóc sẽ mọc nhanh trở lại sau khi ngưng hóa trị, xạ trị.

Sau khắc phục ung thư, tóc sẽ mọc trở lại nhưng mọc rất chậm và yếu

Các loại thuốc hóa trị và phương pháp xạ trị không chỉ tiêu diệt các tế bào ung thư, mà còn gây tổn hại các tế bào bình thường của cơ thể bao gồm cả các tế bào mầm tóc nằm ở phình tóc.

Trong khi đó, tế bào mầm tóc là nguyên liệu để hình thành sợi tóc. Tế bào mầm tóc bị suy yếu trong quá trình cải thiện khiến tóc bị rụng hàng loạt.

Thông thường, tóc sẽ rụng vài tuần sau cải thiện. Sau đó, tóc rụng có xu hướng tăng dần khi đã cải thiện được 3 tháng.

Tên

Sau hóa xạ trị, không ai muốn phải gắn bó với khăn che đầu, mũ hay tóc giả

Một điều chắc chắn rằng tóc sẽ mọc lại sau khoảng 3 tháng ngưng cải thiện. Tuy nhiên, khi tóc mới mọc, sợi tóc sẽ mỏng hơn hoặc thô ráp hơn do các loại thuốc trong hóa trị đã gây ức chế một phần hoặc ức chế hoàn toàn quá trình biệt hóa của tế bào mầm tóc tại nhú bì. Màu tóc mới có thể khác lúc trước. Đó là điều mà nhiều người lo ngại, đặc biệt là phụ nữ. Không ai có thể tự tin với mái tóc thưa hoặc phải gắn bó với mái tóc giả cả.

Thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển: giải pháp kích thích mọc tóc nhanh sau hóa trị, xạ trị

Phát hiện mới gần đây cho thấy tế bào mầm tóc - được ví như những “hạt giống” - là nguồn gốc hình thành và phát triển nên một sợi tóc và sự suy yếu tế bào mầm tóc chính là nguyên nhân khiến tóc dễ rụng.

Vì thế, thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển và bảo vệ tế bào mầm tóc chính là giải pháp hiệu quả từ gốc để kích thích mọc tóc nhanh và dày hơn sau hóa trị, xạ trị.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại Học Pavia cho thấy phương pháp bổ sung chuyên biệt cho tế bào mầm tóc ở nữ giới giúp:

•       Giảm rụng tóc 4 lần sau 30 ngày

•       Tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 90 ngày

•       Độ chắc của tóc cũng tăng lên ở 75% người dùng khi thực hiện thử nghiệm kéo đứt tóc

•       Tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cho thấy việc bảo vệ tế bào mầm tóc nhằm thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển cũng giúp mọc tóc ở ít nhất 60% nam giới sau 3 tháng theo dõi.

Yên Thanh


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Tôi hết lo tóc rụng nhờ bí quyết ít ai biết
“Người ta hay bảo: cái răng cái tóc là góc con người. Tôi đã từng hãnh diện biết bao khi sở hữu mái tóc đẹp mượt mà, dày khỏe lúc ở tuổi thanh xuân. Vậy mà sau khi sinh đứa con đầu lòng,...
Chi tiết
Bí quyết làm tóc dày cả trong lẫn ngoài
Hàng ngày, có những người chỉ cần buộc tóc hoặc chải tóc thôi, cũng đủ tủi thân vì mái tóc “loe hoe” rồi. Hãy bình tĩnh nhé các chàng trai cô gái, một số mẹo nhỏ sau...
Chi tiết
Uống sản phẩm gì để tóc mọc dày, nhanh dài và an toàn?
Sản phẩm mọc tóc nhanh, an toàn là sản phẩm hội đủ các yếu tố về nguồn gốc, tác động sâu vào tế bào mầm tóc và có cơ chế giải quyết chuyện mọc tóc chuyên biệt cho...
Chi tiết
Khó tin cách mọc tóc nhanh trong 1 tuần
Bạn đang băn khoăn liệu rằng cách mọc tóc nhanh trong 1 tuần có tốt cho tóc không? Có thật với quảng cáo và hiệu quả an toàn, hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời Tiêu chí chọn...
Chi tiết
Giảm rụng tóc, giúp mọc tóc nhanh, hiệu quả chớ bỏ qua 4 cách này
Tóc không chỉ giúp bảo vệ da đầu mà còn có chức năng thẩm mỹ. Một mái tóc dày khỏe giúp chủ nhân thêm tự tin với vẻ ngoài của mình. Vì một số lý do như stress, mất cân...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen