Sử dụng dầu gội có thể trị hói đầu không?

(02/11/2019)

Khi thấy tóc rụng nhiều, động thái đầu tiên của nhiều người là thay đổi dầu gội đầu, tìm kiếm những loại dầu gội có thể ngăn rụng tóc. Hiện nay trên thị trường có tồn tại dầu gội trị hói đầu không? Và liệu dùng dầu gội đầu có thể giải quyết được tận gốc tóc rụng và kích thích tóc mọc trở lại?

Vì sao đầu lại hói?

Hói đầu là hiện tượng chỉ xảy ra ở nam giới. Phụ nữ thường chỉ rụng tóc nhiều, khiến tóc mỏng để lộ da đầu, còn nam giới, tóc rụng đến nhẵn bóng. Lúc đầu, tóc sẽ rụng ở hai bên thái dương, tạo thành hình chữ M, sau đó, hói lan rộng đến trán, và rụng dần ở đỉnh đầu thành hình U. Với những người bị nặng, thì vùng đỉnh đầu bóng nhẵn, hói lâu thì khó có khả năng phục hồi. 

Rụng tóc, hói đầu xuất phát từ nhiều nguyên nhân: Do ăn uống mất cân bằng, thường xuyên hút thuốc lá, uống rượu; do rối loạn nội tiết tố (nội tiết tố nam tăng lên hoặc giảm xuống); Do căng thẳng, stress sinh ra chất P. làm tóc rụng nhiều hơn. Và yếu tố quan trọng nữa khiến hói đầu ở nam giới chính là yếu tố di truyền. Nếu sinh ra trong gia đình có cha, ông nội bị hói đầu thì rất nhiều khả năng người đó cũng không tránh khỏi. 

Tên

Hói đầu do di truyền do da đầu nhạy cảm với một loại hậu nội tiết tố nam

Nguyên nhân hói đầu di truyền là da đầu nhạy cảm với một loại hậu nội tiết tố nam (dihydrotesterone). Khi lượng dihydrotesterone chi phối, tăng cao quá mức cần thiết sẽ tấn công làm nang tóc co lại, tế bào mầm tóc suy yếu . Đây chính là nguyên nhân tóc dễ rụng, lưa thưa, mỏng yếu.

Dầu gội đầu có thể giải quyết tóc rụng?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, sợi tóc được cấu tạo 2 phần là thân tóc và nang tóc. Thân tóc là phần tóc nhìn thấy bằng mắt thường, từ phần da đầu đến ngọn tóc; Nang tóc là phần nằm sâu bên trong da đầu, có phần nhô ra gọi là phình tóc, đây chính là nơi chứa các tế bào mầm tóc. Ở giai đoạn tóc mọc, tế bào mầm tóc sẽ di chuyển xuống nhú bì để hấp thu các dưỡng chất và hình thành sợi tóc hoàn chỉnh theo sự điều khiển của thần kinh nội tiết. 

Điều này cho thấy tế bào mầm tóc chính là nhân tố quyết định sức khỏe của mái tóc. Một mái tóc suôn mượt, chắc khỏe hay yếu ớt, khô xơ đều phụ thuộc vào những “hạt giống” này. Vì vậy, việc tìm kiếm dầu gội trị hói đầu là không khả thi. Dầu gội, tinh dầu hay kem dưỡng tóc chỉ chăm sóc phần tóc bên ngoài, mà các nhà khoa học gọi là phần tóc chết, chứ không thể tác động vào sâu bên trong tế bào mầm tóc. Việc chăm chút và nuôi dưỡng phần tóc bên ngoài được người ta ví là như hành động tưới nước, bón phân mà lại quên gieo hạt. 

Tên

Tìm kiếm và trông đợi một loại dầu gội trị hói đầu là điều không khả thi

Việc rụng tóc, hói đầu cần có biện pháp can thiệp kịp thời, vì để lâu nang tóc bị hư, tóc sẽ không bao giờ tái sinh. Tuy nhiên, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu, rất khó hấp thu dưỡng chất nên cần dưỡng chất chuyên biệt để nuôi dưỡng chúng, nếu chỉ tìm kiếm dầu gội trị hói đầu thì cũng không thể cứu vãn suối tóc thanh xuân.   

Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu chuyên sâu về tinh chất thiên nhiên, có thể cân bằng thần kinh nội tiết tố cho nam và nữ, đồng thời cung cấp dưỡng chất chuyên biệt để nuôi dưỡng tế bào mầm tóc giúp tóc giảm rụng, đồng thời ngăn ngừa những tác hại bên ngoài, kích thích tóc phát triển chắc khỏe. 

Với hoạt chất Cynatine® độc quyền cùng công nghệ tiến tiến, các nhà khoa học Mỹ đã chiết xuất thành công sản phẩm thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển dành cho nam và nữ với hai công thức CLI-α có trong Qik Hair For Men và CLI-β có trong Qik Hair For Women giúp tóc “tái sinh”, giảm gãy rụng, mượt mà. 

Thảo NhiTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Chuyên gia nói gì về thuốc trị hói đầu tốt nhất hiện nay
Tình trạng tóc rụng nhiều, kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm khiến tóc ngày một lưa thưa, thậm chí hói khiến nhiều người nôn nóng tìm biện pháp chăm sóc tóc kịp thời...
Chi tiết
Cách trị hói đầu dân gian từ nguyên liệu quen thuộc dễ tìm
Khi tóc rụng nhiều và ngày hói đầu không còn xa, thay đổi đầu tiên mà đa phần mọi người thường nghĩ đến đó là tìm hiểu và thực hiện cách trị hói đầu dân gian với nguyên liệu là...
Chi tiết
Câu chuyện ngăn ngừa rụng tóc, trị hói đầu bằng dầu dừa
Câu chuyện của dầu dừa và mái tóc ngày càng được biết đến nhiều hơn, nhờ đặc tính diệt khuẩn, giảm rụng tóc và làm mềm tóc. Nhiều người cho rằng dầu dừa có thể là một trong những...
Chi tiết
5 công dụng “ thần thánh” của dầu oliu dành cho tóc
Dầu oliu từ lâu đã là “thần dược” làm đẹp quen thuộc với phụ nữ. Chính nhờ hiệu quả dưỡng nhan tích cực, nhiều chị em còn tận dụng và sáng tạo ra mặt để dưỡng tóc từ dầu oliu....
Chi tiết
5 công dụng“ thần thánh” của dầu oliu dành cho tóc
Dầu oliu từ lâu đã là “thần dược” làm đẹp quen thuộc với phụ nữ. Chính nhờ hiệu quả dưỡng nhan sắc tích cực, nhiều chị em còn tận dụng và sáng tạo ra mặt để dưỡng tóc từ dầu...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen