Phát hiện về Tế bào mầm tóc - Hướng mới trong cách cải thiện rụng tóc, hói đầu

(10/05/2020)

Nhiều nghiên cứu dưới cấp độ sinh học phân tử gần đây cho thấy, để giảm rụng và giúp tóc mọc chắc khỏe, cần bảo vệ và thúc đẩy một “phần tử” quan trọng nằm sâu trong da đầu, đó chính là tế bào mầm tóc.Cấu tạo của sợi tóc

Cấu trúc của tóc gồm 2 phần là thân (nhô ra khỏi da đầu) và nang (dưới da đầu). Nang tóc được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau nhưng quan trọng nhất là phình tóc và nhú bì. Phình tóc là nơi chứa các tế bào mầm tóc - được xem như "hạt giống" - nguồn gốc hình thành, phát triển nên một sợi tóc. Nhú bì là nơi tế bào mầm tóc bắt đầu biệt hóa và tăng sinh thành sợi tóc hoàn chỉnh.

Tên

Cấu trúc của một sợi tóc

Cho dù là tóc mỏng hay dày, tóc nam hay tóc nữ thì khi cắt ngang, sợi tóc bình thường được phân thành 3 lớp: lớp tủy, lớp giữa và lớp biểu bì. 

  • Lớp tủy: là lớp trong cùng, chứa các hạt chất béo, khi tóc mỏng yếu ớt có thể tóc bạn không có lớp này. 

  • Lớp giữa: gồm những bó sợi nhỏ hợp thành, chứa sắc tố melanin, quyết định màu sắc tóc.

  • Lớp biểu bì: được tạo thành bởi 5-10 lớp keratin xếp chồng lên nhau như vảy cá và được gắn với nhau bởi các lớp keo. Ngoài ra, lớp biểu bì còn được phủ màng mỡ rất mỏng bên ngoài để chống thấm nước. Lớp biểu bì là lớp phản chiếu độ óng mượt của tóc. Nếu lạm dụng các hóa chất từ thuốc nhuộm, chất clo trong hồ bơi… có thể làm mất chất kết dính của tóc khiến tóc không còn độ bóng nữa.

Quá trình mọc - rụng tóc khác nhau ở nam và nữ

Quá trình mọc tóc bắt đầu khi thần kinh nội tiết cơ thể truyền tín hiệu. Dưới sự tác động tiếp tục của thần kinh nội tiết, dinh dưỡng và một số yếu tố khác, tế bào mầm tóc sẽ biệt hóa thành một sợi tóc hoàn chỉnh gồm các bộ phận như tủy, bao trong, bao ngoài... Số lượng và chất lượng của tế bào mầm tóc đóng vai trò quan trọng trong việc khởi đầu một sợi tóc dày hay mỏng, khỏe hay yếu, đẹp hay xấu, ngắn hay dài.

Xem video về tế bào mầm tóc - đột phá mới trong cải thiện rụng tóc, hói đầu


Đặc biệt, cơ chế mọc tóc ở nam và nữ rất khác nhau. Ở nữ, thần kinh nội tiết sẽ tác động lên tế bào mầm tóc giúp kéo dài thời gian mọc, nên tóc “sống lâu" hơn, dài hơn và mềm mượt hơn. Ngược lại ở nam giới, thần kinh nội tiết lại "chỉ huy" giai đoạn mọc ngắn lại nên tóc thường ngắn, sợi thô và cứng.

Với cả nam và nữ trước 30, quá trình rụng và mọc tóc diễn ra bình thường, theo đúng chu trình nên mái tóc thường chắc khỏe, ít rụng và bóng đẹp. Nhưng sau tuổi 30, thần kinh nội tiết mất cân bằng và các tác động từ bên ngoài như stress, lối sống thiếu khoa học khi hút thuốc, uống rượu, bia… các chất độc hại khiến tế bào mầm tóc suy yếu, rối loạn hoạt động.

Điều đó khiến sợi tóc khô, cứng, yếu mảnh. Nguy hiểm hơn là vòng đời sợi tóc ngắn lại, tóc cũ rụng sớm trong khi tóc mới khó mọc. Tóc trở nên thưa, mỏng, cuối cùng có thể dẫn tới hói đầu.

Tên

Nam và nữ có kiểu rụng tóc khác nhau

Để cải thiện rụng tóc hiệu quả

Từ các nguyên nhân gây rụng tóc (khác nhau giữa nam và nữ), các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện tinh chất Cynatine và các tinh chất quý khác giúp tác động vào tế bào mầm tóc theo 2 cơ chế biệt cho nam và nữ, nhờ đó giảm thiểu tình trạng rụng tóc, hói đầu, kích thích tóc mọc mới hiệu quả. Biện pháp được Tiến sĩ Lê Thúy Tươi nhận định ưu việt hơn hẳn các biện pháp trước đây.

Hiện nay, tinh chất Cynatine độc quyền đã có trong sản phẩm Qik Hair dưới 2 công thức CLI- Beta (Qik Hair For Women) và CLI-Alpha (Qik Hair For Men).

Tên

  • Qik Hair For Women với các thành phần như Cynatine, Black Cohosh,  Horsetail… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, đảm bảo tế bào mầm tóc hoạt động tốt, kéo dài tối đa giai đoạn mọc đúng chu trình, làm chậm quá trình bạc, giảm tối đa tác động của các yếu tố gây hại… 

  • Qik Hair For Men với các dưỡng chất Cynatine, Saw Palmetto, American Ginseng… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, giảm hoạt động men 5-alpha-reductase (5AR), bảo vệ tế bào mầm tóc, ngăn hói đầu, bổ sung dinh dưỡng chuyên biệt để tóc mọc lên chắc khỏe.

Thử nghiệm lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy: Cynatine có trong Qik Hair giúp tăng tỷ lệ mọc ở 90% bệnh nhân, giảm rụng 4 lần chỉ sau 30 ngày, ổn định độ ẩm, sức khỏe da đầu. Ở nhóm đối tượng nữ, hoạt chất Horsetail giúp tăng số lượng tóc ở vùng thưa lên gấp đôi. Trong công thức dành cho nam giới có Saw Palmetto cũng làm giảm rụng và tăng lượng tóc mọc cho ít nhất 60% người dùng.

Tên Tên
Tên Tên

 

Tên Theo Tiến sĩ Lê Thuý Tươi, cần ít nhất 3 tháng để sợi mới nhú lên và ít nhất 6 tháng để thay thế sợi tóc cũ. Do đó giải pháp giúp giảm rụng tóckích thích mọc tóc cần hiểu rõ các thông tin khoa học để kiên trì tuân thủ đúng lộ trình.

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

6 bí quyết “hô biến” tóc mỏng yếu, dễ gãy rụng trở nên suôn mượt, chắc khỏe
Từ xưa ông cha ta đã nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Thật vậy, sở hữu một “suối tóc” bồng bềnh, suôn mượt và chắc khỏe là niềm ao ước của không riêng gì ai. Mái tóc đẹp...
Chi tiết
Cẩn trọng với thuốc mọc tóc không rõ nguồn gốc
Hiện nay, chỉ cần 1 cú click chuột trên mạng xã hội hay Google là có thể tìm thấy ngay những mặt hàng thuốc mọc tóc trôi nổi. Từ dạng dầu gội, dầu xả, thuốc bôi hay thuốc...
Chi tiết
Mọc tóc tự nhiên không khó như bạn nghĩ
Là con gái, thay đổi kiểu tóc thường xuyên là "chuyện thường ngày ở huyện". Nhưng nếu chẳng may tóc ngố không như ý muốn, hãy tham khảo vài công thức mọc tóc tự nhiên sau!
Chi tiết
Kiểm tra mức độ tóc gãy rụng và cách chăm sóc tóc rụng
Giữa nam giới và nữ giới có nhiều điểm khác biệt ở quá trình mọc tóc cũng như các yếu tố nguy cơ gây rụng và kiểu rụng. Vì thế, giải pháp tối ưu để ngăn tóc gãy rụng dẫn tới thưa và...
Chi tiết
Cách chăm sóc tóc sau sinh giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc
Lật xem lại những bức ảnh cũ trước khi sanh và so với bây giờ, nhiều chị em nhận ra điểm khác biệt nhất có lẽ không nằm ở làn da mà chính là mái tóc.
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen