Kiểm tra mức độ tóc gãy rụng và cách chăm sóc tóc rụng

(04/10/2018)

Giữa nam giới và nữ giới có nhiều điểm khác biệt ở quá trình mọc tóc cũng như các yếu tố nguy cơ gây rụng và kiểu rụng. Vì thế, giải pháp tối ưu để ngăn tóc gãy rụng dẫn tới thưa và hói đầu ở hai giới khác nhau.

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng tóc rụng đang ở giai đoạn nào để có cách chăm sóc tóc gãy rụng hiệu quả nhất.

Các mức độ rụng tóc ở nam giới

 Mức độ  Mô tả  Hình ảnh
I Đường chân tóc ngay sát nếp nhăn trán. Bạn thường không hề lo lắng một chút nào về tóc ở giai đoạn này.

 

 

II
Đường chân tóc cách đường nhăn trán  khoảng 1.5cm. Nam giới thường đối mặt với mức độ rụng tóc này ở tuổi 25- 30. Tuy nhiên, ở những người hói đầu di truyền, tóc có thể rụng sớm từ lúc khoảng 25 tuổi.

 

 

 

III Đây là giai đoạn sớm nhất của quá trình gãy rụng tóc ở nam. Thường bắt đầu ở độ tuổi 30-35 tuổi.

 

 

IV Tình trạng gãy rụng tóc bắt đầu tiến triển. Đặc biệt là sự xuất hiện mảng hói ở đỉnh đầu. Đây là lúc nam giới bắt đầu mất tự tin về mái tóc của mình.

 

 

V Tóc tiếp tục gãy rụng phía trước và mở rộng ở đỉnh. Ở giai đoạn này, vẫn có một dải tóc ở phía trên đầu (giữa đầu) tách phía trước và đỉnh.

 

 

VI Khu vực hói ở phía trước và đỉnh đầu tiếp tục mở rộng và dải tóc tách hai khu vực bắt đầu mờ dần.

 

 

VII
Dải tóc tách hai khu vực phía trước và đỉnh đầu mất đi, để lại một khu vực hói lớn duy nhất trên mặt trước và đỉnh của da đầu. Tóc ở hai bên của da đầu vẫn còn tương đối cao.
 

VIII Tóc rụng để lại một khoảng hói lớn trên đỉnh đầu và khoảng tóc hai bên của da đầu dần dần ít đi.

 

 


Mức độ gãy rụng tóc ở nữ giới

Mức độ Mô tả Hình ảnh
I Ở giai đoạn sớm của tình trạng rụng tóc, tóc chỉ mới hơi thưa và bạn có thể dễ dàng ngụy trang bằng các kiểu tóc nhằm tạo độ phồng cho tóc hơn.
II Khi bắt đầu bước vào giai đoạn rụng tóc, tóc thường rụng nhiều ở phần đỉnh đầu tạo ra đường tóc thưa. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra tóc mình mỏng hẳn khi chụp hình hoặc so sánh với những tấm hình trước đó vài năm.
III Chỉ một cái nhìn thoáng qua cũng có thể thấy phần da đầu lộ ra do tóc quá thưa hoặc đã xuất hiện điểm hói đỉnh đầu.


Nếu tóc đang ở giai đoạn đầu chớm rụng, bạn có thể thử áp dụng các phương pháp giảm rụng tóc trong dân gian như massage tinh dầu vỏ bưởi, dầu Oliu, dầu dừa, gội đầu bằng bồ kết, cỏ mần trầu hoặc làm mặt nạ dưỡng tóc bằng các hỗn hợp từ thiên nhiên.

Tuy nhiên, các phương pháp này hầu như chỉ giúp tóc giảm rụng một phần và chưa được chứng minh hiệu quả giúp kích thích mọc tóc. Các phương pháp bên ngoài cũng không thể cải thiện tình trạng rụng tóc do xáo trộn nội tiết tố khi nam giới bước vào tuổi 40 và nữ giới ở những giai đoạn sau sinh, tiền mãn kinh - mãn kinh.

Vì thế, cân bằng thần kinh nội tiết nam và nữ chính là giải pháp quan trọng giúp đảm bảo hoạt động tốt của tế bào mầm tóc - được ví như những “hạt giống”, nguồn gốc hình thành và phát triển nên một sợi tóc, giúp kéo dài tối đa giai đoạn mọc tóc theo đúng chu trình và giảm gãy rụng.

Nếu tóc bạn đang rụng ở giai đoạn 3 (ở nam giới) hoặc giai đoạn 2 (ở nữ giới) thì bên cạnh với các phương pháp chăm sóc tóc từ bên ngoài, bạn cần áp dụng ngay giải pháp tận gốc để giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc mới nhanh, dày để thay thế lượng tóc rụng.

Yên Thanh

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Cách chăm sóc tóc sau sinh giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc
Lật xem lại những bức ảnh cũ trước khi sanh và so với bây giờ, nhiều chị em nhận ra điểm khác biệt nhất có lẽ không nằm ở làn da mà chính là mái tóc. Rụng tóc ở nữ giới: cải thiện...
Chi tiết
Thúc đẩy tế bào mầm tóc: cuộc cách mạng giúp tóc mọc lại nhanh sau hóa trị, xạ trị?
Sau niềm vui hóa trị, xạ trị thành công, người bệnh lại trăn trở làm sao để tóc mọc nhanh và dày trở lại.  Sự thật thì phần lớn nang tóc vẫn còn khả năng mọc tóc và nuôi dưỡng...
Chi tiết
Tôi hết lo tóc rụng nhờ bí quyết ít ai biết
“Người ta hay bảo: cái răng cái tóc là góc con người. Tôi đã từng hãnh diện biết bao khi sở hữu mái tóc đẹp mượt mà, dày khỏe lúc ở tuổi thanh xuân. Vậy mà sau khi sinh đứa con đầu lòng,...
Chi tiết
Bí quyết làm tóc dày cả trong lẫn ngoài
Hàng ngày, có những người chỉ cần buộc tóc hoặc chải tóc thôi, cũng đủ tủi thân vì mái tóc “loe hoe” rồi. Hãy bình tĩnh nhé các chàng trai cô gái, một số mẹo nhỏ sau...
Chi tiết
Uống sản phẩm gì để tóc mọc dày, nhanh dài và an toàn?
Sản phẩm mọc tóc nhanh, an toàn là sản phẩm hội đủ các yếu tố về nguồn gốc, tác động sâu vào tế bào mầm tóc và có cơ chế giải quyết chuyện mọc tóc chuyên biệt cho...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen