Dấu hiệu rụng tóc nhiều là bệnh gì?

(03/06/2019)

Người lớn tuổi, người lạm dụng hóa chất làm tóc, stress quá độ, thiếu dinh dưỡng… khiến tóc rụng nhiều hơn là điều hiển nhiên. Song, bệnh rụng tóc nhiều không tự nhiên xuất hiện với người khỏe mạnh mà nó là báo động cho tình trạng sức khỏe đang gặp vấn đề.

Khi nào cần lo lắng về chuyện rụng tóc?

Mỗi ngày, theo sinh lý bình thường một người có thể rụng từ 60-100 sợi tóc. Khi những sợi tóc cũ rời đi, nhường chỗ cho sợi tóc mới mọc lên, quá trình này kéo dài từ 2-6 năm.Có điều, khi phát hiện mái tóc khô xơ, dễ gãy, mỗi khi vuốt hay gội đầu đều thấy tóc rơi rất nhiều, có thể tình trạng sức khỏe đang bị đe dọa.

Quá trình mọc và rụng tóc sẽ gắn liền với nếp sống sinh hoạt của mỗi người, đặc biệt là sự dao động của nội tiết tố trong cơ thể. Do đó, cần tìm hiểu những dấu hiệu rụng tóc nào báo hiệu cơ thể đang mắc bệnh.

Tên

Những biểu hiện tiêu cực từ mái tóc không chỉ là chuyện đẹp xấu mà còn báo động tình trạng sức khỏe.

Phân biệt rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý

Bình thường, rụng tóc sinh lý rất dễ để nhận biết. Ví dụ như sử dụng sai dầu gội, ăn uống thiếu khoa học, ăn kiêng quá nhiều, sau sinh, thay đổi môi trường sống, ô nhiễm môi trường… đều khiến tóc rụng nhiều hơn. Một thời gian sau, có thể khắc phục bằng các biện pháp từ bên ngoài.

Tuy nhiên, nếu tinh thần thường xuyên căng thẳng hoặc lo buồn, cơ thể suy nhược, trên 40 tuổi ở nữ, dùng thuốc tây... kèm với rụng tóc thường xuyên cần lưu ý một vài biểu hiện như sau:

  • Tóc rụng nhiều không có dấu hiệu mọc lại: có thể đang mắc bệnh tuyến giáp khiến cho nội tiết tố tiết ra không đủ, người đang áp dụng các đợt hóa trị, xạ trị…

  • Tóc nhanh rụng hoặc mọc lên những sợi tóc rất mảnh, yếu, xoăn tít: có thể do rối loạn hệ miễn dịch,rút ngắn quãng đời của sợi tóc.

  • Tóc rụng thành từng mảng: có thể do vi khuẩn, nấm gây ra.

  • Xáo trộn thần kinh nội tiết ở nam và nữ. Ở nữ, xáo trộn thần kinh nội tiết xảy ra khi sử dụng thuốc ngừa thai hay bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh. Ở nam, xáo trộn thần kinh nội tiết xảy ra khi có sự tăng hoặc giảm nồng độ nội tiết tố nam (Testosterone), thường gặp ở người rối loạn sinh lý.

Ngoài những yếu tố bên trên, bệnh rụng tóc nhiều còn do môi trường sống bị ô nhiễm, áp lực công việc, stress quá lâu, thiếu dinh dưỡng… Tất cả các yếu tố trên làm tế bào mầm tóc suy yếu. Nghiên cứu bằng sinh học phân tử, tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là nguồn gốc quyết định đến sự hình thành, sức sống và vẻ đẹp của tóc.

Tên

Bệnh rụng tóc nhiều không đáng sợ như bạn nghĩ, nếu biết cách ngăn chặn và nuôi dưỡng tế bào mầm tóc khỏe.

Bệnh rụng tóc nhiều không còn, chấm dứt nỗi lo tóc mảnh, yếu

Mái tóc là thời trang quan trọng với cả nữ lẫn nam giới. Đừng để mất điểm với người đối diện chỉ vì tóc thưa, thiếu sức sống. Ngoài việc tránh lạm dụng hóa chất thì mái tóc cần được cung cấp những dưỡng chất thiết yếu: chất đạm, chất béo, khoáng tố vi lượng… để tổng hợp thành chất keo gắn kết sợi tóc với da đầu.

Nhiều người thấy tóc càng rụng càng gãi đầu, nhổ tóc ngứa, đổi dầu gội liên tục… kết quả là không có sợi tóc mới nào mọc lên, rụng tóc vẫn không thuyên giảm. Thực chất, nếu chỉ ngăn rụng tóc bằng cách thay đổi dầu gội hay chăm sóc từ bên ngoài là chưa đủ mà cần chăm sóc tế bào mầm tóc từ bên trong.

Hơn nữa, giải pháp điều trị bệnh rụng tóc nhiều ở nam, nữ là khác nhau. Do đó, cách toàn diện để tóc mọc nhanh là kích hoạt tế bào mầm tóc chuyên biệt như công thức CLI Alpha (cho nam) và CLI Beta (cho nữ).

Đây là công thức vượt trội vừa giúp cho tóc khỏe mạnh vừa tăng cường sức khỏe, cải thiện tâm trạng, đời sống nâng cao hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nhật UyểnTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Dầu dừa - kích thích tóc mọc nhanh hơn cho mái tóc khô xơ
Khi xu hướng sống xanh đang len lỏi khắp các “mặt trận”, thì làm đẹp từ thiên nhiên cũng được các chị em ưu ái nhiều hơn. Trong đó, kích thích mọc tóc nhanh hơn từ tinh dầu dừa là...
Chi tiết
Khám, điều trị bệnh rụng tóc ở bệnh viện nào?
Rụng tóc là một chuyện thường trực hằng ngày. Vậy khi nào thì rụng tóc trở nên bất thường và cần khám, điều trị rụng tóc ở các bệnh viện chuyên khoa? Nếu thực sự cần thiết thì...
Chi tiết
Thuốc trị rụng tóc hiệu quả cho cho nam và nữ chuyên biệt
Rụng tóc - tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng phản ánh tình trạng của cơ thể. Có thuốc trị rụng tóc nào giúp cơ thể khỏe mạnh để tóc mọc chắc khỏe cho riêng nam và riêng...
Chi tiết
Các thành phần dầu gội trị rụng tóc hiệu quả nhất định phải có
Khi tóc bắt đầu bị rụng nhiều, điều đầu tiên mà đa phần mọi người đều “đổ lỗi” cho dầu gội và có ý định đổi dầu gội. Nhưng tình trạng rụng tóc có phải do dầu gội hay không?...
Chi tiết
Ăn thực phẩm gì ngăn rụng tóc hiệu quả?
Tóc có thành phần cấu tạo chính là protein. Nhưng, nếu thiếu vitamin hoặc các khoáng chất sắt, kẽm… hay các nguồn dinh dưỡng chuyên biệt, tóc cũng sẽ bị rụng như...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen