3 bước lựa chọn dầu gội ngăn rụng tóc

(21/05/2019)

Bình thường, tóc rụng khoảng 100 sợi/ngày. Việc lựa chọn một loại dầu gội phù hợp sẽ có thể giúp ngăn rụng tóc nhiều hơn so với bình thường. Có 3 bước để bạn lựa chọn một loại dầu gội ngăn rụng tóc phù hợp.

 1. Biết rõ tóc “ưng” loại nào

Dạo quanh khu vực trưng bày dầu gội đầu trong siêu thị, bạn sẽ rất rất nhiều loại dầu gội. Sự phong phú và “đông đúc” các loại dầu gội không hẳn chỉ vì nhiều nhãn hiệu mà còn vì mỗi loại tóc, mỗi tình trạng tóc cần một loại dầu gội riêng. Bạn có biết, có đến khoảng 7-8 loại dầu gội dành riêng cho từng loại tóc và tình trạng tóc? và để lựa chọn được đúng loại dầu gội ngăn rụng tóc phù hợp, trước hết, bạn phải chọn đúng loại tóc cần.

 • Colored hair shampoo: Dầu gội dành cho tóc nhuộm

 • Repair shampoo: Dầu gội phục hồi tóc hư tổn

 • Dry hair shampoo: Dầu gội dành cho tóc khô

 • Oily hair shampoo: Dầu gội dành cho tóc dầu

 • Clarifying shampoo: Dầu gội dành cho tóc thường xuyên phải tiếp xúc với các loại hóa chất tạo kiểu như keo, mouse...

 • Medicated shampoo: Dầu gội đặc trị

 • Anti dandruff shampoo: Dầu gội đầu trị gàu

Tên

Dầu gội sẽ không đủ sức ngăn rụng tóc nếu tình trạng này xuất phát từ những xáo trộn bên trong cơ thể

2. “Thẩm định” danh sách thành phần trong dầu gội

Khi lựa chọn dầu gội đầu ngăn rụng tóc, bạn đừng chỉ quan tâm đến thương hiệu, mẫu mã hay giá cả. Tiếp sau việc chọn đúng loại dầu gội hợp với loại tóc và tình trạng tóc, đọc kỹ thông tin về các thành phần trong dầu gội là bước quan trọng tiếp theo phải làm. Muốn chọn được loại dầu gội đầu ngăn rụng tóc, bạn cần sàng lọc các thành phần có hại cho tóc, cụ thể như sau.  

 • Alcohol (cồn): làm khô tóc.

 • Dimethicone, Diethanolamine (DEA), triethanolamine (TEA): Có thể gây ngứa, dị ứng hoặc kích ứng da đầu.

 • Formaldehyde gây viêm da, dị ứng da đầu.

 • Parabens: gây kích ứng da đầu.

 • Petroleum: Ngăn da đầu tiết dầu. Thành phần này phù hợp với loại tóc dầu nhưng sẽ là mối đe dọa cho tóc khô.

 • Sodium Lauryl Sulfate (SLS): có tác dụng tạo bọt và làm sạch da đầu nhưng nó lại làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu khiến tóc bị khô và da đầu thô ráp. Vì vậy, khi chọn dầu gội đầu ngăn rụng tóc, đặc biệt với tóc hư tổn và rụng, hãy chọn loại không chứa sulfate.

3. Chọn kích cỡ dùng thử

Khi một loại dầu gội ngăn rụng tóc đã trải qua 2 bước tuyển lựa trên, vẫn chưa chắc 100% phù hợp với mái tóc. Vì thế, đừng vội mua chai kích cỡ lớn mà hãy chọn chai kích cỡ nhỏ để dùng thử. Thời gian để biết một loại dầu gội có phù hợp hay không là khoảng 2 tuần.

Nếu bạn cảm thấy tóc bắt đầu rụng nhiều và trở nên dễ gãy sau khi sử dụng liên tục thì đó là lúc cần thay đổi dầu gội. Bạn hãy đổi sang loại dầu gội nhẹ hơn với các thành phần tự nhiên khi bị rụng tóc bất thường.

4. Dầu gội không bằng cách gội

Cũng giống như làn da, sản phẩm bên ngoài không quan trọng bằng cách bạn chăm sóc như thế nào. Để ngăn tóc rụng, bạn cũng cần chú ý đến cách gội đầu. Cụ thể, nếu tóc bạn là tóc khô thì nên gội 2-3 lần/tuần. Nếu là tóc dầu thì nên gội mỗi ngày.

Về lượng dầu gội thì nếu là tóc ngắn: 1 muỗng cà phê. Tóc dài: 1 muỗng canh.

Khi gội xong nên thấm khô hoặc sấy theo nhiệt độ vừa phải, tốt nhất là sấy tóc ở chế độ gió lạnh, không dùng khăn chà xát mạnh sợi tóc. Không ngủ khi tóc còn ướt vì  độ ẩm làm tăng khả năng hư tổn và rụng ngày càng nhiều hơn. Cũng vậy, không nên chải tóc khi tóc ướt, vì tóc ướt thường rất mỏng manh, dễ bị tổn thương do bị căng ra, đồng thời chân tóc lúc này cũng yếu hơn bình thường.

Yên ThanhTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Trị da đầu nhờn dễ hay khó?
Cách trị da đầu nhờn liên quan nhiều đến điều chỉnh thói quen sinh hoạt hoặc cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể. Ngoài ra, áp dụng một số mẹo từ thực phẩm cũng có...
Chi tiết
Có nên nhuộm tóc hay không?
Có nên nhuộm tóc hay không? Câu trả lời là không nên, nhất là khi cái giá phải trả quá đắt. Hóa chất có trong thuốc nhuộm tóc không tốt cho mái tóc và da đầu, có thể gây ảnh...
Chi tiết
Cảnh báo: chân tóc có thể bị teo do…
…Tình trạng rụng tóc kéo dài mà không được cải thiện kịp thời...  có thể làm tổn thương tế bào mầm tóc, chân tóc bị teo, tóc không mọc lại được nữa. Phân biệt...
Chi tiết
4 cách sử dụng dầu dừa phát huy tác dụng với tóc xơ rối
Dầu dừa có tác dụng gì cho tóc? Dầu dừa là một loại dầu giàu vitamin E và các axit béo. Vì thế không ngạc nhiên khi loại quả này được xem như bí quyết để hạn chế hư tổn cho...
Chi tiết
Cải tiến các thuốc mọc tóc hiệu quả tốt nhất theo từ thế hệ
Giống như làn da, yêu cầu chăm sóc tóc mỗi ngày cũng cần được nâng cấp theo thời gian. Qua nhiều giai đoạn, thành phần và cơ chế giảm rụng, tăng mọc của các loại thuốc mọc tóc ngày càng mang...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen