Top các loại thuốc mọc tóc, trị hói đầu, rụng tóc tốt nhất hiện nay

(02/05/2020)

Tình trạng tóc rụng nhiều, kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm, tóc ngày một lưa thưa, thậm chí hói đầu khiến nhiều người nôn nóng tìm kiếm loại thuốc mọc tóc tốt nhất hiện nay. Trong đó, sản phẩm giúp ổn định thần kinh nội tiết, cung cấp dưỡng chất chuyên biệt cho tóc phát triển khỏe mạnh là xu hướng được các chuyên gia khuyến nghị.

 Tên

Nguyên nhân thực sự khiến tóc rụng?

Theo nghiên cứu, sợi tóc có vòng đời và chu kỳ phát triển của nó. Vòng đời của sợi tóc thường tồn tại 2-6 năm và trải qua 3 giai đoạn là: giai đoạn mọc, giai đoạn ngưng mọc và giai đoạn nghỉ (rụng). Khi tóc cũ rụng đi thì có một lượng tóc mới thay thế, vì thế, bạn sẽ không cảm nhận được lượng tóc bị mất trên đầu. 

Tên

Phụ nữ sau sinh thường rụng tóc rất nhiều 

Tuy nhiên khi bước qua tuổi 30, bên cạnh sự lão hóa tự nhiên, sự rối loạn thần kinh nội tiết, thì dinh dưỡng mất cân bằng, căng thẳng, thức khuya thường xuyên, môi trường ô nhiễm, sử dụng thuốc lá, rượu bia, lạm dụng hóa chất để làm tóc… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc. Đặc biệt là phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh được xem là “cú sang chấn” của mái tóc. Giai đoạn này, nội tiết tố có sự suy giảm đáng kể, cùng với những vất vả và quá trình nuôi con bằng sữa mẹ khiến dinh dưỡng cung cấp cho tóc bị cắt giảm, không ưu tiên sản sinh tóc mới. Tóc rụng và mọc tóc không diễn ra đúng chu trình. 

Cụ thể là tóc cũ rụng đi nhưng tóc mới không chịu mọc lên, hoặc mọc lên yếu ớt, khô xơ, dễ gãy rụng. Ngoài ra, đối với nam giới rụng tóc, hói đầu còn do yếu tố di truyền, do độ nhạy cảm với các thụ thể của hậu chất nội tiết tố nam tăng cao, khiến tóc rụng sớm, thường diễn ra ở sau tuổi 40.

Nếu thấy tóc rụng vượt quá 100 sợi mỗi ngày, tóc yếu ớt, mảnh thưa, hoặc rụng từng mảng gây hói đầu… thì bạn nên đi khám và sử dụng thuốc đặc trị hói đầu càng sớm càng tốt vì để lâu nang tóc bị tổn thương thì tóc không mọc trở lại được. 

Điểm qua các biểu hiện của bệnh rụng tóc hói đầu

Tên

rụng tóc có 2 loại, đó là rụng tóc sinh lý và rụng tóc bệnh lý. Rụng tóc sinh lý là hiện tượng tự nhiên, tóc mọc lên, phát triển dài ra, đến giai đoạn già yếu và rụng đi. Mỗi sợi tóc có vòng đời 2-6 năm, khi tóc cũ rụng đi, tóc mới sẽ sinh ra để thay thế cho lớp tóc bị mất đi. Mỗi ngày, mỗi người có thể rụng từ 30 - 60 sợi tóc. Trong trường hợp tóc rụng trên 100 sợi/ngày và kéo dài thì được xếp vào rụng tóc bệnh lý.

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi

 

Rụng tóc bệnh lý có thể dẫn đến rụng tóc, hói đầu, vì vậy cần nhận biết sớm thông qua các dấu hiệu sau để có biện pháp phòng ngừa tốt nhất: 

  • Tóc rụng nhiều, đặc biệt là khi gội đầu, chải tóc, chỉ cần vuốt nhẹ là tóc rụng cả nắm. Cụ thể là tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày. Tóc rụng kéo dài và không rõ nguyên nhân. 

  • Tóc rụng nhiều nhưng tóc con lại không mọc lên khiến tóc ngày càng mỏng và ít đi. Kèm theo đó là tóc yếu, khô, xơ, dễ đứt gãy, thiếu sức sống. Ở nữ giới, tóc thường rụng ở đỉnh đầu, rụng đếu, rụng giữa đường ngôi. Ở nam giới tóc thường rụng từng mảng, hình chữ V hoặc chữ U, mất đường tóc trán và có thể dẫn đến hói đầu. 

Tên

Tóc rụng nhiều, mọc lên ít và yếu khiến mái tóc mỏng, thưa

  • Tóc mới mọc lên yếu, mảnh, xoăn và phát triển không đúng chu kỳ. Tóc không có khả năng phát triển dài ra và có thể do cơ thể thiếu dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng chất nên không thể nuôi dưỡng sợi tóc khỏe mạnh. 

  • Tóc rụng kèm theo da đầu bị bong tróc, ngứa ngáy khó chịu, xuất hiện nhiều vết hồng ban. Có thể là tình trạng rụng tóc do nám da đầu, nên cần thăm khám để có phương pháp can thiệp chuyên sâu để chữa trị, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

  • Hiện tượng tóc mọc chậm, thậm chí không mọc lại ở một số vị trí, khiến da đầu lộ rõ những mảng trắng ở cả nam và nữ. Đặc biệt, bệnh lý tiế triển có thể khiến những mảng trắng này có thể lan rộng, và thậm chí còn có trường hợp bị hói toàn đầu.

Ngoài ra, bạn có thể tự kiểm tra và đánh giá mức độ bệnh rụng tóc bằng cách kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa hai ngón tay cái và tay trỏ rồi kéo mạnh. Nếu có trên 2 sợi tóc rụng thì đây có thể là hiện tượng rụng tóc bệnh lý và cần tìm giải pháp khoa học để khắc phục.

Phát hiện mới về thuốc mọc tóc, trị hói đầu

Rụng tóc, hói đầu là nỗi lo của nhiều người vì nó ảnh hưởng đến diện mạo và tâm lý của người bị rụng tóc. Vì vậy, tìm kiếm thuốc trị hói đầu an toàn, hiệu quả, giúp mái tóc khỏe đẹp, mang lại tự tin trong cuộc sống là điều hết sức khẩn thiết. 

Nắm được nhu cầu của người dùng, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc mọc tóc dưới nhiều dạng như: thoa, xịt, gel và cả viên uống được quảng cáo tràn lan trên mạng. Vì vậy, người dùng phải thât sự tỉnh táo trước những lời mời chào hấp dẫn này để có lựa chọn tối ưu nhất cho mình. 

Tên

Sử dụng thuốc mọc tóc tốt nhất giúp tóc phát triển chắc khỏe

Trước hết, người dùng cần hiểu rõ về sợi tóc. Theo khoa học, tóc có 2 thành phần chính, phần tóc mọc ra bên ngoài da đầu gọi là thân tóc, và một phần quan trọng quyết định sự hình thành, phát triển và tuổi đời của sợi tóc nằm sâu bên trong da đầu là tế bào mầm tóc (hay gọi là nang tóc). Vì vậy, muốn tóc mọc lại chắc khỏe, cần chăm sóc và nuôi dưỡng các “hạt giống” tế bào mầm tóc “nảy mầm” chắc khỏe. 

Việc chăm sóc tóc từ bên ngoài như, thoa, xịt… chỉ chăm sóc phần “tóc chết” sẽ giúp tóc mềm, mượt hơn chứ không thể tác động sâu vào bên trong da đầu. Bên cạnh lựa chọn sản phẩm tác động trúng đích, thì khi lựa thuốc mọc tóc cần chú ý  lựa chọn sản phẩm uy tín, quy trình sản xuất hiện đại, có cơ chế khoa học, được kiểm chứng khoa học rõ ràng. 

Hiểu rõ về quá trình rụng và mọc tóc, gần đây bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu thành công tinh chất Cynatine® và các tinh chất quý giúp nuôi dưỡng tế bào mầm tóc, được xem la nguyên nhân cốt lõi của giúp tóc mọc lại chắc khỏe. Tế bào mầm tóc được xem là yếu tố quyết định sợi tóc chắc khỏe hay yếu ớt, mềm mượt hay khô xơ, vòng đời dài hay ngắn. 

Tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu, rất khó hấp thu dưỡng chất từ bên ngoài, và chúng bị chi phối bởi các yếu tố thần kinh nội tiết, vốn hoàn toàn khác nhau giữa nam và nữ. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bổ sung dưỡng chất chuyên biệt riêng cho nam và nữ giúp tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh chính là một cuộc cách mạng mới và đúng đắn trong việc chăm sóc, bảo vệ tóc và trị hói đầu tận gốc và hiệu quả.

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi, việc khám phá ra tế bào mầm tóc là thành tựu đột phá của các nhà khoa học Mỹ, giúp mở ra hướng mới trong khắc phục rụng tóc, thưa tóc, hói đầu. Sản phẩm được chứng minh an toàn, hiệu quả cao, giúp bảo vệ tế bào mầm tóc từ gốc, giúp tóc giảm gãy rụng, cho tóc bóng mượt, chắc khỏe. 

Với hai công thức chuyên biệt Qik Hair For Women (cho nữ) với công thức CLI-β (Beta) và Qik Hair For Men (cho nam) với công thức CLI-α (Alpha) giúp cân bằng thần kinh nội tiết, đảm bảo tế bào mầm tóc hoạt động tốt giúp kéo dài tối đa giai đoạn mọc tóc theo đúng chu trình, đồng thời thúc đẩy và kiểm soát quá trình biệt hóa tế bào mầm tóc, giúp tóc chắc khỏe; Phục hồi nang tóc và sợi tóc yếu mảnh; Cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc mọc nhanh; Bảo vệ tế bào mầm tóc trước các yếu tố gây hại như căng thẳng, hóa chất, nhiệt độ, bệnh lý. 

THÔNG TIN THÊM: 

Nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy Cynatine® có trong Qik Hair giúp:

  • Giảm rụng tóc 4 lần sau 30 ngày

  • Tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 90 ngày

  • Độ chắc của tóc tăng lên ở 75% người dùng

  • Tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng

Ngoài ra, Qik Hair còn giúp ổn định độ ẩm, đàn hồi và độ săn chắc của da đầu. 

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Câu chuyện ngăn ngừa rụng tóc, trị hói đầu bằng dầu dừa
Câu chuyện của dầu dừa và mái tóc ngày càng được biết đến nhiều hơn, nhờ đặc tính diệt khuẩn, giảm rụng tóc và làm mềm tóc. Nhiều người cho rằng dầu dừa có thể là một trong những...
Chi tiết
5 công dụng“ thần thánh” của dầu oliu dành cho tóc
Dầu oliu từ lâu đã là “thần dược” làm đẹp quen thuộc với phụ nữ. Chính nhờ hiệu quả dưỡng nhan sắc tích cực, nhiều chị em còn tận dụng và sáng tạo ra mặt để dưỡng tóc từ dầu...
Chi tiết
Trị hói đầu bằng mật ong-nguyên liệu dễ tìm, an toàn cho sức khỏe
Mật ong được xem là vũ khí bí mật trong công cuộc làm đẹp của phụ nữ. Ngoài công dụng chăm sóc làn da thường được nhắc đến, mật ong còn có công dụng tuyệt vời trong trị hói đầu, rụng...
Chi tiết
Công dụng trị hói đầu, kích thích tóc mọc nhanh từ vỏ bưởi tại nhà
Tóc bạn đang rụng nhiều, trông lưa thưa và có nguy cơ bị hói? Bạn có nghe nói đến cách trị hói đầu với tinh dầu bưởi chưa? Đây là một trong những cách chăm sóc tóc...
Chi tiết
1001 điều kỳ diệu từ nước ép hành tây dành cho người hói đầu
Ngoài lợi ích mang đến cho sức khỏe, hành tây còn cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu. Các dưỡng chất trong hành tây giúp tóc phục hồi màu sắc tự nhiên, khôi phục những sợi tóc yếu, khô...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen