Top các loại thuốc mọc tóc, trị hói đầu, rụng tóc tốt nhất hiện nay

(02/05/2020)

Tình trạng tóc rụng nhiều, kéo dài và không có dấu hiệu thuyên giảm khiến tóc ngày một lưa thưa, thậm chí hói nhiều người nôn nóng tìm biện pháp chăm sóc tóc kịp thời trước khi… hết tóc. Trong đó, tìm kiếm thuốc trị hói đầu, giúp ổn định thần kinh nội tiết, cung cấp dưỡng chất chuyên biệt cho tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh theo cơ chế ổn định thần kinh nội tiết riêng biệt ở nam và ở nữ là xu hướng mới nhất và được các chuyên gia khuyến nghị.Chuyên gia “soi kính hiển vi” nguyên nhân rụng tóc, hói đầu

Quá trình rụng tóc dẫn đến hói đầu

Một vòng đời của sợi tóc khỏe mạnh trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn 1 anagen – giai đoạn mọc - thường kéo dài 2-6 năm, 85-95% số sợi tóc trên đầu thường ở giai đoạn này. Giai đoạn 2 catagen – giai đoạn ngưng mọc - kéo dài 3 tuần, chỉ khoảng 1-2% số sợi tóc trên đầu ở giai đoạn ngưng mọc. Giai đoạn 3 telogen – giai đoạn nghỉ (chờ rụng và rụng) - giai đoạn này kéo dài 3 tháng, có 5-10% số sợi tóc ở giai đoạn nghỉ.

Tên

Các nghiên cứu khoa học mới nhất ở Mỹ xác định, thần kinh nội tiết đóng vai trò quyết định cho cơ chế hoạt động và phát triển của tế bào mầm tóc (nguồn gốc hình thành và phát triển sợi tóc). Thần kinh nội tiết của nam và nữ khác nhau nên quá trình mọc và rụng tóc cũng khác nhau.

Chúng ta hãy nhìn vào cơ chế gây rụng tóc, khác nhau hoàn toàn ở nam và nữ:

  • Đối với nam giới:

Quá trình mọc tóc sẽ bắt đầu từ thần kinh nội tiết của cơ thể “ra lệnh” huy động một lượng các tế bào mầm tóc cần thiết di chuyển xuống nhú bì để tạo nên sợi tóc mới. Tuy nhiên, khi thần kinh nội tiết mất cân bằng cũng là lúc xảy ra sự rối loạn trong việc huy động này.

Trong trường hợp Testosterone mất cân bằng sẽ tạo ra nhiều chất chuyển hóa Dihydrotestosterone tại da đầu. Lúc này, nồng độ hormone Dihydrotestosterone (gọi tắt là DHT) tăng cao tác động vào tế bào mầm tóc nằm sâu ở bên trong nang tóc dẫn đến ức chế quá trình tạo thành tóc mới. Chu kỳ mọc tóc sẽ bị ảnh hưởng. Những chiến binh tóc cũ dần “hi sinh” trong cuộc hành trình sinh lão bệnh tử, “chiến binh” tóc mới thì bị “giam cầm” và “kìm hãm” không mọc nổi. Cuối cùng những gì nam giới nhận lại là những sợi tóc yếu mảnh, lưa thưa và phải lìa xa da đầu bất cứ lúc nào, để lại những khoảng trống ngày càng lớn dần.

Ngoài ra, hút thuốc lá, rượu bia, uống thuốc chữa bệnh, hít phải hóa chất công nghiệp, stress kéo dài…, càng rút ngắn quãng đời của sợi tóc.

Tên

Rụng tóc, hói đầu khiến nam giới mất tự tin và phong độ

Theo Tạp chí Bệnh học Hoa Kỳ yếu tố căng thẳng, stress kéo dài cũng khiến cơ thể tiết ra cortisol kích thích tuyến bã nhờn, đồng thời kích thích nang tóc tiết chất P làm tế bào mầm tóc suy yếu, tóc không phát triển, dẫn đến tóc thưa và hói đầu. 

Như vậy những nang tóc đã rụng không có tóc mới thay thế sau một thời gian không được khắc phục chúng sẽ dần teo đi, da đầu trở nên nhẵn bóng, quá trình hói đầu sẽ chuyển sang giai đoạn hóa sẹo khiến nang tóc không mọc lại  được.

  • Đối với nữ giới:

Rối loạn tỷ lệ estrogen và testosterone gây rối loạn thần kinh nội tiết (do sau sinh, thay đổi thuốc ngừa thai, khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh - mãn kinh) là yếu tố chủ yếu gây rụng tóc, thưa tóc, hói đầu ở phụ nữ. Sự ổn định của thần kinh nội tiết tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào mầm tóc, giúp nuôi dưỡng và kích thích tế bào mầm tóc phát triển. Ngược lại, những rối loạn nội tiết bên trong  khiến tế bào mầm tóc suy yếu, giai đoạn mọc tóc ngắn lại, tóc cũ dễ rụng, tóc mới khó mọc lên… do đó hói đầu nữ là điều khó tránh khỏi.

Ngoài ra, phụ nữ thích làm đẹp nên giảm cân, thường xuyên thay đổi kiểu tóc và màu tóc, làm tóc… Việc dinh dưỡng bị thiếu hụt, mất cân bằng và tiếp xúc với hóa chất làm tế bào mầm tóc bị suy yếu. Thêm nữa, phụ nữ mắc các bệnh liên quan đến tuyến giáp, hóa trị, xạ trị… cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Tên

Rụng tóc ở nữ xảy ra nhiều ở phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh

Khi biết được căn nguyên gây rụng tóc, hói đầu ở nam và nữ là do tế bào mầm tóc suy yếu do đó giải pháp tiên quyết được đưa ra là làm sao thúc đẩy và bảo vệ tế bào mầm tóc phát triển như thế mới mong “gọi” tóc quay về, giữ tóc đừng đi.

Đa phần các loại thuốc trị hói đầu hiện nay quảng cáo với những ưu điểm chung chung là giảm rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh nhưng lại không giải quyết tận gốc được căn nguyên gây rụng tóc. Nhiều bạn trẻ đã thử rất nhiều loại thuốc khác nhau, nhưng hiệu quả không đi tới đâu là vì thế!

Bệnh hói đầu khó trị nhưng không bất trị!

Để thúc đẩy và bảo vệ tế bào mầm tóc, bên cạnh biện pháp giảm căng thẳng/stress, ăn uống đủ chất dinh dưỡng, có lịch trình nghỉ ngơi, làm việc hợp lý… điều cần thiết hơn cả là  bổ sung cho tóc các dưỡng chất chuyên biệt cho tế bào mầm tóc, tinh chất Cynatine® chứa một loại protein gọi là Keratin (ở dạng Peptide). 

Với hoạt tính sinh học cao, được tinh chiết bằng công nghệ cao cấp, Cynatine® sẽ cung cấp các axit amin với tỉ lệ tương tự Keratin cho tóc nhằm bảo vệ và tăng trưởng tế bào mầm tóc. Tinh chất Cynatine® cùng với Biotin (Vitamin B7) giúp giảm lượng dầu thừa gây bã nhờn, vừa tăng năng lượng và lưu thông máu đến chân tóc, giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Theo trang healthline – trang báo điện tử về y tế, tinh chất Saw palmetto (có trong cây cọ lùn) có tác dụng cân bằng mức độ tự nhiên của Testosterone và DHT trong cơ thể giúp chống rụng tóc. Saw palmetto có thể giúp ngăn chặn hoạt động của 5-alpha reductase (5α-R), một loại enzyme chuyển đổi testosterone thành hooc môn liên quan đến rụng tóc gọi là dihydrotestosterone (DHT). Nó cũng có thể ngăn ngừa rụng tóc bằng cách giảm sự hấp thụ của DHT trong nang lông, làm giảm khả năng liên kết với các thụ thể hormone DHT .

Trong một nghiên cứu, tinh chất Saw palmetto hiệu quả trong việc cải thiện sự phát triển của tóc ở 60% nam giới mắc chứng hói đầu ở nam giới trong độ tuổi từ 23 đến 64.

Một nghiên cứu khác ở 62 người trưởng thành cho thấy áp dụng Saw palmetto  trong 3 tháng đã tăng mật độ tóc lên 35%.

Tinh chất Black Cohosh (thực vật có hoa tại Bắc Mỹ) giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen và testosterone hiệu quả, tinh chất Horsetail (có trong cỏ đuôi ngựa) có chứa nhiều silic, collagen, chất chống oxy hóa đồng thời hình thành vẻ đẹp cho tóc chắc khỏe, suôn mượt từ bên trong, chất chống oxy giúp chống lại các gốc tự do có thể tổn thương tế bào mầm tóc.

Do đó, thuốc trị hói đầu ở nam giới và thuốc trị hói đầu nữ phải tác động vào hai điểm mấu chốt là giảm DHT (ở nam), cân bằng nội tiết tố (nữ), giảm tiết bã nhờn và tăng cường bổ sung Cynatine để nuôi dưỡng tế bào mầm tóc có thể biệt hóa thành sợi tóc hoàn chỉnh từ đó ngăn ngừa tóc rụng và kích thích mọc lên tóc mới.

Phát hiện mới về thuốc trị hói đầu giúp mọc tóc

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Hiển - Nguyên Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương cho biết, việc khám phá ra tế bào mầm tóc là thành tựu đột phá của các nhà khoa học Mỹ và vì tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu, rất khó hấp thu dưỡng chất từ bên ngoài, và chúng bị chi phối bởi các yếu tố thần kinh nội tiết, dinh dưỡng, bệnh lý...  hoàn toàn khác nhau giữa nam và nữ. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bổ sung dưỡng chất chuyên biệt riêng cho nam và nữ giúp tế bào mầm tóc phát triển khỏe mạnh chính là một cuộc cách mạng mới và đúng đắn trong việc chăm sóc, bảo vệ tóc và trị hói đầu tận gốc và hiệu quả.

Qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện tinh chất Cynatine® và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức tối ưu cho mỗi giới: CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ.

- Công thức CLI-α (Qik Hair For Men) chứa Cynatine® và bộ hợp chất: Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam nhờ ức chế hoạt động của men 5α-reductase, hạn chế tăng sinh quá mức hormone Dihydrotestosterone, từ đó bảo vệ tế bào mầm tóc. Đồng thời, giảm các tác động gây hại cho tế bào mầm tóc do stress, thuốc lá, rượu bia, phòng ngừa hói đầu, giúp tóc mọc lên dày, khỏe, cứng cáp...

- Công thức CLI-β (Qik Hair For Women) chứa Cynatine® và bộ hợp chất: Black cohosh, Horsetail, Pumpkin Seed… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy tế bào mầm tóc, từ đó giảm rụng, giúp sợi tóc mọc lên chắc khỏe và bóng mượt, hạn chế tình trạng khô xơ, đứt gãy.

Tên

Thúc đẩy tế bào mầm tóc bên trong nang tóc để biệt hóa thành sợi tóc hoàn chỉnh

Ngoài những dưỡng chất chuyên biệt cho mái tóc Qik Hair còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất khác như Biotin, Vitamin B5, Vitamin D3, Zinc, Iron, Potassium, L-Cystine, Omega-3… Đây là những vitamin, khoáng chất quan trọng, cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng da đầu từ bên trong. Khi mái tóc được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất này sẽ hạn chế được nguy cơ gãy rụng và tóc sẽ mọc dày mượt hơn.

Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy, tinh chất Cynatine® có trong Qik Hair For men chuyên cho nam và Qik Hair For Women chuyên cho nữ giúp:

- Giảm rụng tóc 4 lần sau 30 ngày

- Tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 90 ngày

- Độ chắc của tóc tăng lên ở 75% người dùng

- Tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng.

Hiện nay tại Việt Nam, Cynatine® là tinh chất độc quyền có trong sản phẩm Qik Hair.

 
Đừng chỉ quan tâm chăm sóc đến những sợi tóc bên ngoài da đầu mà cần kịp thời tìm giải pháp nhằm thúc đẩy những tế bào mầm tóc bên trong phát triển nhờ đó giảm tóc gãy rụng và kích thích tóc mọc mới. Qik Hair với 100% từ thiên nhiên an toàn và được các chuyên gia khuyên dùng. Hãy thử trải nghiệm để lấy lại vẻ đẹp tự tin cho bản thân nhờ mái tóc mọc dày dặn, chắc khỏe và suôn mượt nhé!

 


THÔNG TIN LIÊN QUAN

Câu chuyện ngăn ngừa rụng tóc, trị hói đầu bằng dầu dừa
Câu chuyện của dầu dừa và mái tóc ngày càng được biết đến nhiều hơn, nhờ đặc tính diệt khuẩn, giảm rụng tóc và làm mềm tóc. Nhiều người cho rằng dầu dừa có thể là một trong những...
Chi tiết
5 công dụng“ thần thánh” của dầu oliu dành cho tóc
Dầu oliu từ lâu đã là “thần dược” làm đẹp quen thuộc với phụ nữ. Chính nhờ hiệu quả dưỡng nhan sắc tích cực, nhiều chị em còn tận dụng và sáng tạo ra mặt để dưỡng tóc từ dầu...
Chi tiết
Trị hói đầu bằng mật ong-nguyên liệu dễ tìm, an toàn cho sức khỏe
Mật ong được xem là vũ khí bí mật trong công cuộc làm đẹp của phụ nữ. Ngoài công dụng chăm sóc làn da thường được nhắc đến, mật ong còn có công dụng tuyệt vời trong trị hói đầu, rụng...
Chi tiết
Công dụng trị hói đầu, kích thích tóc mọc nhanh từ vỏ bưởi tại nhà
Tóc bạn đang rụng nhiều, trông lưa thưa và có nguy cơ bị hói? Bạn có nghe nói đến cách trị hói đầu với tinh dầu bưởi chưa? Đây là một trong những cách chăm sóc tóc...
Chi tiết
1001 điều kỳ diệu từ nước ép hành tây dành cho người hói đầu
Ngoài lợi ích mang đến cho sức khỏe, hành tây còn cải thiện tình trạng rụng tóc, hói đầu. Các dưỡng chất trong hành tây giúp tóc phục hồi màu sắc tự nhiên, khôi phục những sợi tóc yếu, khô...
Chi tiết

KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen