Cẩn trọng với thuốc mọc tóc không rõ nguồn gốc

(06/10/2018)

Hiện nay, chỉ cần 1 cú click chuột trên mạng xã hội hay Google là có thể tìm thấy ngay những mặt hàng thuốc mọc tóc trôi nổi. Từ dạng dầu gội, dầu xả, thuốc bôi hay thuốc dạng viên, người bán hàng dành rất nhiều những lời có cánh như đảm bảo mọc tóc hiệu quả sau 7 ngày sử dụng, 100% từ thảo dược, không tác dụng phụ, kích thích mọc tóc siêu tốc… để quảng cáo về những mặt hàng này.

Tuy nhiên, chất lượng thực sự của các loại thuốc mọc tóc dạng này vẫn đang là một câu hỏi lớn.

Thuốc mọc tóc trôi nổi- hiệu quả đến đâu?

Các chất hóa học trong thuốc kích thích mọc tóc luôn có các tiêu chuẩn, quy chuẩn đặc biệt khắt khe mà các nhà sản xuất phải tuân thủ. Tuy nhiên, các thuốc kích thích mọc tóc chống hói trôi nổi có trên thị trường hiện nay thì khó lòng đảm bảo các yêu cầu kể trên.

Khi được hỏi về thành phần có trong các loại thuốc này chuyên gia Ngô Minh Vinh cho biết rất nhiều các loại thuốc mọc tóc trên thị trường được pha rất nhiều tạp chất, lẫn các chất hóa học có hại, nếu sử dụng sẽ có nguy cơ ung thư, vô sinh ở nam và nữ, sinh con dị tật.

Về hiệu quả, chuyên gia cũng cho biết thêm là không có thuốc nào có thể làm cho tóc mọc ra trong 7 đến 10 ngày như đa số những lời quảng cáo, vì chu kỳ tóc mọc ra khỏi da đầu kéo dài từ 2 đến 3 tháng, muốn khôi phục lại nang tóc phải cải thiện đúng theo liệu trình bệnh mà người đó mắc phải, nhưng phải có thời gian, chứ không thể gấp như thế được.

Nếu vội tin theo lời truyền miệng mà sử dụng những loại thuốc mọc tóc không rõ ràng nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ dị ứng da, viêm da đầu, nổi mụn nước và khiến tóc rụng nhiều hơn. Nhiều trường hợp nặng hơn ở nam giới có thể khiến hứng chịu chứng liệt dương ít nhất 4 năm trong và sau khi dùng thuốc. Bởi trong thành phần đa số các thuốc mọc tóc trên thị trường thường chứa 2 chất Finasteride và Dutasteride. Hai loại thuốc này có khả năng gây cản trở quá trình hoạt động của hormone nam, dẫn đến suy yếu về khả năng tình dục của nam giới.

Cả nam giới và nữ giới đều nên cẩn trọng với các loại thuốc mọc tóc trôi nổi dể tránh gây ảnh hưởng đến sinh lý và khả năng sinh con  (hình minh họa)

Làm gì để kích thích mọc tóc hiệu quả?

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân. Nếu nghi ngờ rụng tóc nên đi khám để xác định rụng tóc sinh lý hay rụng tóc bệnh lý, căn nguyên nào để xử lý đúng hướng. Tùy vào mỗi nguyên nhân sẽ có cách cải thiện rụng tóc khác nhau. Chẳng hạn, nếu rụng tóc do lupus đỏ phải cải thiện bệnh trước. Cải thiện rụng tóc do sang chấn tâm lý trước tiên phải làm liệu pháp tâm lý sao cho ổn định thần kinh, ăn ngủ được. Sau đó mới bắt đầu tìm giải pháp kích thích cho tóc mới mọc lên.

Để giải quyết tình trạng rụng tóc, mọi người cần chú ý kết hợp nhiều yếu tố. Trước hết, cần chú ý ổn định thần kinh nội tiết. Quá trình mọc tóc ở nam và nữ chịu ảnh hưởng của hai thần kinh nội tiết riêng biệt đó là thần kinh nội tiết nam và thần kinh nội tiết nữ. Thần kinh nội tiết hoạt động ổn định, việc mọc tóc sẽ được kích thích diễn ra liên tục.

Thần kinh nội tiết hoạt động ổn định thông qua vai trò “hạt giống” của tế bào mầm tóc. Tế bào mầm tóc được xem là tế bào quan trọng hàng đầu trong việc mọc tóc. Đây là loại tế bào nằm phía dưới da đầu, rất dễ chịu ảnh hưởng bởi hóa chất, stress, bệnh lý… của cơ thể. Tế bào mầm tóc là nguyên liệu cần thiết cho quá trình mọc tóc, do đó, muốn có một mái tóc dày mượt, giảm rụng rõ rệt, nhất định phải chú ý chăm sóc tế bào này.

Song song đó, người bị rụng tóc cần sinh hoạt điều độ, ăn ngủ đúng giờ, tránh thức quá khuya. Trong chế độ ăn uống, cần uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15- 20% trọng lượng của tóc, làm cho tóc mềm, mịn. Nên uống thêm các loại vitamin nhóm B (đặc biệt là B5), A, C và đặc biệt nói “không” với những loại thuốc mọc tóc trôi nổi.

Tên

Tế bào mầm tóc đóng vai trò quan trọng việc giảm rụng, kích thích mọc tóc dày đẹp.

Hàn UyênTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Mọc tóc tự nhiên không khó như bạn nghĩ
Là con gái, thay đổi kiểu tóc thường xuyên là "chuyện thường ngày ở huyện". Nhưng nếu chẳng may tóc ngố không như ý muốn, hãy tham khảo vài công thức mọc tóc tự...
Chi tiết
Kiểm tra mức độ tóc gãy rụng và cách chăm sóc tóc rụng
Giữa nam giới và nữ giới có nhiều điểm khác biệt ở quá trình mọc tóc cũng như các yếu tố nguy cơ gây rụng và kiểu rụng. Vì thế, giải pháp tối ưu để ngăn tóc gãy rụng dẫn tới thưa và...
Chi tiết
Cách chăm sóc tóc sau sinh giúp giảm rụng và kích thích mọc tóc
Lật xem lại những bức ảnh cũ trước khi sanh và so với bây giờ, nhiều chị em nhận ra điểm khác biệt nhất có lẽ không nằm ở làn da mà chính là mái tóc. Rụng tóc ở nữ giới: cải thiện...
Chi tiết
Thúc đẩy tế bào mầm tóc: cuộc cách mạng giúp tóc mọc lại nhanh sau hóa trị, xạ trị?
Sau niềm vui hóa trị, xạ trị thành công, người bệnh lại trăn trở làm sao để tóc mọc nhanh và dày trở lại.  Sự thật thì phần lớn nang tóc vẫn còn khả năng mọc tóc và nuôi dưỡng...
Chi tiết
Tôi hết lo tóc rụng nhờ bí quyết ít ai biết
“Người ta hay bảo: cái răng cái tóc là góc con người. Tôi đã từng hãnh diện biết bao khi sở hữu mái tóc đẹp mượt mà, dày khỏe lúc ở tuổi thanh xuân. Vậy mà sau khi sinh đứa con đầu lòng,...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen