Bí mật chọn thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc tốt nhất

(19/11/2018)

85-95% tóc ở giai đoạn mọc. Vì thế, trước khi lo tóc rụng, bạn hãy tìm cách để tóc mọc khỏe và duy trì đời sống của tóc một cách tốt nhất, dài nhất. Chìa khóa để chọn một loại thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc tốt nhất cũng nằm ở điểm mấu chốt này.

Bản chất của việc rụng tóc nằm ở chuyện mọc tóc

Giai đoạn mọc của tóc kéo dài 2-6 năm sau đó bước sang giai đoạn ngưng mọc và cuối cùng là giai đoạn chờ rụng và rụng. Thông thường, số lượng tóc ở giai đoạn mọc chiếm đa số và thời gian mọc kéo dài đúng thời gian 2-6 năm nên bạn sẽ không cảm thấy sự thay đổi về số lượng tóc trên mái tóc.

NHƯNG, khi bạn cảm thấy tóc mình bị rụng nhiều thì đó là do tóc đã kết thúc đời sống ngay khi còn ở giai đoạn lẽ ra phải tiếp tục mọc.

 

Cấu Trúc Sợi Tóc và 3 Giai Đoạn Trong Vòng Đời Sợi Tóc Khỏe Mạnh

Thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc tốt là thuốc giúp mọc tóc khỏe

Trước đây, khi nhắc đến việc chăm sóc tóc hay việc cải thiện tình trạng rụng tóc, người ta mới chỉ quan tâm đến những sợi tóc bên ngoài da đầu. Tuy nhiên, nghiên cứu bằng sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện: tế bào mầm tóc nằm sâu trong da đầu chính là nguồn gốc quyết định chuyện mọc tóc và đương nhiên, cả chuyện rụng tóc.

Tế bào mầm tóc được xem là “hạt giống” hình thành nên sợi tóc. Thần kinh nội tiết, dinh dưỡng và một số yếu tố khác tiếp tục tác động để biệt hóa chúng thành các phần của sợi tóc hoàn chỉnh và duy trì đời sống cho tóc. Sự suy yếu của tế bào mầm tóc là nguyên nhân khiến tóc rụng.

Các nhà khoa học nhận định, việc phát hiện này đã mang đến hiểu biết thú vị về nguồn gốc sợi tóc và tạo nền tảng cho những nghiên cứu chuyên sâu nhằm kích hoạt tế bào mầm tóc. Đó sẽ là những “vũ khí” tối tân cho hàng triệu người, đối phó với chứng rụng tóc, hói đầu.

Quá Trình Mọc Tóc - Rụng Tóc Khác Biệt Ở Nam Và Nữ

Thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc nam nữ dùng chung sẽ không hiệu quả

Rụng tóc, thưa tóc, hói đầu là vấn đề gặp ở cả hai giới nhưng rất khác nhau về nguyên nhân, cơ chế. Nếu muốn cải thiện tình trạng rụng tóc hiệu quả thì cần có giải pháp chuyên biệt riêng cho nam và nữ. Trong đó, thần kinh nội tiết có vai trò điều phối các tế bào mầm tóc - “hạt giống” để mọc nên sợi tóc chắc khỏe. Nhưng thần kinh nội tiết ở nam và nữ là khác nhau nên quá trình mọc tóc, rụng tóc ở 2 giới luôn khác biệt. Các giải pháp chung chỉ giúp cải thiện một phần của vấn đề, hiệu quả không như mong đợi.

Với một số thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc không tác động vào tế bào mầm tóc và không có chuyên biệt dành riêng cho nam và dành riêng cho nữ, người dùng có thể thấy tóc giảm rụng đôi chút, nhưng tóc mới không hoặc khó mọc và tóc sẽ rụng trở lại. Khi nguyên nhân cốt lõi gây rụng tóc, chậm mọc tóc không được giải quyết triệt để và bị kéo dài, không chỉ tốn kém thời gian và tiền bạc, mà còn dẫn đến nguy cơ trở thành rụng tóc vĩnh viễn.

Muốn cải thiện dứt điểm thì cần tác động vào đúng tế bào mầm tóc với giải pháp chuyên biệt riêng cho 2 giới. Khi tóc mọc khỏe, thời gian mọc được kéo dài tối đa thì sẽ giảm rụng. Đó cũng chính là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn một loại thuốc cải thiện rụng tóc tốt.

Nghệ sĩ Thúy Diễm cùng chia sẻ cách phục hồi tóc và mọc tóc sau sinh

 

Yên ThanhTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Mọc tóc nhanh với gừng: chỉ là niềm tin?
Nhiều người cho rằng dùng nước gừng tươi pha với dầu dừa, dầu oliu…, sau đó massage lên da đầu có thể giúp dưỡng tóc, mọc tóc nhanh. Thực hư việc này thế nào? Phương...
Chi tiết
Những cách mọc tóc nhanh vô cùng hiệu quả
Với phụ nữ, tóc là “công cụ” giúp họ thể hiện cá tính. Phụ nữ hiền thục sẽ có khuynh hướng lựa chọn một mái tóc uốn gợn hoặc buông dài tự nhiên. Phụ nữ cá tính...
Chi tiết
Mọc tóc nhanh bằng cà phê: chuyện đùa như thật!
Cà phê cũng như dầu dừa, dầu oliu, lá bồ kết, mật ong, trứng gà… tác động chủ yếu vào phần thân tóc bên ngoài, không có tác dụng nuôi dưỡng tế bào mầm tóc, do đó không thể...
Chi tiết
Muốn kích thích mọc tóc nhanh, cần biết dùng dầu dừa đúng cách
Không còn chỉ nằm ở khu bếp, dầu dừa gần đây được ưu ái đưa lên bàn trang điểm và được phụ nữ chọn như một nguyên liệu làm đẹp hằng ngày, đặc biệt là làm đẹp tóc. Hiện có rất...
Chi tiết
Dưỡng tóc thôi chưa đủ để giảm rụng cho tóc uốn, duỗi
Một phụ nữ có mái tóc đẹp chưa chắc quyến rũ nhưng một phụ nữ quyến rũ thì chắc chắn phải có một mái tóc đẹp. Hiểu điều này, nhiều phụ nữ không ngừng “hóa...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen