Bí ẩn cách giúp làm tóc mọc nhanh dày với dầu Oliu

(28/11/2018)

Dầu Oliu đã được sử dụng để chăm sóc tóc từ hàng ngàn năm qua. Mọi người đều tin rằng dầu oliu giúp làm tóc tăng độ bóng, sự mềm mại và có khả năng phục hồi tóc hư tổn rất tốt. Điều này cũng đã được khoa học chứng minh vì thành phần của dầu oliu chứa chất làm mềm tự nhiên như acid Oleic, acid palmitic và squalenne.

Nếu muốn dưỡng tóc mềm mượt, dầu oliu tốt hơn rất nhiều so với những loại dầu gội, dầu xả có chứa các chất làm mềm do phòng thí nghiệm tạo ra. Nhưng liệu có hay không chuyện dầu oliu giúp tóc mọc nhanh và mọc dày?

Ai nên dùng dầu oliu dưỡng tóc?

Dầu oliu chứa nhiều thành phần rất tốt cho tóc. Nhưng sẽ có những loại tóc đặc biệt tốt và ngược lại, có những tình trạng tóc không phù hợp để dùng dầu Oliu. Vậy mái tóc nào rất “kết” dầu Oliu:

  • Tóc dày

Dầu oliu có lợi nhất cho tóc khô và dày. Dầu oliu có thể giúp dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Dầu oliu cũng giúp giữ tóc vào nếp tốt hơn.

  • Tóc hư tổn do hóa chất tạo kiểu

Những mái tóc phải trải qua quá trình tiếp xúc với hóa chất tạo kiểu như uốn, duỗi, thuốc nhuộm, thuốc tẩy… đặc biệt “yêu” độ ẩm tự nhiên có trong dầu oliu. Sau 3 ngày làm mới tóc, bạn nên sớm dùng dầu oliu để cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng cho tóc.

  • Tóc chẻ ngọn

Dầu ô liu có thể giúp làm mềm mượt các đầu tóc bị hỏng hoặc bị xơ. Dùng dầu oliu vuốt nhẹ nhiều lần vào 5cm cuối ngọn tóc sẽ giúp những ngọn tóc bị chẻ ngọn cải thiện đáng kể.

  • Gàu

Dùng sử dụng dầu o liu sẽ làm giảm gàu của bạn. Massage dầu ô liu vào da đầu khô hoặc ủ tóc bằng dầu oliu có thể giảm gàu đấy.

Tên

Lợi ích của dầu ô liu là giúp chăm sóc cho da đầu của bạn, chống nấm và vi khuẩn, và cải thiện lưu thông máu khi kết hợp với các động tác massage. Khi tuần hoàn máu tốt hơn, nguồn dinh dưỡng đến nang tóc sẽ tốt hơn khiến sợi tóc phát triển tốt hơn. Thành phần các acid béo trong dầu oliu giúp cung cấp độ ẩm giúp tóc mềm, mượt và tăng độ bóng.

Nhưng những lợi ích này của dầu Oliu có đồng nghĩa với việc giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm rụng tóc?

Thực hư dầu oliu giúp tóc mọc nhanh

Nếu đang bị rụng tóc, thưa tóc, tóc con mọc lên mảnh yếu hẳn bạn sẽ nhanh chóng tìm các cách để ngăn tóc rụng trong đó có cả các dưỡng tóc bằng dầu oliu. Nhưng với đa số các trường hợp, dầu oliu hay dầu dừa, dầu bưởi thường không mang lại hiệu quả kích thích mọc tóc như mong đợi.

Vì sao các giải pháp bên ngoài lại không mang lại hiệu quả? Ít ai biết, cốt lõi của vấn đề rụng tóc, tóc con mọc lên mảnh yếu không phải nằm ở phần tóc bên ngoài da đầu mà được phát hiện nằm sâu bên trong da đầu, đó là...  tế bào mầm tóc. Tế bào mầm tóc được ví như “hạt giống” để hình thành nên một sợi tóc, quyết định sợi tóc có được mọc lên hay không, mọc khỏe hay yếu, xấu hay đẹp và có “sống thọ” không...

Ở điều kiện lý tưởng nhất, tóc sẽ có thời gian mọc kéo dài khoảng 6 năm và tốc độ mọc là khoảng từ 1 - 1,2 cm mỗi tháng. Thúc đẩy và bảo vệ tế bào mầm tóc không chỉ giúp tóc giảm rụng, phục hồi tóc hư tổn, ổn định độ ẩm của da đầu mà còn giúp tóc mọc nhanh, chắc khỏe và dày mượt.

Tóm lại, chăm sóc tế bào mầm tóc chính là giải pháp khi bạn đang phải đối mặt với tình trạng tóc dễ rụng, khó mọc, mọc mảnh yếu. Câu hỏi, dầu oliu giúp tóc mọc nhanh dày không còn khó trả lời nữa.

Yên ThanhTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Có cách giúp làm tóc mọc nhanh bằng tinh dầu vỏ bưởi?
6 lợi ích sau sẽ trả lời cho bạn câu hỏi vì sao tinh dầu bưởi là một trong những loại tinh dầu mà tóc rất yêu thích. Riêng việc “tinh dầu bưởi giúp tóc mọc dày và nhanh hơn” hay không thì...
Chi tiết
3 bước “chặn đứng” rụng tóc hiệu quả
Các chuyên gia về tóc cho rằng rụng tóc là chuyện bên dưới da đầu. Vì vậy nếu đang bị rụng tóc “vô tội vạ”, dù đã thay đổi các thói quen không tốt thì hãy nghĩ ngay...
Chi tiết
Cách chữa rụng tóc, hói đầu bằng cách thúc đẩy tế bào mầm tóc: Cuộc cách mạng mới?
Không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu sợi tóc bên ngoài da đầu, khoa học đã có phát hiện mới dưới cấp độ sinh học phân tử cho thấy tế bào mầm tóc nằm sâu bên trong da đầu chính là...
Chi tiết
Bí mật chọn thuốc hỗ trợ cải thiện rụng tóc tốt nhất
85-95% tóc ở giai đoạn mọc. Vì thế, trước khi lo tóc rụng, bạn hãy tìm cách để tóc mọc khỏe và duy trì đời sống của tóc một cách tốt nhất, dài nhất. Chìa khóa để chọn một loại thuốc...
Chi tiết
Mọc tóc nhanh với gừng: chỉ là niềm tin?
Nhiều người cho rằng dùng nước gừng tươi pha với dầu dừa, dầu oliu…, sau đó massage lên da đầu có thể giúp dưỡng tóc, mọc tóc nhanh. Thực hư việc này thế nào? Phương...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen