Ba phép thử tóc và cách chăm sóc phục hồi tóc hư tổn

(23/10/2018)

Tóc khô xơ, chẻ ngọn, hay bị rối, mất độ bóng… đều là những dấu hiệu cho thấy tóc hư tổn. Nhưng nếu chỉ đánh giá dựa vào cảm quan, bạn thường chỉ nhận được kết quả tương đối. Để đánh giá chính xác tóc hư tổn ở mức độ nào cần kiểm tra 4 yếu tố là độ thấm ướt, độ đàn hồi và độ trơn mượt của tóc. Xác định rõ mức độ, bạn sẽ biết dùng đúng cách chăm sóc tóc hư tổn.

Để thử nghiệm với 3 phép thử này, trước tiên, tóc bạn cần được làm sạch bằng một loại dầu gội không chứa các chất dưỡng và tạo mượt, tốt nhất là loại dầu gội dành cho trẻ em và đợi tóc khô tự nhiên, bạn sẵn sàng chưa?

1. Thử mức độ hư tổn bằng độ thấm ướt của tóc

Sử dụng bình xịt để xịt nước lên tóc nhằm tạo một làn sương mịn quanh tóc, sau đó quan sát các giọt nước trên tóc (nếu nhờ ai đó chụp ảnh các giọt nước bám trên sợi tóc thì càng tốt).

  • Tóc khỏe: giọt nước sẽ có hình dạng tròn đầy và có thể dễ dàng lăn ra khỏi tóc vì acid béo trên tóc cản trở quá trình nước làm ướt tóc. Bạn có thể thấy rõ các giọt nước dường như không bị hấp thụ.

  • Tóc hư tổn nhẹ: những giọt nước có hình bầu dục.

  • Tóc hư tổn nặng: giọt nước gần như bị hấp thụ toàn bộ vào sợi tóc. Các acid béo không còn bao quanh sợi tóc nữa làm cho tóc thấm nước rất nhanh.

 

Tóc khỏe, không thấm ướt

Tóc hư tổn nhẹ, bị thấm ướt một phần

Tóc bị hư tổn nặng, bị thấm ướt nhiều


2. Thử mức độ hư tổn bằng độ đàn hồi của tóc

Bạn cũng có thể thử tính thấm ướt của tóc bằng cách nhổ bốn sợi tóc ở các vị trí: từ đỉnh đầu, từ phía sau gáy và từ 2 bên. Thả các sợi tóc trong một chậu nước. Nếu các sợi nổi, chúng khá khỏe mạnh. Ngược lại, nếu chúng chìm xuống vì thấm nước, chúng đã bị hư tổn.

Sau phép thử độ thấm ướt, bài kiểm tra thứ 2 dành cho tóc là thử nghiệm kéo tóc nhằm đo độ đàn hồi của các sợi tóc.

Để thực hiện một thử nghiệm kéo tóc, làm ẩm một phần của mái tóc của bạn. Nhổ 1 sợi tóc và kéo nhẹ.

  • Tóc khỏe: bạn sẽ kéo dài khoảng 1/2 độ dài ban đầu của tóc và khi buông tóc ra, nó trở về nguyên hình dạng ban đầu.

  • Tóc hư tổn nhẹ: bạn kéo dài khoảng 1/3 chiều dài ban đầu nhưng khi buông ra, sợi tóc bị mảnh đi và xoăn.

  • Tóc hư tổn nặng: bạn dường như không cảm nhận được tóc còn độ đàn hồi và nếu tiếp tục kéo, tóc sẽ đứt.

3. Thử mức độ hư tổn bằng độ trơn mượt của tóc

Kiểm tra độ trơn mượt và độ xốp có thể xác định tình trạng lớp biểu bì tóc của bạn.

Rất dễ dàng để có thể kiểm tra độ trơn mượt của tóc, hãy kẹp một phần tóc giữa ngón trỏ và ngón giữa của bạn và trượt phần tóc qua ngón tay của bạn từ đầu đến ngọn.

Tóc khỏe: Tóc dễ dàng vượt qua bài kiểm tra này vì biểu bì tóc rất khỏe, độ trơn mượt cao khiến bạn có cảm giác tóc tự trôi ra khỏi 2 ngón tay của bạn

Tóc hư tổn nhẹ: bạn sẽ cảm thấy hơi khô và không đồng đều

Tóc hư tổn nặng: bạn cảm thấy tóc rất khô, xơ và xốp

4. Cách chăm sóc tóc hư tổn

Bạn có thể dễ dàng tìm được những công thức tóc hư tổn do phải tiếp xúc với các hóa chất tạo kiểu tóc như hỗn hợp mặt nạ chăm sóc tóc hư tổn, cách chế biến các loại nước gội đầu từ các nguyên liệu thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu hoặc sử dụng chọn sản phẩm dưỡng tóc phục hồi hư tổn.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một khi tóc đã hư tổn thì ở mức độ nào, các phương pháp chăm sóc bên ngoài cũng không mang lại hiệu quả cao, vì tóc là protein đã bị sừng hóa (tức đã chết) nên không thể trực tiếp hấp thu các chất dinh dưỡng từ bên ngoài mà cần được chăm sóc bằng những tinh chất quý và phức hợp các axit amin chuyên biệt cho tóc, có hàm lượng và tỷ lệ tương đương thành phần của tóc từ bên trong. Hơn nữa, vì các yếu tố tác động lên tế bào mầm tóc một cách khác nhau giữa nam và nữ, nên cần phải có tính chuyên biệt riêng cho nam và riêng cho nữ trong bất cứ giải pháp nào dành cho tóc.

Mới đây, các thành phần trong công thức chuyên biệt cho tóc dành cho nam và nữ có trong Qik Hair đã được kiểm chứng lâm sàng tại Đại Học Pavia cho thấy tóc giảm rụng 4 lần sau 4 ngày, tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 90 ngày. Ngoài ra, độ chắc của tóc tăng lên 75% và tăng độ bóng mượt của tóc ở 90% người dùng.

Đây là thành tựu đột phá giúp giảm rụng tóc hiệu quả, kích thích mọc tóc nhanh và phục hồi tóc hư tổn, cho mái tóc dày mượt và chắc khỏe sau 8 tuần sử dụng.

Yên ThanhTHÔNG TIN LIÊN QUAN

Muôn chuyện hy hữu khi dùng thuốc mọc tóc
Đã phải tìm đến thuốc mọc tóc, hẳn người dùng sẽ không còn mong muốn nào ngoài việc mong tóc mọc và giảm rụng. Thế nhưng, một số thuốc mọc tóc không rõ nguồn gốc và chưa được kiểm...
Chi tiết
Tóc duỗi ép, dập xù: kiểu tóc chỉ nên dành cho tóc khỏe
Trải qua rất nhiều công đoạn vào thuốc và kỹ thuật kéo duỗi tóc bằng máy ép có thể nói, kiểu tóc ép duỗi hoặc dập xù chỉ dành cho ai có mái tóc khỏe. Không chỉ yêu cầu...
Chi tiết
3 bước để chăm sóc tóc uốn xoăn đẹp hoàn hảo phái đẹp chưa biết
Tuổi 20, tóc uốn xoăn mang lại vẻ dễ thương “thần tiên” cho các cô gái trẻ. Tuổi 30, từng lọn tóc uốn xoăn vào nếp thực sự mang lại cho bạn vẻ quyến rũ đầy quyền...
Chi tiết
Tóc nhuộm, tẩy, duỗi, uốn: tóc nào dễ hư tổn và cần chăm sóc nhất?
Dù biết rằng việc ép tóc phải tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất như thuốc nhuộm, thuốc duỗi, thuốc uốn, khiến tóc dễ bị hư tổn, nhưng đã là phụ nữ thì khó có thể cưỡng lại...
Chi tiết
“Phép màu” tóc hết khô xơ, chẻ ngọn chỉ sau 8 tuần
Một mái tóc khô xơ, gãy rụng làm bạn trông thiếu sức sống, đánh mất đi sự tự tin của mình. Nhưng nếu không có thời gian và điều kiện chăm sóc thường xuyên ở tiệm, bạn vẫn có thể tự...
Chi tiết


KẾT NỐI
site nam site nam site nam site nam
CÁC SẢN PHẨM ECOGREEN:
ecogreen